Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhnhà sànBuôn ĐônDu lịch Đắk Lắkngười dân tộc
06/04/20235.3530

Đến Đắk Lắk thăm di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn năm 2023

Tìm đến Đắk Lắk nơi những điều hấp dẫn và mới lạ với nhiều người bởi vẻ đẹp của rừng núi, tình yêu thương của con người là cao quý. Ở đó có di tích Nhà sàn cổ Buôn Đôn làm tô điểm thêm cho di tích nước nhà.
 
Buôn Đôn vốn là nơi định cư, sinh sống của một cộng đồng đa dân tộc, trong đó có sự cộng cư của nhóm dân tộc Lào, góp phần tạo nên sắc thái riêng của quê hương. Bên cạnh đó có sự hiện hữu một ngôi nhà gỗ mang đậm nét kiến trúc cổ điển của xứ sở hoa Chăm – Pa, như một minh chứng cho sự hòa nhập tích cực của họ trong đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần của nhóm dân tộc anh em trên địa bàn.

Nhà sàn đặc trưng của các dân tộc ở Tây Nguyên
 
Cây cỏ xung quanh

Nhà sàn mang tính độc đáo ở chỗ là được làm hoàn toàn bằng các loại gỗ, thiết kế theo kiến trúc nhà sàn của dân tộc Lào – Thái, có thể tháo rời từng phần. Tương truyền, ngôi nhà được khởi công xây dựng vào ngày 07/12/1883, do một nghệ nhân ngành mộc nổi tiếng người Lào tên là Khavivông Khămsao, trực tiếp đảm nhận thiết kế và xây dựng. Thời gian thi công kéo dài hơn 1 năm. Đến ngày 19/02/1885 ngôi nhà được hoàn chỉnh.

Thiết kế đơn giản 
 
Bên trong thiết kế thô sơ

Ngày 19/3/1885 ngôi nhà được chính thức đưa vào sử dụng từ đó đến nay hơn 115 năm tuổi, được xem là một di sản văn hóa đáng trân trọng. Bởi qua đó, nó thể hiện sự chung sống bền vững của một cộng đồng đa dân tộc trong một môi trường đoàn kết… đồng thời nó tạo nên sự đa dạng về bản sắc văn hóa dân tộc mang nét đặc thù riêng của Buôn Đôn trong suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển của mình. Đây cũng chính là một trong những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn mang tính huyền thoại của Buôn Đôn ngày nay.
 
Hoang vu miền núi
 
Các câu hỏi thường gặp
Di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn ở đâu?

- Di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn nằm ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, Miền Trung.

Lịch sử của di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn là gì?

- Di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn là một khu định cư của người Ê Đê từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 19. Đây là nơi sinh hoạt, sản xuất và giao thương của người Ê Đê.

Có gì đặc biệt ở di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn?

- Di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn là nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử và kiến trúc của người Ê Đê. Du khách có thể tham quan các nhà sàn cổ, tìm hiểu về phong tục, tập quán và nghề truyền thống của người Ê Đê.

Thời gian tham quan di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn là bao lâu?

- Thời gian tham quan di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn khoảng 1-2 giờ.

Có phải trả phí để tham quan di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn không?

- Có, du khách phải trả phí vào cổng để tham quan di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn.

Có những hoạt động gì khác để làm ở gần di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn?

- Gần di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn có nhiều hoạt động du lịch khác như tham quan rừng, đi bộ đường mòn, tham quan các làng nghề truyền thống của người Ê Đê.

Khi nào là thời điểm thích hợp để đến thăm di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn?

- Thời điểm thích hợp để đến thăm di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn là từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm, khi thời tiết khô ráo và mát mẻ.

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /268
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend