Mytour blog
Tags:
du lịch bụikhám phá Sài Gòndu lịch Sài Gòn
06/04/20231.6320

Chuyện hai cô nàng Tây lang thang Sài Gòn xinh đẹp năm 2023

Sài Gòn đẹp lắm Sài Gòn ơi! Sài Gòn đẹp những lúc vui, những lúc buồn, những ngày nắng và cả những ngày mưa. Sài Gòn đẹp ngay cả lúc lơ mơ của tay máy. Hôm nay chúng mình sẽ cùng các bạn theo chân hai cô nàng Tây xinh đẹp dạo một vòng Sài Gòn vào ngày mưa nắng. Để xem Sài Gòn có những gì làm người ta mê mẩn nhé.

 

Sài Gòn của mưa và lung linh của nắng. -Ảnh: Ricardo Vietnam 

Sài Gòn của mưa và lung linh của nắng. -Ảnh: Ricardo Vietnam

 

Hai cô gái trẻ cùng hành lý của mình, lang thang những ngóc ngách, con phố của Sài Gòn trong một ngày có mưa, có nắng. Sài Gòn vẫn thế, trẻ và năng động. Mái tóc vàng, làn da rám nắng, ánh mắt sâu hút hồn mang vẻ đẹp đến từ nơi xa chẳng hề lạc lõng giữa Sài Gòn vừa cổ kính, vừa hiện đại. Sài Gòn của hai cô gái thu hút chẳng kém gì ảnh trên trang báo của những tạp chí thời trang.

 

 Sài Gòn giữa cổ kính và hiện đại. -Ảnh: Ricardo Vietnam

Sài Gòn giữa cổ kính và hiện đại. -Ảnh: Ricardo Vietnam

 

Với trang phục đơn giản, khỏe khắn, các nàng đi dạo qua những công trình lộng lẫy biểu tượng của Sài Gòn. Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm, Nhà hát lớn,… lần lượt xuất hiện trong những tấm ảnh mà ta cứ ngỡ đang ở một góc phố Tây nào đó. Mọi thứ rất có hồn và cảm hứng.

 

Nàng đi qua thương nhớ của Sài Gòn. -Ảnh: Ricardo Vietnam

Nàng đi qua thương nhớ của Sài Gòn. -Ảnh: Ricardo Vietnam

 

 Ai muốn gửi thư nào. -Ảnh: Ricardo Vietnam

Ai muốn gửi thư nào. -Ảnh: Ricardo Vietnam

 

Chợt nhận ra, nếu không quá vội vã với công việc hàng ngày, chúng ta có thể ngắm một Sài Gòn mơ mộng và xinh xắn lắm. Ở đó, có một Sài Gòn của ngày hôm nay nhưng mang hình bóng cũ của thời gian trước. Ấy là một Sài Gòn đi qua chiến tranh lẫn ngày độc lập. Sài Gòn với nét kiến trúc lai tạo từ những tinh hoa trên thế giới, sống động vô cùng.

 

Một góc mộng mơ và cổ kính. -Ảnh: Ricardo Vietnam 

Một góc mộng mơ và cổ kính. -Ảnh: Ricardo Vietnam

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hồ Chí Minh

 

Và tất nhiên, Sài Gòn của ngày hôm nay cũng làm người ta mê lắm. Sài Gòn hiện đại hơn, Sài Gòn cao lớn thấp thoáng Bitexco, những cửa tiệm sang trọng, những khu phố sầm uất. Sài Gòn phồn hoa của năm nào vẫn ở đây, vẫn tồn tại trong lòng thành phố, chỉ là có chút gì đó đổi thay cho kịp với thế thời.

 

Chào Bitexco, biểu tượng thời đại mới của Sài Gòn. -Ảnh: Ricardo Vietnam 

Chào Bitexco, biểu tượng thời đại mới của Sài Gòn. -Ảnh: Ricardo Vietnam

 

Chuyến hành trình của hai cô gái trẻ không dừng lại ở những cổ kính, những sa hoa nơi đây, các nàng ghé quán ven đường, khu chợ tấp nập, góc lề đường… Hẳn hai nàng thích thú Sài Gòn giản dị và bình dân như thế lắm. Đó là một Sài Gòn thực sự sống, một Sài Gòn thực sự chảy trong nhịp ngày thường. Sài Gòn được mệnh danh là hòn ngọc Viễn Đông nhưng trước hết nơi đây là mái nhà của rất nhiều người dân lao động.

 

 Chuyện ngày thường ở Sài Gòn. -Ảnh:  Ricardo Vietnam

Chuyện ngày thường ở Sài Gòn. -Ảnh:  Ricardo Vietnam

 

 Ngày bình thường giản dị. -Ảnh: Ricardo Vietnam

Ngày bình thường giản dị. -Ảnh: Ricardo Vietnam

 

Dù là một thành phố lớn nhưng cách sống, cách sinh hoạt của Sài Gòn rất khác. Không giống như Hà Nội có phần kín đáo và ý nhị, Sài Gòn sống hết mình mỗi ngày với những gì nơi đây có. Lúc nào nhìn vào Sài Gòn và người dân nơi đây, người ta cũng cảm nhận được sự thoải mái và năng lượng. Câu chuyện thân tình giản dị bên tiếng cười giòn tan café bệt mỗi ngày.

 

 Có nơi đâu xinh đẹp và giản dị như Sài Gòn. -Ảnh: Ricardo Vietnam

Có nơi đâu xinh đẹp và giản dị như Sài Gòn. -Ảnh: Ricardo Vietnam

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Bao giờ cũng thế, nơi trung tâm thành phố sẽ là nơi ta có cơ hội nghe nhiều câu chuyện nhất. Câu chuyện đến từ hồi ức xa xôi, đến từ cuộc sống xa hoa lộng lẫy tới bình dị ngày thường. Sài Gòn chắc chắn là kho tàng rộng lớn của những câu chuyện kể mà nghe cả đời này chẳng hết nhưng lần này rồi lần khác khiến người ta cảm giác xúc động.

 

Sài Gòn đợi em nghe kể chuyện. -Ảnh: Ricardo Vietnam 

Sài Gòn đợi em nghe kể chuyện. -Ảnh: Ricardo Vietnam

 

Chẳng rõ, hai cô nàng Tây xinh đẹp kia có biết tiếng Việt không. Nếu biết các nàng sẽ thấy Sài Gòn thú vị hơn nhiều lắm. Thay vì cầm ly nước, nói chuyện với nhau về nơi đây, các nàng có thể hỏi thăm chuyện mỗi ngày của cô hàng nước, biết được những kỷ niệm đằng sau tấm ảnh mới chụp, chẳng cần bản đồ mà vẫn có thể lang thang khắp phố xá Sài Gòn.

 

Phố xá là kỷ niệm. -Ảnh: Ricardo Vietnam 

Phố xá là kỷ niệm. -Ảnh: Ricardo Vietnam

 

Tôi không biết hai cô gái ấy có nhớ Sài Gòn không. Tôi chỉ biết rằng nụ cười và sự hớn hở trên gương mặt hai nàng thể hiện rõ sự thích thú. Bộ ảnh Sài Gòn này chắc hẳn sẽ được khoe với bạn bè nhiệt tình. Sài Gòn của chúng ta đẹp đẽ và có sức sống vậy cơ mà. Người đang ở nơi xa xôi thấy bộ ảnh này cũng muốn quay về Sài Gòn quá.

 

Sài Gòn của hai nàng trẻ trung, xinh đẹp quá. -Ảnh: Ricardo Vietnam 

Sài Gòn của hai nàng trẻ trung, xinh đẹp quá. -Ảnh: Ricardo Vietnam

 

Thực là Sài Gòn chưa xa đã nhớ. Lang thang Sài Gòn một ngày thôi đã khiến cho người ta yêu mến nơi này rồi. Gì chứ, đi bộ một vòng trung tâm thành phố dễ ẹc. Tuy tốn kha khá thời gian đấy nhưng mà vui lắm. Nếu chịu khó để ý, quan sát và bắt chuyện, bạn sẽ thấy Sài Gòn hay ho hơn cả những phố xá phương Tây xa xôi mà ta vẫn thường xem ti vi và mơ mộng.

 

 Chào cô gái, đi đi để nhớ Sài Gòn. -Ảnh: Ricardo Vietnam

Chào cô gái, đi đi để nhớ Sài Gòn. -Ảnh: Ricardo Vietnam

 

Xem thêm: Các tour du lịch giá rẻ tại Hồ Chí Minh

 

Ngày cuối năm, nhớ Sài Gòn.

 

Iki Oleo – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /337
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend