Mytour blog
06/04/20236.6770

Chùa An Lạc - Quận 1 năm 2023

Tên thường gọi: Chùa An Lạc. Chùa tọa lạc ở số 175/15 đường Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.8360481. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Chùa An Lạc quận 1
Chùa An Lạc - Ảnh: Sưu tầm
 
 

Chùa được xây dựng vào năm 1970 và hoàn thành vào năm 1972. Chùa khánh thành vào ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm 19 tháng 2 (âm lịch). Chùa được trùng tu năm 1991. Kiến trúc chùa hiện nay gồm: tầng trệt là nhà khách thập phương, tầng 1 là nhà Tổ, tầng 2 là chánh điện thờ chư Phật, Bồ tát. Có một gác chuông tọa vị phía ngoài, đối diện với chánh điện. Chùa có nhiều câu đối chữ Việt và chữ Hán, như câu đối chữ Việt tại nhà khách:

 

Tới cửa từ bi hương giải thoát ngạt ngào muôn ý sống,
Vào chùa An Lạc tâm chân như bừng sáng mọi người vui.

 

Chùa An Lạc quận 1
Các bức phù điêu ở điện Phật - Ảnh: Sưu tầm
 


Vị trụ trì tiền nhiệm là Hòa thượng Thích Quảng Thạc, đạo hiệu Tuấn Đức, sinh năm 1925 tại Hải Hậu, Nam Hà. Năm 11 tuổi, ngài đã xuất gia tại chùa Nghĩa Xá, Xuân Trường, Nam Định. Năm 1950, ngài học Trường Cao đẳng Phật học tại chùa Quán Sứ, Hà Nội. Năm 1954, ngài vào Nam hoằng đạo, trụ trì chùa Giác Hoa, Gia Định. Năm 1970, ngài kiến tạo chùa An Lạc. Ngài thị tịch vào năm 1996.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

Các câu hỏi thường gặp
Chùa An Lạc ở đâu?
Chùa An Lạc nằm tại số 50/2 Hòa Hưng, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
Chùa An Lạc có lịch trình thăm quan như thế nào?
Chùa An Lạc mở cửa từ 6h sáng đến 9h tối hàng ngày. Du khách có thể đến thăm quan và tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc và tôn giáo của chùa.
Có phải du khách phải trả phí để vào thăm quan Chùa An Lạc không?
Không, việc thăm quan Chùa An Lạc là miễn phí.
Chùa An Lạc có gì đặc biệt?
Chùa An Lạc là một trong những ngôi chùa lớn và đẹp nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây có kiến trúc độc đáo, tôn giáo phong phú và nhiều hoạt động tâm linh hấp dẫn.
Có những hoạt động gì tại Chùa An Lạc?
Chùa An Lạc thường tổ chức các hoạt động tâm linh như lễ cầu an, lễ đại bảo tháp, lễ Vu Lan, lễ Phật đản, lễ Quan Âm và nhiều hoạt động khác. Ngoài ra, chùa còn có các lớp học Phật pháp, yoga và thiền định.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /295
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch