Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch Hồ Chí MInh đền chùachùa Long Huê
06/04/20236.4600

Chùa Long Huê năm 2023

Chùa tọa lạc ở số 131/27 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.9851743. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.
 
 
Cổng tam quan chùa Long Huệ - Ảnh: sưu tầm
 
Biển tên chùa: "Sắc Tứ Long Huê Tự" - Ảnh: sưu tầm
 

Theo tấm bảng bằng gỗ  do ông Thiện Ngọc khắc ghi vào năm 1912 còn lưu giữ ở chùa, thì chùa do Thiền sư Đạo Thông, người Quảng Nam, vào xã Cai Hạt lập một am nhỏ để tu hành vào năm 1798. Chùa đã được vua Gia  Long ban tấm biển “Sắc tứ Long Huê Tự”. Dưới đời Vua Thành Thái, Hòa thượng Từ Huệ đã tổ chức trùng kiến ngôi chùa trang nghiêm.

 

Chùa Long Huê - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Chùa ngày trước còn có tên là Ngự tứ Quan Long Tự, Sắc tứ Huệ Long Tự.

 

Chùa được đại trùng tu vào năm 1966, 1972. Chánh điện được bài trí tôn nghiêm. Ở đây có bộ tượng cổ Di Đà Tam Tôn bằng gỗ và Đại hồng chung nặng hơn 1000kg, cao 1,70m, được đúc ở chùa vào năm 1987. Chùa còn giữ một con dấu bằng ngà, mặt trên có chạm hình kỳ lân, mặt dấu khắc 4 chữ triện “Phật Pháp Tăng Bảo” (1871).

 

Tháp Phật trong khuôn viên chùa - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Gò Vấp

 

Sách Danh mục tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường Thành phố Hồ Chí Minh của Thành hội Phật giáo TP. HCM (NXB. Thành phố Hồ Chí Minh, 2001) cho biết chư vị trụ trì tiền nhiệm là Thiền sư Đạo Thông, HT Thích Từ Huệ, TT Thích Bổn Viên. ĐĐ Thích Nhật Hiếu trụ trì hiện nay.

 

Bên trong đại điện có Phật tổ trên đài sen - Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn giá ưu đãi tại TP.Hồ Chí Minh

 

Ngày 23 tháng 2 âm lịch, chùa tổ chức giỗ chư Tổ khai sơn. Chùa có phòng khám bệnh từ thiện  và lớp học tình thương. Đây là ngôi chùa cổ nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh.

Mytour.vn - Nguồn: Tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Long Huê là gì?

Chùa Long Huê là một ngôi chùa nằm ở quận 10, TP. Hồ Chí Minh, Miền Nam. Đây là một trong những ngôi chùa lớn và đẹp nhất của thành phố.

Lịch sử của Chùa Long Huê?

Chùa Long Huê được xây dựng vào năm 1936, do một nhóm Phật tử gốc Hoa tại Sài Gòn lập nên. Ngôi chùa này được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của người Hoa, với nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Những hoạt động tại Chùa Long Huê?

Chùa Long Huê là nơi tập trung của nhiều Phật tử, đặc biệt là người Hoa. Tại đây, bạn có thể tham gia các hoạt động như lễ Phật, tu tập, tịnh tâm, cầu an, và tham quan các tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Địa chỉ và giờ mở cửa của Chùa Long Huê?

Địa chỉ: 73 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Giờ mở cửa: từ 6h sáng đến 6h tối hàng ngày.

Có nên ghé thăm Chùa Long Huê khi đến TP. Hồ Chí Minh?

Nếu bạn yêu thích văn hóa và tôn giáo, thì chắc chắn nên ghé thăm Chùa Long Huê. Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất và lớn nhất của thành phố, với nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về văn hóa và tôn giáo của người Hoa tại đây.

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /459
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend