Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhkhám phá Sài Gòndu lịch Sài Gònchùa vạn phật
06/04/202312.5210

Chùa Vạn Phật - Một ngôi chùa nổi tiếng của Phật giáo người Hoa tại Tp Hồ Chí Minh năm 2023

Chùa Vạn Phật tọa lạc tại số 66/14 đường Nghĩa Thục, phường 5, quận 5, TP Hồ Chí Minh. Chùa thuộc Hệ phái Bắc tông (người Hoa).

 

Chùa Vạn PhậtMặt tiền Chùa Vạn Phật - Tp Hồ Chí Minh

 

Xem thêm Chùa Giác Ngộ - Tp Hồ Chí Minh

 

Ngôi Chùa này do Hòa thượng Thích Diệu Hoa và Hòa thượng Tăng Đức Bổn thành lập vào năm 1959 làm nơi tu học, lễ bái cho Tăng Ni và Phật tử người Hoa ở thành phố và các tỉnh lân cận. Vị trụ trì hiện nay là Đại đức Thích Truyền Cường, người gốc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã tổ chức một đợt đại trùng tu ngôi chùa kéo dài 10 năm, từ năm 1998 đến ngày 09-6-2008 mới làm lễ lạc thành.

 

Chùa Vạn PhậtĐiền thờ tại Chùa Vạn Phật - Tp Hồ Chí Minh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại TP.Hồ Chí Minh

 

Với diện tích khoảng 600m2, chùa xây dựng quy mô 5 tầng, gồm 3 tầng lầu, 1 tầng trệt và 1 sân thượng. Sân thượng đặt tháp Vạn Phật 5 tầng, bên cạnh có tháp thờ cố Hòa thượng Tăng Đức Bổn (viên tịch năm 2000), phía trước có bức Cửu Long Bích, chạm nổi 9 con rồng đang uốn lượn trong mây.    

Chùa vạn phật

Ban thờ Phật tại Chùa Vạn Phất    

 

Xem thêm Khách sạn tại Tp Hồ Chí Minh

Các câu hỏi thường gặp
Chùa Vạn Phật nằm ở đâu?

- Chùa Vạn Phật nằm tại số 68 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.

Lịch sử của Chùa Vạn Phật như thế nào?

- Chùa Vạn Phật được xây dựng vào năm 1964 bởi một nhóm Phật tử người Hoa tại Tp Hồ Chí Minh. Ban đầu, chùa chỉ là một ngôi nhà nhỏ để tụng kinh và cầu nguyện. Sau đó, chùa được mở rộng và trang trí thêm các tượng Phật và kiến trúc truyền thống của người Hoa.

Chùa Vạn Phật có những hoạt động gì?

- Chùa Vạn Phật tổ chức các buổi lễ Phật, tụng kinh và cầu nguyện hàng tuần. Ngoài ra, chùa còn có các khóa học Phật pháp, các hoạt động từ thiện và các chương trình văn hóa nghệ thuật.

Chùa Vạn Phật có những đặc điểm kiến trúc nào?

- Chùa Vạn Phật có kiến trúc truyền thống của người Hoa, với các cột và mái vòm được trang trí hoa văn phong phú. Trong chùa có nhiều tượng Phật được chạm khắc tinh xảo và các bức tranh tường với những hình ảnh đẹp mắt.

Chùa Vạn Phật có giờ mở cửa và phí vào cửa không?

- Chùa Vạn Phật mở cửa từ 6h sáng đến 9h tối hàng ngày và không thu phí vào cửa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đóng góp cho các hoạt động từ thiện của chùa, bạn có thể đóng góp tiền vào hòm quyên góp.

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /430
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend