Mytour blog
Tags:
ẩm thực Đà Nẵng
06/04/20237.5310

Cơm gà Đà Nẵng những quán không thể bỏ qua năm 2023

Cơm gà Đà Nẵng có nét rất đặc trưng rất riêng của mình. Vị đậm đà, không quá béo, không quá chín. Thịt gà dai ngon. Tất cả sẽ khiến bạn không thể nào quên. Cùng Mytour khám phá những quán cơm gà ngon của Đà Nẵng nhé.
 

CƠM GÀ ĐÀ NẴNG

 

Chưa ăn cơm gà xem như chưa tới Đà Nẵng. Cách nói có phần cường điệu ấy có lẽ xuất phát từ lòng tự hào khi đề cập đến cơm gà – một thứ hương vị quê nhà bình dị, khó quên của người dân Đà Nẵng. Cơm gà đơn giản là cơm nấu ăn với gà luộc nhưng cái đặc sắc là những yếu tố trong món ăn bình dị này như cơm, gà, nước chấm, đồ chua ăn kèm đều mang hương vị, phong cách ẩm thực rất riêng của Đà Nẵng.

 

10 món cơm nổi tiếng trong ẩm thực Việt

Cơm gà Đà Nẵng

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Đà Nẵng

 

Cái đặc biệt của món cơm gà Đà Nẵng bắt nguồn từ nét riêng của cách chế biến thịt gà theo “gu” miền Trung, nghĩa là gà xé nhỏ, bóp thấm với hành tây, rau răm và gia vị. Cái khéo của người làm là khiến miếng thịt mang thơm thơm, cay cay nhưng vẫn không bở thịt và mất mùi gà.

 

Nước dùng gà được dùng để nấu cơm nên hạt cơm không trắng mà ánh một sắc vàng nhẹ, căng tròn, ngọt lịm vị gà. Với phong cách nhỏ nhẹ của người miền Trung, món cơm gà được bày trong chiếc đĩa nhỏ chỉ đủ làm lưng bụng thực khách. Đĩa cơm thường trang trí thêm ít lá bạc hà, rau răm, những lát hành tây trắng nõn, tương ớt đỏ tươi, muối tiêu lấm chấm, ăn kèm với loại tương ớt sền sệt, cay xé lưỡi theo khẩu vị của người địa phương.

 

Có một cách khác làm món cơm gà, nhưng người vùng Tam Kỳ – Quảng Nam hay Đà Nẵng mới thường chế biến theo cách này. Thịt gà không xé sợi mà chặt thành từng miếng vừa phải, vàng ươm. Gà không chỉ luộc, đôi khi còn được chiên giòn.

NHỮNG QUÁN CƠM GÀ ĐÀ NẴNG ĐÚNG ĐIỆU

1. Cơm gà Phì Lũ
- Địa chỉ: 225 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng

2. Cơm gà Ngọc Diệp
- Địa chỉ: 56 Hải Phòng, quận Hải Châu, Đà Nẵng

3. Cơm gà Hồng Ngọc
- Địa chỉ: 193 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Mytour tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /235
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch