Mytour blog
Tags:
du lịch tâm linhdi sản văn hóadu lịch Hồ Chí MInhđền chùadu lịch Sài GònĐền Trần Hưng Đạo
06/04/20234.1510

Đền Trần Hưng Đạo năm 2023

Tọa lạc tại 36 Võ Thị Sáu, phường 4, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Trong số nhiều ngôi đền thờ vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo thì đây là ngôi đền to nhất ở phía Nam.

 

Đền Trần Hưng Đạo
Cảnh Đền Trần Hưng Đạo - TP Hồ Chí Minh
 


Đền nằm trong một khuôn viên rộng, vốn xưa kia là đất của chùa Vạn An. Năm 1932 đền thờ Trần Hưng Đạo được lập ngay trong chùa Vạn An cũ. Đến năm 1958, ngôi đền bị phá bỏ để xây lại đền thờ Trần Hưng Đạo to lớn và khang trang như ngày nay.

 

Đền Trần Hưng ĐạoĐền Trần Hưng Đạo - Tp Hồ Chí Minh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại TP.Hồ Chí Minh


Đền có 3 cổng trông ra đường Võ Thị Sáu. Ngay đầu sân là bức tượng Trần Hưng Đạo uy nghi bằng xi măng màu vàng đen. Đền được xây theo hình chữ "Đinh" rộng 200m2, có 3 dãy cửa liền nhau trông ra sân. Trong đại sảnh có nhiều hoành phi, câu đối ca ngợi tài năng, đức độ và những chiến công hiển hách của người anh hùng trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông cuối thế kỷ 13.

 

Xem thêm Khách sạn tại TP Hồ Chí Minh

 

Trong đền còn thờ các vị tướng lĩnh có công với nước ở đời nhà Trần như Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư, Phạm Ngũ Lão, Yết Kiêu, Dã Tượng. Ở nơi thờ chính có tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng trong tư thế ngồi cao 1,70m, do thợ đúc đồng Ngũ Xã đúc năm 1957. Phía trái là bàn thờ đặt bài vị hai người con gái của Trần Hưng Đạo. Bên phải thờ bốn người con trai. Bên phải sân đền là nhà bảo tàng nhỏ, trưng bày một số hiện vật, văn bản, bản đồ, đoạn trích bài hịch của ông.

Các câu hỏi thường gặp
Đền Trần Hưng Đạo là gì?
Đền Trần Hưng Đạo là một ngôi đền tôn vinh vị tướng quân Trần Hưng Đạo, người đã có nhiều đóng góp lớn cho lịch sử đất nước Việt Nam.
Đền Trần Hưng Đạo ở đâu?
Đền Trần Hưng Đạo nằm ở xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam.
Lịch sử của Đền Trần Hưng Đạo như thế nào?
Đền Trần Hưng Đạo được xây dựng vào thế kỷ 18 để tôn vinh vị tướng quân Trần Hưng Đạo, người đã có nhiều đóng góp lớn cho lịch sử đất nước Việt Nam. Đền đã trải qua nhiều lần tu sửa và nâng cấp.
Đền Trần Hưng Đạo có gì đặc biệt?
Đền Trần Hưng Đạo có kiến trúc độc đáo, pha trộn giữa kiến trúc Trung Hoa và kiến trúc Việt Nam. Ngoài ra, đền còn có nhiều tài liệu, hiện vật liên quan đến vị tướng quân Trần Hưng Đạo.
Lễ hội nào được tổ chức tại Đền Trần Hưng Đạo?
Mỗi năm, vào ngày 20 tháng 8 âm lịch, tại Đền Trần Hưng Đạo diễn ra lễ hội tưởng niệm vị tướng quân Trần Hưng Đạo. Lễ hội thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương tham gia.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /282
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend