Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch Bình Phướcchùa hội phước
06/04/20239.4030

Chùa Hội Phước - Đồng Tháp năm 2023

 

Chùa Hội Phước toạ lạc tại thôn Phú Nhuận, tổng An Mỹ, hạt Sa Đéc. Nay thuộc xã Tân Nhuận Đông, Huyện Châu Thành, Tỉnh Đồng Tháp. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 Cổng chùa hội phước

Cổng chùa Hội Phước - Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa có từ đời vua Thiệu Trị năm thứ 5 (1845). Đương thời, chỉ là một thảo am của bà Trần Thị Ngôn dựng lên để tu niệm. Năm 1845, bà thế phát xuất gia với Hồ Thượng Liễu Lộc ở chùa Huệ Lâm – Sài Gòn, được Hòa thượng ban cho Pháp danh là Như Định.

 

Chùa hôi phước lúc chiều tà

Chùa hôi phước lúc chiều tà - Ảnh: Sưu tầm

 

Năm 1849, đáp lời thỉnh cầu của bà Như Định, lão Tổ Tiên Giác Hải Tịnh ở Tổ đình Giác Lâm – Sài Gòn tiến cử Hòa thượng Liễu Ngọc Phổ Minh về trụ trì thảo am và từ đó đặt tệ là Hội Phước Tự .

 Bên trong hội phước tự

Bên trong hội phước tự - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Đồng Tháp

 

Năm 1850, Hòa Thượng Liễu Ngọc bắt đầu xây dựng chùa với những công trình như : Chánh điện, Tổ đường, Đông đường, Tây đường, Giảng đường và Tiền đường, công trình xây dựng mãi đến năm 1891 mới hoàn thành.

 

Chánh điện hội phước tự

Chánh điện hội phước tự - Ảnh: Sưu tầm

 

Công trình xây dựng mãi đến năm 1891 mới hoàn thành

Công trình xây dựng mãi đến năm 1891 mới hoàn thành - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đồng Tháp

  

Có dịp đến với Đồng Tháp, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Hội Phước tự, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Hội Phước ở đâu?

Chùa Hội Phước nằm ở xã Hội Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, Miền Nam Việt Nam.

Lịch sử của Chùa Hội Phước như thế nào?

Chùa Hội Phước được xây dựng vào thế kỷ 19, là nơi thờ cúng của người dân địa phương. Trong thời gian chiến tranh, chùa đã bị phá hủy nhưng được xây lại vào năm 1997.

Chùa Hội Phước có gì đặc biệt?

Chùa Hội Phước có kiến trúc độc đáo, được xây dựng theo phong cách Trung Hoa. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm điêu khắc đẹp mắt và các bức tranh tường tuyệt đẹp.

Lễ hội nào được tổ chức tại Chùa Hội Phước?

Mỗi năm, vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch, Chùa Hội Phước tổ chức lễ hội đón chào Tết Nguyên Đán. Lễ hội này thu hút đông đảo du khách đến tham quan và tìm hiểu về văn hóa truyền thống của địa phương.

Làm thế nào để đến Chùa Hội Phước?

Du khách có thể đi đến Chùa Hội Phước bằng xe máy hoặc ô tô từ trung tâm thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp. Thời gian di chuyển khoảng 30 phút.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /212
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend