Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhChùa Kim Liêndu lịch Sài Gòn
06/04/202310.5781

Chùa Kim Liên - Hồ Chí Minh năm 2023

Tên thường gọi: Chùa Kim Liên. Chùa tọa lạc tại số 129F/4 Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.9400368. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 
Chùa Kim Liên
 
 

Trước đây chùa có tên là Tăng Già Sư Nữ (1946 – 1963). Diện tích chùa hiện nay là 2.600m2. Chùa do HT Thích Hành Trụ sáng lập năm 1946 với sự trợ lực của ba vị sư đệ là HT Thới An, HT Viên Thành, HT Thiện Tường. Quý ngài đặt tên chùa là Tăng Già Sư Nữ.

 

 Tượng Quan Âm Bồ Tát trong chùa

 

Năm 1962, chùa bị cháy. Năm 1963, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Khiết tổ chức xây chùa lại và đổi tên là Kim Liên Ni Tự. Năm 1986, Ni sư Thích Nữ Khiết Minh cùng các sư đệ là Thích Nữ Khiết Nghiêm, Thích Nữ Khiết Ngọc, Thích Nữ Khiết Lợi, Thích Nữ Khiết Niệm và Thích Nữ Khiết Viên tổ chức đại trùng tu ngôi chùa. Thời gian trùng tu chia hai giai đoạn: Từ năm 1986 đến năm 1990 và từ năm 1996 đến năm 1997. Hiện chùa vẫn đang tiếp tục trùng tu.

 

Lớp Sơ cấp Phật học
 
 

Sách Danh mục tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường Thành phố Hồ Chí Minh của Thành hội Phật giáo TP. HCM (NXB. Thành phố Hồ Chí Minh, 2001) cho biết chùa là nơi quy tụ chư Ni đầu tiên tại Sài Gòn, cũng là điểm An cư kiết hạ của chư Ni miền Nam từ những năm 1950 – 1962. Chùa có lớp Sơ cấp Phật học Quận 4; có phòng thuốc Tuệ Tĩnh đường thành lập năm 1992; và từ năm 1988, chùa là điểm An cư kiết hạ của chư Ni Quận 4 hàng năm.

Các vị trụ trì tiền nhiệm là: HT Thích Hành Trụ, dòng Lâm Tế chánh tông đời thứ 42; Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Khiết, dòng Lâm Tế chánh tông đời thứ 43. Trụ trì hiện tại là Ni sư Thích Nữ Khiết Minh, dòng Lâm Tế Chánh tông đời thứ 44.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Ở sân chùa có đài Quán Âm. Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca thiền định trên tòa sen. Hai bên thờ hai vị Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Địa Tạng. Phía trước có thờ tượng Hộ Pháp và Tiêu Diện.

Ngày 13 tháng chạp âm lịch là ngày giỗ Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Khiết.

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Kim Liên ở đâu?

Chùa Kim Liên nằm tại số 10 đường Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Lịch sử của Chùa Kim Liên như thế nào?

Chùa Kim Liên được xây dựng vào năm 1936, là một trong những ngôi chùa cổ nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Trong quá khứ, chùa từng là nơi cất giữ nhiều bảo vật quý giá của Phật giáo Việt Nam.

Chùa Kim Liên có gì đặc biệt?

Chùa Kim Liên có kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa phong cách Trung Hoa và Việt Nam. Ngoài ra, chùa còn có nhiều bức tượng Phật và các bảo vật quý giá như chuông đồng cổ, bàn thờ vàng, bàn thờ bạc...

Thời gian mở cửa của Chùa Kim Liên là khi nào?

Chùa Kim Liên mở cửa từ 6h sáng đến 18h chiều hàng ngày.

Có phải đóng tiền để vào thăm Chùa Kim Liên không?

Không, việc vào thăm Chùa Kim Liên là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đóng góp cho chùa, bạn có thể đóng tiền vào hòm tiền của chùa.

Có gì xung quanh Chùa Kim Liên?

Xung quanh Chùa Kim Liên là khu phố Tân Định, nơi có nhiều quán ăn, cửa hàng và khu mua sắm. Nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực địa phương, bạn có thể ghé thăm khu ăn uống tại đường Hai Bà Trưng hoặc đường Nguyễn Đình Chiểu.

1 Thích

Đánh giá : 4.8 /539
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch