Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhđền chùadu lịch Sài GònTượng Đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni
06/04/20237.2290

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ năm 2023

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ hay chùa Một Cột là một ngôi chùa ở quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, chùa được biết tới nhiều vì có cấu trúc tương tự với ngôi chùa Một Cột ở Hà Nội.

 

Chùa thường được gọi là chùa Một Cột, tọa lạc ở số 100 đường Đặng Văn Bi, khu phố 4, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.8972143. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 

Chua Nam Thien Nhat TruCổng chùa với kiến trúc rất đẹp và kỳ công

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Chùa do Hòa thượng Thích Trí Dũng dựng vào năm 1959. Kiến trúc sư Nguyễn Gia Đức vẽ thiết kế. Chánh điện được bài trí tôn nghiêm. Các pho tượng Phật, hương án, bao lam ở điện Phật do nghệ nhân Bá Nhâm thực hiện trong những năm 1970.

 

Chua Nam Thien Nhat TruChùa Một Cột ở miền Nam

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

 

Trước ngôi chánh điện là đài Liên Hoa, dạng kiến trúc như đài Liên Hoa chùa Diên Hựu (Hà Nội), được dựng lên giữa hồ Long Nhãn, với diện tích mặt hồ khoảng 625m2, bên trong thờ tượng Bồ tát Quan Thế Âm.

 

Chua Nam Thien Nhat Tru

 

Khuôn viên chùa rộng khoảng 1 hecta. Ở đây có nhiều pho tượng lớn lộ thiên như: tượng đức Phật A Di Đà, đức Phật Thích Ca, Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Quan Âm, Bồ tát Địa Tạng... Sau ngôi chánh điện là nhà lưu niệm và bảo tháp Nam Thiên.

 

Trụ trì hiện nay là Thượng tọa Thích Thanh Ngọc. 

 

Các công trình lâu đời tại Chùa Nam Thiên Nhất Trụ: 

 

Chua Nam Thien Nhat Tru

Tượng Đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni tọa thiền dưới cây bồ đề

 

Chua Nam Thien Nhat Tru

Tượng Phật Di Lặc

Xem thêm: Các tour du lịch từ Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

 

Chua Nam Thien Nhat Tru

 Tượng Đường Tam Tạng

 

Nguồn: Tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Nam Thiên Nhất Trụ là gì?

- Chùa Nam Thiên Nhất Trụ là một ngôi chùa lớn tại Hồ Chí Minh, Miền Nam, Việt Nam.

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ nằm ở đâu?

- Chùa Nam Thiên Nhất Trụ nằm ở số 7 đường Lê Văn Duyệt, phường Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh.

Lịch sử của Chùa Nam Thiên Nhất Trụ như thế nào?

- Chùa Nam Thiên Nhất Trụ được xây dựng vào năm 1958, là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của người Việt Nam, với nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ có gì đặc biệt?

- Chùa Nam Thiên Nhất Trụ có kiến trúc đẹp mắt, được xây dựng theo phong cách truyền thống của người Việt Nam. Ngoài ra, chùa còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, như bức tượng Phật A Di Đà và bức tượng Quan Âm.

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ có thể tham quan được không?

- Có, chùa Nam Thiên Nhất Trụ là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hồ Chí Minh, bạn có thể đến tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chùa. Tuy nhiên, khi tham quan bạn cần tuân thủ các quy định của chùa và không gây ồn ào, xúc phạm tôn giáo.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /187
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend