Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch Sóc Trăngchùa khánh sơn
06/04/20235.1850

Chùa Khánh Sơn năm 2023

Chùa Khánh Sơn toạ lạc tại số 30 đường Ngô Gia Tự, khóm 4, phường 6, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Chùa Khánh Sơn đã trải qua 6 đời trụ trì.

 

Toàn cảnh - Chùa Khánh Sơn

Toàn cảnh ngôi chùa Khánh Sơn, uy nghi lộng lẫy

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Sóc Trăng


Chùa do Hoà thượng Thích Thiện Mỹ (là đệ tử của tổ Phi Lai, núi Tượng, Châu Đốc, An Giang; thuộc thiền phái Thiên Thai Liễu Quán Tông) khai sáng kiến lập vào năm 1860. Ban đầu chỉ là thảo am nho nhỏ dùng để che nắng che mưa, kinh kệ tu hành.

 

Cổng - Chùa Khánh Sơn
 
Cổng chùa Khánh Sơn được thiết kế hành tráng, với nhiều họa tiết mang đậm phong cách phật giáo

 

Xem thêm: Các khách sạn tại An Giang


Vào năm 1930, Hoà thượng Thích Thiện Tường chứng minh tái thiết tu tạo quy mô lần thứ 1 với các hạng mục công trình như: Chánh Điện, Đông Lang, Tây Lang.

Vào thập niên 1940 - 1950 với tấm lòng từ bi bác ái, Hoà thượng Thích Thiện Đức đã nuôi chứa các chiến sĩ yêu nước chống thực dân Pháp. Làm cơ sở hoạt động, tiếp chuyển tiếp tế, tuyên truyền tư tưởng yêu nước đến tầng lớp nhân dân và đồng bào Phật tử một cách nhanh chóng. Trong thời gian này, chùa Khánh Sơn xuất gia hợp pháp trên 100 tu sĩ những người bất mãn chế độ thực dân phong kiến và một số đồng chí cách mạng yêu nước, lưu ngụ bám trụ làm cơ sở đã cảm hoá chư Tăng và đồng bào Phật tử phát triển thành lực lượng quần chúng vững mạnh.

 

Vườn lâm tì ni - chùa Khánh Sơn

Khuôn viên trong chùa cũng được bài trí rất hợp lý, với nhiều cây xanh và tượng đáNăm 1992 sau khi tái thành lập tỉnh Sóc Trăng, chùa Khánh Sơn được chọn làm văn phòng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng cho đến nay. Ngoài ra chùa còn là văn phòng trường Trung cấp Phật học tỉnh Sóc Trăng, đào tạo Tăng ni sinh trẻ kế thừa. Từ năm 1992 đến nay, nhà trường đã đào tạo liên tục 04 khóa học, có gần 300 Tăng ni sinh tốt nghiệp Trung cấp Phật học; có nhiều vị trưởng thành ra làm trụ trì hoặc đang theo học các lớp cao hơn; hiện trường đang đào tạo khóa thứ V (2007 - 2011) và có 40 Tăng ni sinh theo học.

Năm 2002 Hoà thượng Thích Thiện Sanh, trùng kiến tái thiết mới cơ sở vật chất gồm Chánh điện, Hậu Tổ, Tăng Xá, Nhà Trù, Cổng Tam quan, Hội trường, Văn phòng Ban Trị sự, Bảo Tháp, Phủ thờ Trăm Họ và Miếu thờ Bà Chúa Xứ.

 

Tượng quan âm - Chùa Khánh Sơn

Bức tượng quan âm lớn trong sân chùa Khánh Sơn

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Sóc Trăng


Ngôi Chánh điện với tầm vóc quy mô kiên cố, mang đậm nét văn hoá Phật giáo. Chùa có một thư viện tuy nhỏ nhưng lưu trữ khoảng 200 kinh sách.

 
Các câu hỏi thường gặp
Chùa Khánh Sơn là gì?
Chùa Khánh Sơn là một ngôi chùa nằm ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.
Lịch sử của Chùa Khánh Sơn như thế nào?
Chùa Khánh Sơn được xây dựng vào thế kỷ 18, và đã trải qua nhiều lần tu sửa và nâng cấp. Trong thời gian chiến tranh, chùa đã bị hư hại nặng nề, nhưng sau đó đã được khôi phục lại.
Chùa Khánh Sơn có gì đặc biệt?
Chùa Khánh Sơn có kiến trúc độc đáo, với nhiều tòa tháp, cột và đài phong thái. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, như bức tượng Phật A Di Đà và bức tượng Quan Âm.
Lễ hội nào được tổ chức tại Chùa Khánh Sơn?
Mỗi năm, vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch, Chùa Khánh Sơn tổ chức lễ hội đón chào Tết Nguyên Đán. Lễ hội này thu hút đông đảo du khách đến tham quan và tìm hiểu về văn hóa truyền thống của Việt Nam.
Làm thế nào để đến Chùa Khánh Sơn?
Du khách có thể đi xe máy hoặc ô tô từ thành phố Hồ Chí Minh đến Chùa Khánh Sơn. Thời gian di chuyển khoảng 2 giờ. Ngoài ra, cũng có thể đi xe buýt từ trung tâm thành phố Đồng Nai.

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /223
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch