Mytour blog
Tags:
khám phá Sài Gònkinh nghiệm du lịch Hồ Chí MinhBảo tàng thành phố Hồ Chí Minh
06/04/20239.8020

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Tòa nhà bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh, xưa là dinh Thống đốc Nam Kỳ, tòa án tối cao và thường được gọi nôm na là dinh Gia Long vì nằm trên đường cùng tên, do kiến trúc sư người Pháp - Alfred Foulhoux thiết kế, được xây dựng từ năm 1885 đến năm 1890 theo phong cách kiến trúc gothique với phần mái lại mang dáng dấp Á Đông.

 

bảo tàng thành phố hồ chí minh

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh

 

Hình thể tổng quát tòa nhà, với các cột trụ lớn nhỏ ở mặt tiền gợi dáng kiến trúc cổ của bảo tàng danh tiếng Louvre Paris do kiến trúc sư Claude Perrault thiết kế năm 1670 dưới triều hoàng đế Louis XIV, với hai hàng cột trụ chắn ngay hai bên cổng ra vào. Tiếc thay cổng này được sửa đổi năm 1943 bằng cách xây dựng một mái hiên.

 

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng do kiến trúc sư người Pháp - Foulhoux thiết kế

Xem thêm: khách sạn giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh

 

Bức tượng bán thân ở giữa mặt tiền tam giác, biểu hiện cho nền Cộng hòa Pháp với vẻ nghiêm trang bằng mặt nạ cau có (có thể là đầu con Sứa) và dịu dàng bằng những kiểu chạm trổ ở mỗi bên, tượng trưng cho thế giới quyến rũ như: cành dương liểu, hình tràng hoa, lá bao xung quanh, rắn khoanh tròn, đóng khung bằng con gà và chim cú (ngày và đêm) ở hai góc mặt tiền, một vòng hào quang phía sau đầu tượng bán thân ví như mặt trời nhân hậu.

 

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh

Mặt tiền của tầng lầu mang đường nét Tây phương, nhưng phần mái lại mang dáng dấp Á Đông

 

Những trang cảnh chạm trổ khác tương đối nhiều, hợp với các tháo móc kiến trúc đa điệu của tòa nhà. Những kiểu vẽ hình học (đĩa) thể hiện cho động vật và thảo mộc tô đậm nền trụ ngạch mặt tiền.

 

Tôi đến căn phòng khác ở tầng thứ 2. Căn phòng này trưng bày những hiện vật giai đoạn Bác xa Tổ Quốc đi tìm đường cứu nước. Một tấm hình thể hiện sự áp bức bóc lột, "đè đầu cưỡi cổ" một cách tàn nhẫn của thực dân Pháp với nhân dân ta, cùng với bọn tay sai của chúng (Bọn lý trưởng, quan huyện, quan phủ và toàn quyền Pháp).

 

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng trưng bày nhiều hình ảnh về cách mạng

Xem thêm: tour du lịch giá ưu đãi tại thành phố Hồ Chí Minh

 

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh

Phòng “Thiên nhiên – khảo cổ”

 

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh

 Phòng "Văn hóa Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh"

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt tại Hồ Chí Minh

Các câu hỏi thường gặp
Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh là gì?

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bảo tàng lớn nhất tại Việt Nam, nằm tại số 65 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Đây là nơi lưu giữ và trưng bày các hiện vật, tư liệu, hình ảnh về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội của thành phố Hồ Chí Minh và miền Nam Việt Nam.

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh mở cửa vào giờ nào?

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh mở cửa từ 8h sáng đến 17h chiều, từ thứ Hai đến Chủ Nhật.

Vé vào cửa bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh có giá bao nhiêu?

Giá vé vào cửa bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh là 30.000 đồng/người lớn và 15.000 đồng/trẻ em.

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh có những phòng trưng bày gì?

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh có nhiều phòng trưng bày với các chủ đề khác nhau như: lịch sử thành phố, văn hóa dân tộc, kinh tế, xã hội, địa lý, khoa học và công nghệ, nghệ thuật, văn học, tôn giáo, y học, thể thao, v.v.

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh có hướng dẫn viên không?

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh có các hướng dẫn viên chuyên nghiệp, có thể hướng dẫn du khách trong thời gian tham quan. Ngoài ra, bảo tàng cũng cung cấp các tài liệu hướng dẫn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để du khách có thể tự tham khảo.

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh có cửa hàng bán lưu niệm không?

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh có cửa hàng bán lưu niệm với nhiều sản phẩm độc đáo, đặc trưng của thành phố Hồ Chí Minh và miền Nam Việt Nam.

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh có khu vực ăn uống không?

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh không có khu vực ăn uống, tuy nhiên, du khách có thể tìm thấy nhiều quán ăn, cửa hàng ăn uống xung quanh khu vực bảo tàng.

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh có chỗ đỗ xe không?

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh không có chỗ đỗ xe riêng, tuy nhiên, du khách có thể tìm thấy nhiều bãi đỗ xe công cộng xung quanh khu vực bảo tàng.

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh có thể tổ chức các sự kiện, hội nghị không?

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh có thể tổ chức các sự kiện, hội nghị với các phòng họp, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

. Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh có thể tổ chức các chương trình giáo dục, tham quan cho học sinh không?

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh có thể tổ chức các chương trình giáo dục, tham quan cho học sinh với các hoạt động phù hợp với độ tuổi và nhu cầu của học sinh.

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /522
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend