Mytour blog
06/05/20216,1700

Chợ Hàn

Chợ Hàn thuộc quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, nằm giữa bốn đường phố Trần Phú, Bạch Đằng, Hùng Vương và Trần Hưng Đạo.

 

Chợ Hàn vốn có lịch sử từ lâu, ban đầu chỉ là một tụ điểm buôn bán nhỏ tự sản, tự tiêu. Nhưng với điều kiện thuận lợi về giao thông đường bộ và đường thuỷ nên dần dần trở thành một chợ lớn, do nằm bên cạnh sông Hàn nên có tên là chợ Hàn.

 

Chợ Hàn

Chợ Hàn tại Đà Nẵng - Ảnh: Sưu tầm

 

Chợ được xây dựng và đưa vào hoạt động vào những năm 1940. Tại đây, Pháp cho xây dựng ga xe lửa trung chuyển Tourane marché để chuyên chở hàng hoá đến ga chính. Theo đà buôn bán phát triển, một số thương gia người Hoa và người Việt đã xây dựng quanh chợ một khu thương mại khá sầm uất với các cửa hiệu tạp hóa, vàng bạc, thuốc bắc... 

 

Năm 1989, chợ được xây mới hoàn toàn, gồm hai tầng khang trang với diện tích 28.000m². Kiến trúc chợ đẹp và thoáng, cách bày trí hàng hoá gọn gàng tạo cho những người đi chợ không có cảm giác mệt mỏi. 

Chợ Hàn

Chợ Hàn những năm 1960 - Ảnh: Sưu tầm

Chợ Hàn

Ga Chợ Hàn - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần chợ Hàn


Thời trước dân Đà Nẵng gọi chợ Hàn là “chợ nhà giàu” vì khách mua thường là những người thuộc giới thượng lưu, còn bây giờ mọi người đều thích đến đây để mua sắm. Hoạt động buôn bán diễn ra nhộn nhịp suốt cả ngày, hàng hoá phong phú và nổi tiếng với thực phẩm tươi sống (gà, vịt và thuỷ hải sản...), các loại hoa tươi và trái cây tươi.

 

Chợ Hàn

Mặt tiền chợ Hàn - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đà Nẵng

 

Chợ Hàn

Phía bên ngoài chợ - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Đà Nẵng

 

Chợ Hàn còn nổi tiếng với sự đa dạng các mặt hàng vải, áo quần và giày dép, đặc biệt là những gian hàng mắm du khách thường thích mua về làm quà - món ăn rất đặc trưng và gần gũi của người dân miền Trung. Ngoài ra, sức hấp dẫn của chợ Hàn còn ở giá cả hàng hoá tương đối rẻ, bởi lẽ đây là chợ đầu mối cung cấp hàng sỉ cho các chợ nhỏ lẻ khác.

 

Chợ Hàn

Bên trong chợ Hàn - Ảnh: Sưu tầm

 

Chợ Hàn

Bên trong chợ Hàn - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đà Nẵng

 

Trước khi chào tạm biệt thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, du khách đừng quên ghé qua chợ Hàn để mua cho mình những món đồ lưu niệm làm quà cho gia đình và người thân nhé!

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /275

Bài viết xem nhiều nhất