Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch Hồ Chí MInhchùa cổ Việt Namchùa Lâm Tế
06/04/20236.7200

Chùa Lâm Tế năm 2023

Tên thường gọi: Chùa Lâm Tế. Chùa tọa lạc tại số 212A đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.8334860. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông

 

Tam quan chùa 

Mặt tiền chùa
 
 

Sách Danh mục tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường Thành phố Hồ Chí Minh của Thành hội Phật giáo TP. HCM (NXB. Thành phố Hồ Chí Minh, 2001) cho biết chùa do Hòa thượng Thích Huyền Minh sáng lập vào năm 1973. Chùa được Đại đức Thích Quảng Hiền tổ chức trùng tu năm 1991.

 

Đèn hoa sen

 
Đầu đao hình chim phụng
 
 

Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Điện Phật ở tầng trệt và tầng lầu đều đặt thờ tượng đức Bổn sư Thích Ca ở giữa, hai bên là Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Đại Thế Chí.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Lâm Tế là gì?

Chùa Lâm Tế là một ngôi chùa nằm ở quận 1, TP. Hồ Chí Minh, được xây dựng vào thế kỷ 18. Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất và nổi tiếng nhất của thành phố.

Lịch sử của Chùa Lâm Tế?

Chùa Lâm Tế được xây dựng vào năm 1744 bởi một nhóm tín đồ Phật giáo. Trong suốt lịch sử của nó, chùa đã trải qua nhiều thăng trầm và đã được tu bổ nhiều lần. Hiện nay, chùa là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của TP. Hồ Chí Minh.

Chùa Lâm Tế có gì đặc biệt?

Chùa Lâm Tế có kiến trúc độc đáo với nhiều tòa nhà cổ và các tượng Phật được chạm khắc tinh xảo. Ngoài ra, chùa còn có một số di tích lịch sử quan trọng như cổng chùa và đài phun nước.

Lễ hội nào được tổ chức tại Chùa Lâm Tế?

Mỗi năm, vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch, Chùa Lâm Tế tổ chức lễ hội Đền Hùng. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất của TP. Hồ Chí Minh, thu hút hàng nghìn người tham gia.

Làm thế nào để đến Chùa Lâm Tế?

Chùa Lâm Tế nằm ở trung tâm TP. Hồ Chí Minh, cách chợ Bến Thành khoảng 1,5km. Bạn có thể đi bằng xe buýt, taxi hoặc xe máy. Nếu bạn muốn đi bộ, từ chợ Bến Thành, bạn chỉ mất khoảng 20 phút để đến chùa.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /315
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend