Mytour blog
06/04/20232.9600

Bí quyết chọn chỗ ngồi an toàn và tuyệt vời nhất khi du lịch năm 2023

Ngoại trừ trường hợp bạn có thú vui phượt xe máy và muốn tự mình chinh phục các cung đường, thì việc sử dụng một phương tiện du lịch cộng cộng như xe du lịch, xe lửa, tàu thủy, hay máy bay là đương nhiên. Thế nhưng bạn có biết trên những phương tiện đó, những chỗ ngồi nào là thật sự an toàn và mang đến sự thoải mái cho cả chuyến đi của bạn không?

 

Ngoại trừ trường hợp bạn du lịch bằng xe máy

Ngoại trừ trường hợp bạn du lịch bằng xe máy ... - Ảnh: Sưu tầm

 

… thì việc bạn sử dụng phương tiện công cụ du lịch là đương nhiên

… thì việc bạn sử dụng phương tiện công cụ du lịch là đương nhiên - Ảnh: hoamaivungtau

 

XE DU LỊCH

 

Thông thường, các dạng xe du lịch đi tỉnh hiện nay đều là xe giường nằm, nên Mytour sẽ nói chi tiết hơn về loại xe này so với các mẫu xe ghế ngồi hoặc xe 16 chỗ, 29 chỗ. Với loại xe ghế ngồi, chỗ ngồi lý tưởng nhất luôn là vị trí kế bên cửa sổ, vừa bạn có thể nhìn ngắm đường phố, vừa có thể dễ dàng thoát hiểm hơn nếu có sự cố. Đồng thời, nên chọn ghế ở phía trên sẽ tránh bị dằn xốc, say xe.

 

Nên chọn chỗ ngồi ngay cửa để tiện ngắm cảnh

Nên chọn chỗ ngồi ngay cửa để tiện ngắm cảnh - Ảnh: Mạnh Huy

 

Với loại xe giường nằm, thông thường bạn sẽ thích nằm những giường tầng dưới hơn do sự thuận tiện trong việc ra vào, hoặc bạn cảm thấy giường tầng trên cao có vẻ không ổn định. Quả thật vậy, thế nhưng có một số nhà xe ngoài khu vực giường nằm ra thường nhận thêm khách cho các lối đi ở giữa. Trong trường hợp này, nằm tầng trên sẽ đem lại cho bạn sự thoải mái hơn, cũng như bạn có thể dễ dàng bảo quản đồ đạc, tư trang của mình hơn.

 

Các loại xe đi tỉnh hiện nay đều là xe giường nằm

Các loại xe đi tỉnh hiện nay đều là xe giường nằm - Ảnh: cafef

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Và tầng trên của xe không tệ như bạn nghĩ đâu nhé

Và tầng trên của xe không tệ như bạn nghĩ đâu nhé - Ảnh: Sưu tầm

 

XE LỬA

 

Tùy loại xe lửa, hoặc toa mà có sự khác biệt trong việc chọn chỗ ngồi, nhưng luôn luôn nên chọn ghế ngồi ở khu vực giữa, bởi khu vực hai đầu của toa là vị trí của bánh xe, sẽ rất xốc và ồn, cực kỳ khó chịu nếu bạn phải ngồi xe lửa đường dài. Ở vị trí giữa toa là một khu vực đặc biệt có 4 ghế đâu vào nhau, nếu bạn đi theo nhóm 4 người, nên chọn vị trí này ngồi sẽ rất thoải mái.

 

Nên chọn ghế ở khu vực cửa, nhưng đừng ở gần hai đầu xe

Nên chọn ghế ở khu vực cửa, nhưng đừng ở gần hai đầu xe - Ảnh: diadiemanuong

 

Ở giữa có một khu vực rộng rãi, thích hợp cho du lịch theo nhóm

Ở giữa có một khu vực rộng rãi, thích hợp cho du lịch theo nhóm - Ảnh: diadiemanuong

 

Với toa tàu giường nằm, bạn nên chọn giường dưới, mặc dù giường dưới sẽ mắc hơn giường tầng trên, nhưng bạn sẽ dễ dàng bảo quản đồ đạc bởi bên dười giường là hộc đựng đồ, và bạn sẽ không phải phiền người khác mỗi khi bạn muốn ra vào.

 

Trong toa nằm, nên chọn giường tầng dưới sẽ thoải mái hơn

Trong toa nằm, nên chọn giường tầng dưới sẽ thoải mái hơn - Ảnh: Sưu tầm

 

TÀU THỦY

 

Nếu bạn đi tàu du lịch dài ngày có buồng riêng như phòng ở khách sạn, bạn có thể chọn bất cứ mức phòng nào bạn muốn, giá càng cao thì chất lượng và tiện nghi trong phòng càng tốt, điều này không có gì phải bàn cãi. Nhưng nếu bạn đi tàu chuyên chở như tàu cánh ngầm và không có buồng riêng, chỉ có khoang ghế ngồi cho hành khách, bạn nên chọn ghế càng xa khu vực máy tàu, hoặc cánh tàu (với tàu cánh ngầm) sẽ càng tốt.

 

Những tàu du lịch có phòng thường đều ở những bị trí tốt, tùy theo giá cả

Những tàu du lịch có phòng thường đều ở những bị trí tốt, tùy theo giá cả - Ảnh: vetaucaotoc

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hạ Long

 

Đồng thời để thoát hiểm dễ dàng, bạn có thể chọn chỗ ngồi ở hai mạn tàu, nơi được thiết kế những khung cửa lớn để dễ dàng bơi ra khi có sự cố. Tuy nhiên nếu bạn là người dễ say sóng thì không nên chọn những vị trí này mà nên ngồi vào hàng ghế giữa chạy dọc theo thân tàu, cảm giác chòng chành, say sóng sẽ được giảm đáng kể.

 

Còn với các tàu chuyên chở, hàng ghế càng xa động cơ càng tốt

Còn với các tàu chuyên chở, hàng ghế càng xa động cơ càng tốt - Ảnh: baomoi

 

Nếu không bị say sóng, hãy chọn ghế gần khu vực cửa sổ

Nếu không bị say sóng, hãy chọn ghế gần khu vực cửa sổ - Ảnh: baomoi

 

MÁY BAY

 

Việc chọn chỗ ngồi trên máy bay sẽ tùy thuộc vào hạng ghế mà bạn đã chọn lựa, và như Mytour đã nói ở trên, tiền nào của nấy. Nhưng nếu bạn ngồi ở khoang phổ thông, thì tốt nhất nên chọn hàng ghế ở khu vực cửa sổ, đặc biệt là cửa sổ ở cánh máy bay, bởi đó là vị trí sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn rất đẹp.

 

Đi máy bay thì nên chọn ghế gần cửa sổ và khu vực cánh

Đi máy bay thì nên chọn ghế gần cửa sổ và khu vực cánh - Ảnh: Mạnh Huy

 

Còn trường hợp bạn có con hoặc thường ra vào, đi vệ sinh trên máy bay, hãy chọn những hàng ghế sát lối đi, bạn sẽ có nhiều không gian để xoay sở hơn, và đặc biệt là không phải làm phiền những hành khách khác khi ra vào.

 

Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn mây trời trong chuyến đi của mình

Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn mây trời trong chuyến đi của mình - Ảnh: Mạnh Huy

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội giá rẻ

 

Việc chọn lựa một chỗ ngồi trên phương tiện di chuyển nghe có vẻ đơn giản nhưng lại quan trọng vô cùng, bởi một chuyến đi thoải mái sẽ giúp bạn giữ được năng lượng cho chuyến du lịch thật sự của bạn. Đồng thời, việc chọn chỗ ngồi một cách khôn ngoan trong một số trường hợp, còn giúp bạn an toàn nữa đấy!

 

Huyscout - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Các câu hỏi thường gặp
Làm thế nào để chọn chỗ ngồi an toàn trên máy bay khi đi du lịch?

- Nên chọn chỗ ngồi ở giữa máy bay, vì đó là vị trí an toàn nhất trong trường hợp tai nạn.

- Nên tránh chọn chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm hoặc gần khu vực máy bay có thể bị va chạm.

- Nên chọn chỗ ngồi ở hàng ghế phía sau cùng, vì đó là vị trí ít bị ảnh hưởng bởi rung động của động cơ.

Làm thế nào để chọn chỗ ngồi tuyệt vời nhất khi đi du lịch tại Hồ Chí Minh?

- Nên chọn khách sạn ở trung tâm thành phố, gần các điểm tham quan và ăn uống.

- Nên chọn chỗ ngồi trên xe buýt du lịch ở vị trí có tầm nhìn tốt nhất, để có thể ngắm nhìn được cảnh đẹp của thành phố.

- Nên chọn chỗ ngồi trên tàu du lịch đi tham quan các địa điểm ven sông, để có thể ngắm nhìn được cảnh đẹp của sông Sài Gòn và các khu vực xung quanh.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /203
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend