Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch Bình Phướcchùa hội phước
06/05/20219.0320

Chùa Hội Phước - Đồng Tháp

 

Chùa Hội Phước toạ lạc tại thôn Phú Nhuận, tổng An Mỹ, hạt Sa Đéc. Nay thuộc xã Tân Nhuận Đông, Huyện Châu Thành, Tỉnh Đồng Tháp. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 Cổng chùa hội phước

Cổng chùa Hội Phước - Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa có từ đời vua Thiệu Trị năm thứ 5 (1845). Đương thời, chỉ là một thảo am của bà Trần Thị Ngôn dựng lên để tu niệm. Năm 1845, bà thế phát xuất gia với Hồ Thượng Liễu Lộc ở chùa Huệ Lâm – Sài Gòn, được Hòa thượng ban cho Pháp danh là Như Định.

 

Chùa hôi phước lúc chiều tà

Chùa hôi phước lúc chiều tà - Ảnh: Sưu tầm

 

Năm 1849, đáp lời thỉnh cầu của bà Như Định, lão Tổ Tiên Giác Hải Tịnh ở Tổ đình Giác Lâm – Sài Gòn tiến cử Hòa thượng Liễu Ngọc Phổ Minh về trụ trì thảo am và từ đó đặt tệ là Hội Phước Tự .

 Bên trong hội phước tự

Bên trong hội phước tự - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Đồng Tháp

 

Năm 1850, Hòa Thượng Liễu Ngọc bắt đầu xây dựng chùa với những công trình như : Chánh điện, Tổ đường, Đông đường, Tây đường, Giảng đường và Tiền đường, công trình xây dựng mãi đến năm 1891 mới hoàn thành.

 

Chánh điện hội phước tự

Chánh điện hội phước tự - Ảnh: Sưu tầm

 

Công trình xây dựng mãi đến năm 1891 mới hoàn thành

Công trình xây dựng mãi đến năm 1891 mới hoàn thành - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đồng Tháp

  

Có dịp đến với Đồng Tháp, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Hội Phước tự, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /295