Mytour blog
06/04/20236.7660

Cảng cá Đà Nẵng-Thuận Phước năm 2023

Cảng cá Thuận Phước - nơi diễn ra các hoạt động mua bán nhộn nhịp suốt ngày đêm và là điểm đầu mối cung cấp hải sản tươi sống cho các đơn vị chế biến thuỷ sản tại địa phương, một số tỉnh lân cận và các chợ nhỏ lẻ trong thành phố.

 

Cảng cá Thuận PhướcNhững chú cá tươi ngon vừa mới được đánh bắt từ biển ở Cảng cá Thuận Phước - Ảnh sưu tầm


Đặc điểm: Cảng cá Thuận Phước - nơi diễn ra các hoạt động mua bán nhộn nhịp suốt ngày đêm và là điểm đầu mối cung cấp hải sản tươi sống cho các đơn vị chế biến thuỷ sản tại địa phương, một số tỉnh lân cận và các chợ nhỏ lẻ trong thành phố.

 

 

Cảnh buôn bán tấp nập ở Cảng cá Thuận Phước - Ảnh Sưu tầm

 

 Cảng cá Thuận Phước

Những mẻ thu hoạch cá lớn ở Cảng cá Thuận Phước - Ảnh sưu tầm

 

Xem thêm: Nghỉ dưỡng hoàn hảo ở những Resort cao cấp ven biển Đà Nẵng

 

Cảng cá Thuận Phước do Xí nghiệp Khai thác Cảng cá Thuận Phước quản lý. Vào cuối thập niên 19, nơi đây nguyên là một cồn cát trắng, các ghe thuyền chèo tay như thuyền rớ, ghe câu nhỏ, ghe lưới chài... neo đậu bán cá cho cư dân địa phương. Sau ngày giải phóng đất nước, chợ được xây dựng khá thông thoáng và trở thành bến đỗ cho các ghe, thuyền sau những chuyến đánh bắt trở về. Năm 2002, chợ được xây dựng mới thành cảng cá.

 

Cảng cá Thuận PhướcCảng cá Thuận Phước - Ảnh sưu tầm 

 

Cảng cá Thuận Phước

                                             Những chú cá rất lớn được đánh bắt ở Cảng cá Thuận Phước - Ảnh sưu tầm

 

  Xem thêm: Thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt nhất ở Đà Nẵng

 

Chợ cá Thuận Phước (Đà Nẵng) chừng 6-7h sáng đã bắt đầu vãn người. Các bà, các chị cho biết, thuyền về từ lúc 2-3h sáng, và các chị cũng tất tả ra bến giờ đó.

 

Cảng cá Thuận Phước

Cuộc sống mưu sinh của những người con miền biển - Ảnh sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt tại Đà Nẵng

 

Cảng cá Thuận Phước

Mặt trời đã lên cao nhưng cụ già vẫn đang ngồi nhặt nhạnh từng con cá nhỏ - Ảnh sưu tầm

 

Tuy cuộc sống vất vả, gánh lo mưu sinh luôn đè nặng trên vai những người dân nhưng những người dân ở đây vẫn luôn kiên cường, hàng ngày vẫn đúng  2h sáng ra cảng đón chờ những mẻ cá mới về. Mặt trời lại mọc trên đất Cảng, một ngày mới  lên cùng với những đôi mắt ngập tràn hi vọng.

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /303
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend