Mytour blog
Tags:
thế giới đó đây
06/04/20231.4100

Cánh đồng hoa oải hương tím biếc ở Mỹ năm 2024

Với 5 USD, du khách sẽ được cung cấp kéo, dây buộc, giỏ đựng, sau đó tự do đi dọc các luống oải hương để cắt chọn và mang về nhà một bó ưng ý.

 

Các chủ nông trại ở thành phố Sequim sở hữu những ruộng oải hương lâu đời và rộng lớn nhất trong bang Washington.

 Các chủ nông trại ở thành phố Sequim sở hữu những ruộng oải hương lâu đời và rộng lớn nhất trong bang Washington. Tới đây, du khách sẽ được dạo chơi trên các luống hoa thẳng tắp, ngắm nhìn màu tím miên man và hít hà mùi hương thơm ngái buổi sớm mai. Những cánh đồng hoa oải hương trải dài bất tận là nét đặc trưng từ bao đời nay ở thung lũng Sequim này.

 

Mùi thơm từ tinh dầu oải hương Mỹ cũng là một vị thuốc quý, được dùng nhiều trong y học và làm đẹp.

 Mùi thơm từ tinh dầu oải hương cũng là một vị thuốc quý, được dùng nhiều trong y học và làm đẹp.

 

Oải hương thích ứng với khí hậu khô, lạnh, ít mưa nên rất phù hợp và phát triển tốt khi trồng tại Sequim.

 Oải hương thích ứng với khí hậu khô, lạnh, ít mưa nên rất phù hợp và phát triển tốt khi trồng tại Sequim.

 

Giữa mùa hè Mỹ là lúc các chủ nông trại bắt đầu thu hoạch oải hương.

 Giữa mùa hè là lúc các chủ nông trại bắt đầu thu hoạch oải hương. Ngoài một số vườn được dành lại phục vụ du khách tham quan, phần lớn các ruộng oải hương sẽ được chủ cùng đội công nhân người Mexico cắt hạ, bó lại để bán đi làm hoa tươi, hoặc chế biến các sản phẩm làm đẹp, sức khỏe từ tinh dầu oải hương.

 

Những người kinh doanh trong ngành từ các vùng khác cũng sẽ tới Sequim thu mua oải hương.

 Những người kinh doanh trong ngành từ các vùng khác cũng sẽ tới Sequim thu mua oải hương. Cậu bé này năm nay 10 tuổi nhưng đã theo ông đi từ phía đông qua để thu mua oải hương về chế biến tinh dầu. Những chai nước đóng đá được đặt vào trong các thùng oải hương để giữ lạnh cho hoa trong suốt 8-9 tiếng di chuyển trên xe từ Sequim về xưởng chế biến của ông cậu.

 

Oải hương Mỹ được xếp gọn gàng để sẵn sàng cho việc vận chuyển.

 Oải hương được xếp gọn gàng để sẵn sàng cho việc vận chuyển.

 

Nhiều nông trại Mỹ cũng dành ra những vườn riêng để du khách có thể tự tay lựa và cắt những bó oải hương cho riêng mình.

 Nhiều nông trại cũng dành ra những vườn riêng để du khách có thể tự tay lựa và cắt những bó oải hương cho riêng mình. Các khu vực này thường có biển U-Cut để du khách dễ nhận biết.

 

Chủ nông trại Mỹ sẽ cung cấp đầy đủ dụng cụ như kéo, dây buộc, giỏ đựng để cắt và bó oải hương.

 Chủ nông trại sẽ cung cấp đầy đủ dụng cụ như kéo, dây buộc, giỏ đựng để cắt và bó oải hương. Mức giá cho trải nghiệm thú vị này là 5 USD, du khách sẽ được tự do đi dọc các luống oải hương, cắt chọn và mang về nhà một bó theo ý muốn.

 

Có hơn 1.000 giống oải hương khác nhau được trồng tại Sequim.

 Có hơn 1.000 giống oải hương khác nhau được trồng tại Sequim. Để giúp du khách có thêm thông tin, cạnh mỗi luống oải hương đều có bảng gỗ ghi rõ tên của giống oải hương đó.

 

Những chủ nông trại Mỹ cũng đồng thời là các nghệ nhân tài ba

 Những chủ nông trại cũng đồng thời là các nghệ nhân tài ba, họ kết oải hương thành các vòng (Wand) và bán ngay tại vườn.

 

Mytour.vn - Nguồn: Vnexpress

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /377