Mytour blog
06/04/20234.5470

Chùa Lưỡng Xuyên năm 2023

Chùa Lưỡng Xuyên tọa lạc ở số 3 đường Lê Lợi, phường 1, thị xã Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 

Chùa Lưỡng Xuyên

Chùa Lưỡng Xuyên - Ảnh: Sưu tầm

 

Chùa được dựng vào thế kỷ XIX. Năm 1934, Hòa thượng Khánh Hòa trùng tu chùa, đặt tên là chùa Long Phước. Năm 1987, thầy Minh Hà trụ trì đã đổi tên là chùa Lưỡng Xuyên (ý chỉ hai con sông: Tiền Giang, Hậu Giang).

 

Chùa được dựng vào thế kỷ XIX

Chùa được dựng vào thế kỷ XIX - Ảnh: Sưu tầm

 

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

 

Năm 1934, tại chùa đã đánh dấu sự ra đời của hội Phật học Lưỡng Xuyên, xuất bản tạp chí Duy Tâm Phật học và mở Phật học đường Lưỡng Xuyên do các Thiền sư Khánh Hòa, Khánh Anh và Huệ Quang phụ trách, dày công trong phong trào Chấn hưng Phật giáo và đào tạo tăng tài nửa đầu thế kỷ XX ở miền Nam.

 

 Đi đầu trong phong trào Chấn hưng Phật giáo

 Đi đầu trong phong trào Chấn hưng Phật giáo - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Trà Vinh

 

Nơi đào tạo tăng tài ở miền Nam

Nơi đào tạo tăng tài ở miền Nam - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Trà Vinh

 

Ngôi chùa lịch sử đã được tái thiết vào năm 2000. Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chính giữa tôn trí tượng đức Bổn sư Thích Ca bằng cẩm thạch. Bàn trước, thờ bộ tượng Di Đà Tam Tôn.

 

Ngôi chùa lịch sử đã được tái thiết vào năm 2000

Ngôi chùa lịch sử đã được tái thiết vào năm 2000 - Ảnh: Sưu tầm

 

Nhiều công trình tượng Phật đặc sắc

Nhiều công trình tượng Phật đặc sắc - Ảnh: Sưu tầm

 

Ngày nay, chùa là một tòa phạm vũ khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tu học của Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh, và là điểm du lịch tiếp đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm bái.

 

Ngày nay, chùa là một tòa phạm vũ khang trang

 Ngày nay, chùa là một tòa phạm vũ khang trang - Ảnh: Sưu tầm

 

Có dịp đến Trà Vinh, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Lưỡng Xuyên, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

 

 
Các câu hỏi thường gặp
Chùa Lưỡng Xuyên ở đâu?

Chùa Lưỡng Xuyên nằm ở xã Tân Hòa, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, Miền Nam Việt Nam.

Lịch sử của Chùa Lưỡng Xuyên như thế nào?

Chùa Lưỡng Xuyên được xây dựng vào thế kỷ 19, là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Trà Vinh. Chùa được xây dựng theo kiến trúc Phật giáo Nam tông, với nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Chùa Lưỡng Xuyên có gì đặc biệt?

Chùa Lưỡng Xuyên có kiến trúc độc đáo, với nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt như bàn thờ Phật, tượng Phật, cổng chùa, đài phun nước, hồ sen... Ngoài ra, chùa còn là nơi tôn nghiêm của Phật giáo và thu hút đông đảo du khách đến tham quan, cầu nguyện và tìm hiểu về văn hóa Phật giáo.

Lễ hội nào được tổ chức tại Chùa Lưỡng Xuyên?

Mỗi năm, vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch, Chùa Lưỡng Xuyên tổ chức lễ hội đón chào Tết Nguyên Đán. Lễ hội thu hút đông đảo du khách đến tham quan, cầu nguyện và tìm hiểu về văn hóa Phật giáo.

Làm thế nào để đến Chùa Lưỡng Xuyên?

Du khách có thể đi đến Chùa Lưỡng Xuyên bằng xe máy hoặc ô tô từ trung tâm thành phố Trà Vinh. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ đồng hồ.

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /216
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend