Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdi sản văn hóakhám phá Sài Gòn đền chùaChùa Pháp Trí
06/04/20239.0471

Chùa Pháp Trí năm 2023

Tên thường gọi: Chùa Pháp Trí. Chùa tọa lạc tại số 52/6B khu phố 5, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, với diện tích 1 ha. ĐT: 08.7240495. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 
Chùa Pháp Trí (2001)
 

Chùa nguyên trước đây là ngôi biệt thự Trúc Lâm của một Phật tử ở Sài Gòn. Ni trưởng Thích Nữ Đạt Nhiển từ Long Thành được vị Phật tử này thỉnh về đây tu niệm và hiến cúng ngôi biệt thự để xây chùa, với danh hiệu tu viện Liễu Ái vào năm 1971. Sau năm 1975, tu viện được đổi tên thành chùa Pháp Trí.

 

 

Một góc chùa Pháp Trí

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Hồ Chí Minh

 

Chùa được trùng tu nhiều lần: 1979, 1983, 1993.

Điện Phật được bài trí trang nghiêm. Chính giữa tôn trí tượng đức Bổn sư Thích Ca, hai bên thờ tượng Bồ tát Văn Thù và Bồ tát Phổ Hiền. Bàn trước đặt thờ tượng Di Đà Tam Tôn. Ở sân chùa có bộ tượng đức Phật chuyển pháp luân.

 

 

Nét cổ kính trang nghiêm của chùa Pháp Trí

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Hồ Chí Minh

 

Trụ trì hiện nay là Thượng tọa Thích Đạt Niệm, Chánh đại diện Phật giáo quận Thủ Đức. Chùa đặt Văn phòng Ban Đại diện Phật giáo quận Thủ Đức, là điểm An cư kiết hạ của chư Tăng trong quận.

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Pháp Trí ở đâu?

Chùa Pháp Trí nằm tại số 1 đường Tân Hòa Đông, phường 14, quận 6, TP. Hồ Chí Minh.

Chùa Pháp Trí có gì đặc biệt?

Chùa Pháp Trí là một trong những ngôi chùa lớn và đẹp nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây có kiến trúc độc đáo, tôn vinh nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Chùa còn có nhiều hoạt động tâm linh, giáo dục và văn hóa cho cộng đồng.

Lễ hội Pháp Trí diễn ra khi nào?

Lễ hội Pháp Trí diễn ra vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm, là ngày kỷ niệm ngày thành lập chùa.

Cách đi đến Chùa Pháp Trí từ trung tâm TP. Hồ Chí Minh?

Bạn có thể đi bằng xe máy, taxi hoặc xe buýt. Từ trung tâm thành phố, bạn có thể đi theo đường Võ Văn Kiệt, rẽ vào đường Tân Hòa Đông và tiếp tục đi thẳng khoảng 1km để đến chùa.

Chùa Pháp Trí có những hoạt động gì cho du khách?

Chùa Pháp Trí có nhiều hoạt động tâm linh, giáo dục và văn hóa cho du khách như tham gia các khóa tu tại chùa, tham quan kiến trúc độc đáo của chùa, tham gia các hoạt động tình nguyện và các sự kiện văn hóa tại chùa.

1 Thích

Đánh giá : 4.9 /244
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch