Mytour blog
Tags:
Mù Căng Chảiruộng bậc thang Mộc Châudu lịch Tây Bắcdu lịch Sapađèo Khau Mạ
06/04/20232.6050

Dạo quanh mùa lúa chín tại Tây Bắc năm 2023

Cứ đến độ tháng 9, tháng 10 hàng năm, lúa lại chín vàng, nhuộm khắp miền núi Tây Bắc trong sắc màu tươi sáng, đậm chất thu sang. Đây là thời điểm các đoàn du lịch bụi háo hức lên kế hoạch để khám phá các cảnh sắc tuyệt đẹp của đất nước.


MỘC CHÂU, SƠN LA


Những cánh đồng vàng úa
 

Tiết trời thu tháng 9, tháng 10 là điều kiện thời tiết lý tưởng để tới thăm Mộc Châu. Mùa lúa chín, bạn sẽ được mãn nhãn với những ruộng bậc thang nhuộm trong sắc vàng, rải rác là những mái nhà, làng bản. Bạn cũng có cơ hội tới thăm đồi chè và chìm trong sắc dã quỳ vàng, cải trắng nếu những loài hoa này đã nở.


MÙ CANG CHẢI


Một màu vàng bao phủ

Là một trong những cung nổi tiếng với các thửa ruộng bậc thang vàng óng, Mù Cang Chải có La Pán Tẩn trĩu bông, thung lũng Cao Phạ vàng rực, đẹp mê hồn ẩn hiện giữa màn sương.


HÀ GIANG


Những đồng ruộng bậc thang nối tiếp
 
Là nơi gieo lúa vụ đông muộn nhất miền Bắc, đây là điểm thăm quan ngắm lúa vàng cho những ai chưa lên kế hoạch phượt sớm được. Cung đường Hà Giang khá hiểm trở nhưng cảnh những ruộng bậc thang rộ vàng là phần thưởng xứng đáng cho các phượt thủ. Đặc biệt, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vừa qua đã được công nhận là di sản quốc gia.


SAPA


Những bậc thang vàng

Tới Sapa trên một chuyến tàu rồi thuê xe máy ghé thăm các bản Tả Phìn, Lao Chải…, du khách vừa được chiêm ngưỡng những bậc thang lúa vàng tuyệt đẹp trong nắng vàng, vừa được khám phá văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số.


TÚ LỆ, YÊN BÁI, LÀO CAI


Như một bức tranh
 

Cung đường qua những cái tên quen thuộc với giới phượt như Tú Lệ, Khau Phạ, La Pán Tẩn… luôn là lựa chọn hàng đầu cho các phượt thủ mê lúa mùa thu. Đúng như cái tên của nó, cung phượt Tú Lệ cho bạn hiểu thêm về vẻ đẹp tú lệ của miền Tây Bắc tổ quốc.

Mytour.vn (Theo Xzone/ Tri thức thời đai)
Các câu hỏi thường gặp
Tại sao nên dạo quanh mùa lúa chín tại Tây Bắc?
Với những cánh đồng lúa chín vàng rực rỡ, Tây Bắc trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và trải nghiệm văn hóa địa phương.
Khi nào là thời điểm tốt nhất để dạo quanh mùa lúa chín tại Tây Bắc?
Thời điểm tốt nhất để dạo quanh mùa lúa chín tại Tây Bắc là từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.
Nơi nào là điểm đến tốt nhất để dạo quanh mùa lúa chín tại Tây Bắc?
Các điểm đến tốt nhất để dạo quanh mùa lúa chín tại Tây Bắc bao gồm các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang và Điện Biên.
Có những hoạt động gì để trải nghiệm khi dạo quanh mùa lúa chín tại Tây Bắc?
Những hoạt động để trải nghiệm khi dạo quanh mùa lúa chín tại Tây Bắc bao gồm đi bộ, leo núi, thăm các bản làng dân tộc, tham quan các thác nước và hồ nước, thưởng thức ẩm thực địa phương và tham gia các lễ hội truyền thống.
Cần chuẩn bị những gì khi dạo quanh mùa lúa chín tại Tây Bắc?
Khi dạo quanh mùa lúa chín tại Tây Bắc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ quần áo và giày thể thao, đồ dùng cá nhân, máy ảnh, và tiền mặt để mua đồ ăn và nước uống. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu trước về thời tiết và điều kiện địa hình để có kế hoạch đi lại và lưu trú phù hợp.

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /566
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch