Mytour blog
Tags:
du lịch Hồ Chí MInhChợ Lớndu lịch Sài Gònkhu chợ đẹp
06/04/202310.4160

Chợ Lớn - Sài Gòn năm 2023

 Chợ Lớn là cả một khu vực rất rộng, bao gồm quận 5, quận 10, một phần quận 11 và quận. Khi nhắc đến Chợ Lớn là mọi người nghĩ ngay đến một Chợ Lớn - phố Tàu (China Town) trong lòng thành phố Hồ Chí Minh. Chợ Lớn đã trở thành một địa danh nổi tiếng không thể thiếu trong các chương trình du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Khi nghe đến tên Chợ Lớn mọi người sẽ nghĩ tới hình ảnh của các xưởng sản xuất thủ công nghiệp nhộn nhịp, tới nơi san sát các hàng quán, tiệm ăn mang phong vị Trung Hoa... Đây là nơi tập trung nhiều người Hoa nhất, họ sinh sống chủ yếu ở quận 5 - nơi còn bảo tồn nguyên vẹn các giá trị văn hóa, kiến trúc và tôn giáo của hàng trăm năm trước. Những mái nhà lợp ngói ống ở dãy phố Hoa kiều cùng với kiến trúc đặc trưng nổi bật lên một nét đẹp rất cổ điển. Khách viếng thăm cảm giác như đang hiện diện trong khu phố cổ nào đó của người Hoa vào những thế kỷ trước.

 

Chợ Lớn - Sài Gòn

Chợ Lớn - Sài Gòn

 

Xem thêm: Các khách sạn ở TP.Hồ Chí Minh

 

Chợ Lớn Sài Gòn 

Một góc chợ Lớn Sài Gòn

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại TP.Hồ Chí Minh

 

Ban ngày Chợ Lớn ồn ào náo nhiệt người mua kẻ bán tấp nập. Chợ Lớn độc đáo ở chỗ ngoài việc tham quan, mua sắm, khách du lịch còn được tận mắt chứng kiến một cuộc sống sôi động của những người Hoa di cư đến từ hàng thập kỷ nay, và cả những người được sinh ra và lớn lên ngay trên mảnh đất này.
Mỗi khi nói đi đến Chợ Lớn không có nghĩa là du khách đi chợ mà có thể là vào bất cứ một tiệm ăn nào. Các tiệm ăn có bảng hiệu ghi hai thứ tiếng và đặc biệt là chủ nhà vừa có thể đối đáp với thực khách bằng tiếng Việt, vừa tíu tít gọi người nhà bằng tiếng Hoa. Ở đây du khách còn bắt gặp khuôn mẫu của những ông chủ quán ăn Tàu - đó là một người đàn ông bụng to, khuôn mặt hớn hở với chiếc khăn mặt vắt vai.

 

Chợ Lớn Sài Gòn

Chợ Lớn Sài Gòn xưa

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Hồ Chí Minh


Từ những năm xa xưa người dân miền Nam đã có câu: "Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây" hoặc dân Sài Gòn thường kháo nhau: "Ăn quận 5, nằm quận 3"... Đặc trưng của các món ăn do người Hoa nấu là nhiều chất bổ dưỡng béo ngậy. Thức ăn trong các nhà hàng đa dạng và tên gọi cầu kỳ.
Khi thành phố lên đèn, Chợ Lớn được bộc lộ rõ nét hơn. Hầu hết các nhà đều mở cửa bán buôn, kinh doanh, dịch vụ. Hàng loạt bảng hiệu được thiết kế với ánh đèn điện tử màu, chớp sáng theo đủ mọi dáng, mọi kiểu.

Các câu hỏi thường gặp
Chợ Lớn là gì?

Chợ Lớn là một khu phố tập trung đông đúc các cửa hàng, chợ, nhà hàng và quán ăn của người Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chợ Lớn nổi tiếng với những gì?

Chợ Lớn nổi tiếng với các sản phẩm đồ gia dụng, đồ điện tử, đồ thờ cúng, đồ lưu niệm, đồ ăn và đồ uống truyền thống của người Hoa.

Chợ Lớn có những địa điểm du lịch nào?

Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Chợ Lớn bao gồm: Chùa Bà Thiên Hậu, Nhà thờ Cha Tam, Nhà hát Kim Cương, Khu phố Tây, Khu phố ẩm thực và Chợ Bình Tây.

Chợ Lớn có những món ăn nổi tiếng nào?

Các món ăn nổi tiếng ở Chợ Lớn bao gồm: bánh bao, bánh bột lọc, bánh canh, hủ tiếu, chè, trà sữa và các món ăn truyền thống của người Hoa.

Chợ Lớn có những khách sạn nào?

Các khách sạn nổi tiếng ở Chợ Lớn bao gồm: Khách sạn Windsor Plaza, Khách sạn Capella, Khách sạn Silverland Yen, Khách sạn A&EM và Khách sạn Alagon.

Chợ Lớn có những phương tiện đi lại nào?

Bạn có thể đi lại ở Chợ Lớn bằng xe buýt, taxi, Grab hoặc xe máy. Nếu bạn muốn khám phá khu vực này một cách thoải mái, bạn có thể thuê xe đạp hoặc xe máy.

0 Thích

Đánh giá : 5.0 /118
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch