Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdu lịch Hồ Chí MInhchùa Vạn Thiện
06/04/20233.7840

Chùa Vạn Thiện năm 2023

Tên thường gọi: Chùa Vạn Thiện. Chùa tọa lạc tại số 144/63 đường Trần Phú, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 08.8354737. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

 Tượng Bồ Tát của chùa Vạn Thiện
 
 

Chùa được tín đồ Phật tử thành lập vào năm 1956 từ ngôi miếu Ngũ Hành trong khu phố, đặt tên chùa Lộc Uyển. Năm 1974, Hòa thượng Thích Thiện Hòa, Giám đốc Phật học đường Nam Việt được Phật tử cư xá Đường sắt thỉnh đến chứng minh Đại lễ Phật đản. Hòa thượng đã đặt tên chùa Vạn Thiện. Trụ trì thời gian này là Thượng tọa Thích Pháp Châu. Hơn một năm sau, Thượng tọa về trụ trì chùa Từ Hiếu, quận 8 nên chùa lại không có trụ trì.

 

Chính điện của chùa

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Hồ Chí Minh

 

Năm 1978, Ni sư Thích Nữ Như Lợi (chùa Từ Nghiêm) được quý Sư bà cử về chùa để hướng dẫn Phật tử sinh hoạt, tu học. Ni sư đã vận động Phật tử xây lại ngôi chùa khang trang. Chùa được khánh thành vào ngày 01–02–1993.

Ni sư nguyên là Phó Đại diện Phật giáo Quận 5, thủ quỹ của Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ.

Ngày 01 – 01 – 2000, chùa khai giảng lớp giáo lý 4 năm cho hơn 100 Phật tử do Ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo thành phố tổ chức. Các lớp giáo lý cho Phật tử vẫn được tiếp tục tổ chức.

 

Một số hình ảnh của chùa

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Hồ Chí Minh

 

Chùa có Đạo tràng Bát quan trai, Phật tử đến tu học 4 kỳ mỗi tháng.

Đặc biệt, chùa thành lập Ban Từ thiện xã hội do Ni sư Thích Nữ Như Lợi phụ trách, hoạt động khá mạnh ở thành phố và một số tỉnh miền Tây. Chỉ trong năm 2004, chùa đã vận động được gần 530 triệu đồng và 500 USD để giúp đỡ người nghèo, người tàn tật, như: tổ chức mổ mắt cho 202 người nghèo ở địa phương (phường 4, quận 5), huyện Cần Giờ và các tỉnh Long An, Đồng Tháp; tặng 2 băng ca, 8 xe lăn và 33 nhà tình thương cho người bệnh, người nghèo ở địa phương và các tỉnh Long An, Đồng Tháp; hỗ trợ 35 triệu đồng tiền xây cầu ở Kiên Giang và 15 triệu đồng tiền xây cầu ở Bến Tre; tặng 1.160 phần quà Trung Thu cho trẻ em nghèo ở Cần Giờ và các  tỉnh Long An, Kiên Giang v.v...
Các câu hỏi thường gặp
Chùa Vạn Thiện là gì?
Chùa Vạn Thiện là một ngôi chùa nằm ở xã Đại Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam.
Lịch sử của Chùa Vạn Thiện như thế nào?
Chùa Vạn Thiện được xây dựng vào thế kỷ thứ 11, thời kỳ Lý. Trong suốt lịch sử, chùa đã trải qua nhiều lần tu sửa và nâng cấp.
Chùa Vạn Thiện có những đặc điểm kiến trúc nào?
Chùa Vạn Thiện có kiến trúc độc đáo, pha trộn giữa phong cách Trung Quốc và Việt Nam. Ngôi chùa có nhiều tầng, với các cửa ra vào được trang trí bằng những họa tiết tinh xảo.
Chùa Vạn Thiện có những hoạt động gì?
Chùa Vạn Thiện là nơi tôn giáo quan trọng của người dân địa phương, nơi tổ chức các lễ hội và các hoạt động tâm linh. Ngoài ra, chùa cũng là điểm đến du lịch thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.
Làm thế nào để đến Chùa Vạn Thiện?
Bạn có thể đi đến Chùa Vạn Thiện bằng xe máy, ô tô hoặc xe buýt. Từ trung tâm Hà Nội, bạn có thể đi theo đường Láng Hòa Lạc hoặc đường Quốc lộ 21A để đến chùa.

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /178
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend