Mytour blog
06/04/20237.8321

Chùa Hang - Trà Vinh năm 2023

Chùa thường được gọi là chùa Mông Rầy (cây đa), chùa Hang, tọa lạc ở khóm 4, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.
 
Chùa Hang
Chùa Hang - Ảnh: Sưu tầm
 

Chùa có diện tích khoảng 7 hecta, nằm cách trung tâm thị xã Trà Vinh 5km về hướng Nam. Nhiều tư liệu ngày nay cho biết chùa được thành lập từ năm 1637.

 

chùa được thành lập từ năm 1637

Chùa được thành lập từ năm 1637 - Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa thu hút đông đảo du khách tới tham quan, vãn cảnh

Chùa thu hút đông đảo du khách tới tham quan, vãn cảnh - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Trà Vinh

 

Chùa có cổng xưa, xây ba hình vòm cong giống cái hang nên người dân quen gọi là chùa Hang.

 

Chùa có cổng xưa, xây ba hình vòm cong
Chùa có cổng xưa, xây ba hình vòm cong - Ảnh: Sưu tầm

Người dân quen gọi là Chùa Hang
Người dân quen gọi là Chùa Hang - Ảnh: Sưu tầm

Ngôi chùa được trùng tu năm 1968 và năm 1997. Sư cả Thạch Xuông là một nghệ nhân, đã đẽo từ các gốc cây tạo thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Ngôi chùa được trùng tu lại hai lần

Ngôi chùa được trùng tu lại hai lần - Ảnh: Sưu tầm

 

Với kiến trúc vô cùng đặc sắc

Với kiến trúc vô cùng đặc sắc - Ảnh: Sưu tầm

 

Cũng giống như bao ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer khác, chùa Kompông Chrây có vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Khmer ở đây. Bởi chùa không chỉ là nơi tu hành của các vị sư, mà còn là nơi giáo dục đạo đức cho các thanh niên Khmer và bảo tồn truyền thống văn hóa nghệ thuật của dân tộc.

 

Là nơi bảo tồn truyền thống văn hóa nghệ thuật của dân tộc

Là nơi bảo tồn truyền thống văn hóa nghệ thuật của dân tộc - Ảnh: Sưu tầm

 

Nơi giáo dục đạo đức cho các thanh niên Khmer

Nơi giáo dục đạo đức cho các thanh niên Khmer - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Trà Vinh

 

Có dịp đến Trà Vinh, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Hang, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Hang ở đâu?

Chùa Hang nằm ở xã Tân Hòa, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, Miền Nam Việt Nam.

Chùa Hang có gì đặc biệt?

Chùa Hang là một ngôi chùa được xây dựng trên núi, có kiến trúc độc đáo và đẹp mắt. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm điêu khắc và hội hoa độc đáo.

Lịch sử của Chùa Hang như thế nào?

Chùa Hang được xây dựng vào thế kỷ 19, do một vị sư Phật đến từ Trung Quốc đến Việt Nam và xây dựng. Chùa đã trải qua nhiều biến cố lịch sử, nhưng vẫn được bảo tồn và phát triển đến ngày nay.

Lễ hội hoa ở Chùa Hang diễn ra khi nào?

Lễ hội hoa ở Chùa Hang diễn ra vào tháng 1 âm lịch hàng năm, kéo dài trong 3 ngày. Đây là dịp để người dân đến tham quan, cầu nguyện và tận hưởng không khí lễ hội.

Làm thế nào để đến Chùa Hang?

Bạn có thể đi đến Chùa Hang bằng xe máy hoặc ô tô từ trung tâm thành phố Trà Vinh. Từ đó, bạn sẽ đi qua nhiều con đường đẹp và đến được địa điểm.

1 Thích

Đánh giá : 4.4 /439
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend