Mytour blog
06/04/20237.9670

Chùa Bửu Sơn năm 2023

Chùa tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, trong khu danh thắng núi Cấm. Chùa thuộc Hệ phái Bắc tông (người Hoa).

 

chuafBuu Sơn
Cổng chùa Bửu Sơn - An Giang
 
 
Chùa xây dựng từ năm 1926. Năm 2004, Thượng tọa Thích Tôn Quảng, đệ tử của Hòa thượng Tăng Đức Bổn đã cho xây dựng ngôi chùa quy mô trên diện tích gần 2 hecta. Lễ lạc thành được tổ chức trọng thể vào ngày 25–7–2004 (ngày 9 tháng 6 năm Giáp Thân).
 
 
chùa Bửu Sơn
Chùa Bửu Sơn - An Giang


chùa Buur Sơn
Mặt tiền chùa Bửu Sơn - An Giang
 
Chùa kiến trúc ba mái chồng diêm, các đầu đao đều đắp hình rồng. Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chính giữa tôn trí hai bộ tượng: Bộ tượng đức Phật A Di Đà, Bồ tát Quan Thế Âm, Bồ tát Đại Thế Chí và bộ tượng đức Phật Thích Ca, Bồ tát Quan Thế Âm, Bồ tát Địa Tạng. Trước điện Phật có thờ tượng Bồ tát Di Lặc và Hộ Pháp. Phía sau điện Phật đặt tượng Tổ sư Đạt Ma


chùa Bửu Sơn
Toàn cảnh chùa Bửu Sơn - An Giang
 
 
Đây là ngôi chùa người Hoa thuộc dòng Tào Động Chánh tông. Chùa thường xuyên đón rất đông du khách, Phật tử đến tham quan, lễ bái.

 

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Bửu Sơn ở đâu?

Chùa Bửu Sơn nằm ở xã Nhơn Hội, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang, Miền Nam Việt Nam.

Lịch sử của Chùa Bửu Sơn như thế nào?

Chùa Bửu Sơn được xây dựng vào năm 1861 bởi một vị sư Phật tên là Hội Thích. Chùa được xây dựng trên núi Bửu Sơn, nơi được cho là nơi có nhiều linh thiêng và được người dân địa phương tôn kính.

Chùa Bửu Sơn có gì đặc biệt?

Chùa Bửu Sơn có kiến trúc độc đáo, được xây dựng trên núi cao, có nhiều tầng và cầu thang dẫn lên đến chùa. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tượng Phật và đài phun nước đẹp mắt.

Lễ hội nào được tổ chức tại Chùa Bửu Sơn?

Mỗi năm, vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch, Chùa Bửu Sơn tổ chức lễ hội đón chào Tết Nguyên Đán. Lễ hội thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương đến tham dự.

Làm thế nào để đến Chùa Bửu Sơn?

Du khách có thể đi xe máy hoặc ô tô từ thành phố Châu Đốc đến Chùa Bửu Sơn. Đường đi đến chùa khá gập ghềnh và đường dốc, nhưng cảnh quan xung quanh rất đẹp.

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /397
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch