Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdi sản văn hóađền chùaCảnh đẹp Hồ Chí Minhdu lịch Sài Gòn
06/04/20236.3720

Chùa Pháp Hội năm 2023

Tên thường gọi: Chùa Pháp Hội. Chùa tọa lạc ở số 702/105 đường Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.8334029. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 
Chùa Pháp Hội
 

Xem thêm: Các khách sạn ở Hồ Chí Minh
 

Chùa do Hòa thượng Thích Đạt Bình, dòng Thiên Thai Giáo quán tông, tổ chức xây dựng vào  năm 1945.

Chùa được trùng tu năm 1960. Thượng tọa trụ trì Thích Tắc Huệ đã tổ chức trùng tu những năm gần đây. Chùa nguyên là Phật học đường của Giáo hội Tăng già Việt Nam (năm 1954) và văn phòng Ban đại diện Phật giáo quận 10.

Chánh điện được bài trí tôn nghiêm, ở đây tôn trí nhiều pho tượng điêu khắc gỗ nổi tiếng do nghệ nhân Nguyễn Đức Thống tạo tác vào những năm 1960, có thể xem là đỉnh cao của nghệ thuật tạc tượng gỗ ở thành phố, đó là: tượng đức Phật A Di Đà, tượng đức Phật Thích Ca đản sanh, tượng Bồ tát Quán Thế Âm, tượng Bồ tát Đại Thế Chí, tượng Bồ tát Địa Tạng, tượng Hộ Pháp và tượng Già Lam.

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Hồ Chí Minh

 

Hàng năm, chùa tổ chức lễ giỗ HT Thích Đạt Bình vào ngày 27 tháng 3 âm lịch và giỗ HT Thích Tắc Nghi vào ngày 8 tháng 11 âm lịch.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Pháp Hội ở đâu?

Chùa Pháp Hội nằm ở số 73 đường Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Lịch sử của Chùa Pháp Hội như thế nào?

Chùa Pháp Hội được xây dựng vào năm 1964, là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của người Việt Nam, với nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Chùa Pháp Hội có gì đặc biệt?

Chùa Pháp Hội có nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, bao gồm cả tượng Phật và các tác phẩm điêu khắc. Ngoài ra, chùa còn có một khu vườn rộng lớn và yên tĩnh, là nơi lý tưởng để thư giãn và tìm hiểu về đạo Phật.

Thời gian mở cửa của Chùa Pháp Hội là khi nào?

Chùa Pháp Hội mở cửa từ 6h sáng đến 6h chiều hàng ngày.

Lễ hội Pháp Hội được tổ chức vào thời điểm nào?

Lễ hội Pháp Hội được tổ chức vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm, là dịp để tôn vinh các vị thần linh và cầu nguyện cho một năm mới an lành và hạnh phúc.

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /566
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch