Mytour blog
Tags:
du lịch Đà Nẵngkhám phá Đà Nẵngẩm thực Đà Nẵngbánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng
06/04/20237.4090

Thưởng thức đặc sản Bánh tráng cuốn thịt heo tại Đà Nẵng năm 2024

Tuy không phổ biến như các loại gỏi, nem cuốn nhưng món bánh tráng cuốn thịt heo đang ngày càng được nhiều người Đà Nẵng yêu thích. Với những người sành ăn, bánh tráng cuốn thịt heo là một sự hòa tấu của vị, sắc và hương.

 

Thoạt nhìn món ăn này bạn hãy khoan buông lời nhận xét về sự đơn giản của nó. Bánh tráng cuốn thịt heo không đòi hỏi chế biến một cách cầu kỳ mà cốt yếu là cách chọn các loại thực phẩm sao cho tinh tế, đạt được độ thơm ngon để có thể kích thích được vị giác.

 

bánh tráng cuốn thịt heo

Một phần bánh tráng cuốn thịt heo không thể thiếu rau và nước mắm

 

Cũng chỉ là một món ăn cuốn dân dã nhưng bánh tráng cuốn thịt heo có thể để lại những ấn tượng khó quên cho thực khách. Bí quyết chính của món là đĩa thịt heo, loại hai đầu da được chọn từ phần ngon nhất của con heo. Muốn chọn được thịt ngon như vậy, phải chọn heo nặng từ 50 - 70 kg và lấy khoảng 5 kg thịt mông. Thịt heo này được hấp để giữ vị thơm ngon, ngọt sắc đậm của thịt, khi miếng thịt cắt ra có mỡ trong là đạt tiêu chuẩn.  

 

thịt heo hai đầu da

Thịt heo hai đầu da chỉ được lấy từ thịt mông và thịt vai

 

Xem thêm: Khách sạn Đà Nẵng giá rẻ

 

Với món ăn này, rau là một thực phẩm không thể thiếu được. Khác với bánh tráng phơi sương Trảng Bàng với mùi vị rau rừng chan chát, bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tận dụng những loại rau vườn, phổ biến mang hương vị tươi mát. Rau ăn kèm không cầu kỳ, khó kiếm nhưng cái khó là chọn được rau tươi và non để khi ăn kèm với thịt heo vẫn giữ nguyên được hương vị. Với từng cuốn bánh, thực khách có thể cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, vị thơm nồng của rau quế, rau thơm, diếp cá, vị chát nhẹ của chuối trái xắt lát mỏng cùng với vị là lạ của tía tô…

 

Hầu hết những thực khách nước ngoài khi thưởng thức món này đều có chung cảm nhận: “Một món ăn hội tụ trên 10 loại rau đã làm chúng tôi ngỡ ngàng, tưởng chừng sẽ khó hợp khẩu vị, nhưng không, những loại rau nhiệt đới này tạo nên vị giác rất hay, rất lạ và theo chúng tôi là rất tốt cho sức khỏe”.

 

rau thơm

Hương vị tinh tế của các loại rau hòa quyện làm cho món ăn càng hấp dẫn hơn

 

Xem thêm: Khách sạn Đà Nẵng giá tốt

 

Mắm nêm là thức chấm duy nhất của món bánh tráng cuốn thịt heo, nếu thay bằng thức chấm khác sẽ làm mất đi hương vị và nét đặc trưng của món ăn này. Mắm nêm phải do chính đầu bếp làm lấy mới tạo ấn tượng cho du khách. Nếu như thịt heo và rau có vị ngọt sắc và tươi mát thì mắm đem đến vị đậm đà hương vị của cá biển, vị cay nồng của ớt, gừng khiến người dùng không khỏi xuýt xoa.

 

mắm nêm

Mắm nêm được pha trộn bởi nhiều loại gia vị như tỏi, ớt, thơm ...

 

Tay cầm chiếc bánh tráng, nhẹ nhàng xếp gọn miếng thịt heo lên trên những loại rau được cuộn tròn, chấm vào chén mắm nêm, để rồi khi cắn vào chiếc bánh, cái dai dai của bánh tráng lề, vị mềm mại của miếng mì ướt thêm chút ngọt sắc của thịt, vị tươi mát của rau, cay nồng của mắm nêm sẽ giúp bạn nhận ra rằng dù trong thời đại nào ẩm thực vẫn là nét văn hóa độc tôn của vùng miền. Nếu thưởng thức món ăn này qua lời tả của tôi chắc rằng bạn vẫn chưa cảm nhận được hết hương vị của nó. Vì vậy, hãy đánh dấu món ăn này vào sổ tay du lịch để dành cho những cuộc hành trình của mình nhé!

 Nguồn: vnexpress

 Xem thêm các bài viết thú vị khác:

 - Khách sạn Đà Nẵng

- Sapa duyên dáng đến nao lòng qua ống kính nhiếp ảnh gia nước ngoài

- Về Nha Trang thưởng thức đặc sản vừa quen, vừa lạ

- Bà Nà Hill - Phiêu bồng chốn tiên cảnh

Các câu hỏi thường gặp
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn gì?

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn đặc sản của Đà Nẵng và Miền Trung. Đây là món ăn được làm từ bánh tráng mỏng cuộn với thịt heo, rau sống và các loại gia vị.

Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng có gì đặc biệt?

Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng có vị ngon đặc trưng, thịt heo được chọn lựa kỹ càng, rau sống tươi ngon và bánh tráng được làm từ bột gạo nguyên chất.

Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng nên ăn ở đâu?

Bạn có thể thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo ở nhiều quán ăn trên địa bàn Đà Nẵng như: Quán Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Bà Dưỡng, Quán Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Bà Tám, Quán Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Bà Hoàng,...

Giá cả của bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng là bao nhiêu?

Giá cả của bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng dao động từ 15.000 đến 30.000 đồng/tô tùy vào quán ăn và kích thước của tô.

Bánh tráng cuốn thịt heo có phù hợp với người ăn chay không?

Bánh tráng cuốn thịt heo không phù hợp với người ăn chay vì trong món ăn này có chứa thịt heo. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu không cho thịt heo vào trong bánh tráng cuốn để thưởng thức món ăn này.

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /162