Mytour blog
Tags:
du lịch Nghệ Ankhám phá Cửa Lò
06/04/20235.9343

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An lớn nhất Việt Nam năm 2024

Tháng 12 là thời điểm hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An nở rộ nhất, chào đón du khách khắp nơi mà không thu phí.

 

Nằm ngay sát trục đường Hồ Chí Minh, cánh đồng hoa này thuộc công ty sữa TH True Milk, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn.

Nằm ngay sát trục đường Hồ Chí Minh, cánh đồng hoa này thuộc công ty sữa TH True Milk, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn. Bắt đầu xuất hiện ở đây từ năm 2010, cánh đồng hướng dương là địa chỉ quen thuộc đối với rất nhiều người bạn trẻ tìm đến quê hương xứ Nghệ.

 

Có diện tích lên đến 60 ha, ngay từ đầu đường Hồ Chí Minh địa phận tỉnh Nghệ An, du khách đã có thể chiêm ngưỡng một phần cánh đồng hoa rộng mênh mông.

Có diện tích lên đến 60 ha, ngay từ đầu đường Hồ Chí Minh địa phận tỉnh Nghệ An, du khách đã có thể chiêm ngưỡng một phần cánh đồng hoa rộng mênh mông.

 

Cánh đồng hướng dương Nghĩa Đàn này do một công ty sữa trồng để làm thức ăn cho bò.

Cánh đồng hướng dương này do một công ty sữa trồng để làm thức ăn cho bò. Khi đến đây du khách sẽ được tự do chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ mà không phải mất bất kỳ một chi phí nào khác. Một năm hoa hướng dương tại Nghệ An nở vào hai mùa, tháng 3-4 và tháng 11-12. Ngay từ cuối những ngày tháng 11, khi các bông hoa đầu tiên khoe sắc, cũng là lúc giới trẻ khắp mọi nơi rục rịch lên kế hoạch tìm đến với Nghĩa Đàn để có thể hòa mình vào sắc vàng mê mải của thiên đường hướng dương lớn nhất cả nước này.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Nghệ An

 

Nông trại trồng hoa Nghĩa Đàn với mục đích cung cấp nguyên liệu chăn nuôi là chủ yếu, nhưng để phục vụ du khách, những luống hoa ở đây đều được trồng rất đẹp mắt với hàng lối thẳng tắp.

Nông trại trồng hoa với mục đích cung cấp nguyên liệu chăn nuôi là chủ yếu, nhưng để phục vụ du khách, những luống hoa ở đây đều được trồng rất đẹp mắt với hàng lối thẳng tắp.

 

Trong những ngày đông rét buốt xám xịt, Nghĩa Đàn vẫn rực sáng bởi hàng triệu bông hướng dương khoe sắc.

Những "cánh hoa mặt trời" là biểu tượng cho niềm lạc quan, hy vọng nên dù có trong những ngày đông rét buốt xám xịt, Nghĩa Đàn vẫn rực sáng bởi hàng triệu bông hướng dương khoe sắc.

 

Màu vàng của cánh đồng hướng dương Nghĩa Đàn trải dài từ quả đồi này đến quả đồi khác, như là vô tận đến cuối chân trời.

Màu vàng của cánh đồng hướng dương trải dài từ quả đồi này đến quả đồi khác, như là vô tận đến cuối chân trời.

 

Du khách có thể thuê một chiếc thang từ các hộ dân sống quanh trang trại Nghĩa Đàn để được ngắm nhìn bao quát hơn

Du khách có thể thuê một chiếc thang từ các hộ dân sống quanh trang trại để được ngắm nhìn bao quát hơn, bao quát được cánh đồng cũng như sở hữu những góc máy lạ ghi lại khoảnh khắc đẹp hơn cho mình.

 

Những giây phút vui đùa của các bạn trẻ tại cánh đồng hướng dương Nghĩa Đàn.

Những giây phút vui đùa của các bạn trẻ tại cánh đồng hướng dương Nghĩa Đàn.

 

Nghĩa Đàn cách Hà Nội chừng 250 km.

Nghĩa Đàn cách Hà Nội chừng 250 km. Theo lối đường Hồ Chí Minh bạn có thể lựa chọn các nhà xe tại các bến xe lớn của Hà Nội như Mỹ Đình, Nước Ngầm...với giá cả dao động 150.000 - 215.000 đồng.

 

 Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Nghệ An

 

Mytour.vn - Nguồn: Vnexpress

Các câu hỏi thường gặp
Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An lớn nhất Việt Nam nằm ở đâu?

- Cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam nằm tại xã Nghi Phú, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, thuộc vùng Miền Trung.

Khi nào là thời điểm thích hợp để tham quan cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An?

- Thời điểm thích hợp để tham quan cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An là từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm, khi hoa đang nở rộ và tạo nên cảnh quan đẹp mắt.

Có những hoạt động gì thú vị khi tham quan cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An?

- Khi tham quan cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An, bạn có thể tham gia các hoạt động như chụp ảnh, tản bộ giữa cánh đồng hoa, tham quan các trang trại nuôi ong, thưởng thức các món ăn địa phương và mua sắm các sản phẩm từ hoa hướng dương.

Có những địa điểm du lịch khác ở Nghệ An mà bạn có thể ghé thăm khi đi tham quan cánh đồng hoa hướng dương?

- Ngoài cánh đồng hoa hướng dương, Nghệ An còn có nhiều địa điểm du lịch khác như đền Hùng, đền Thiên Đức, đền Cửa Sót, đèo Ngang, đèo Hải Vân, bãi biển Cửa Lò, đầm Sen, vườn quốc gia Pu Mát, vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, v.v.

3 Thích

Đánh giá : 4.1 /360