Mytour blog
Tags:
ẩm thựcdu lịch Sài Gònđặc sản bánh canh ruộng
06/04/20231.0990

Đi ăn bánh canh ghẹ siêu tươi ở Sài Gòn năm 2023

Với người Sài Gòn, ăn uống là cả một nghệ thuật. Nếu là một tín đồ trung thành của việc ăn uống, chắc bạn đã nghe hoặc đã từng thưởng thức món bánh canh ghẹ nổi tiếng. Nhưng bánh canh ghẹ “siêu tươi” thì bạn đã thử qua?

 

Banh canh ghe Sai Gon

Bánh canh ghẹ hấp dẫn 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

 

Gọi là bánh canh ghẹ "siêu tươi" vì ở đây từ bánh canh cho đến con ghẹ đều tươi như nhau và cũng hoàn toàn khác với ở những nơi khác. Ở đây, người ta chỉ nấu sẵn một nồi nước lèo, khi nào có khách đến thì mới bắt đầu cắt bột cho vào. Bột bánh canh do quán tự chế biến nên có đôi chút khác biệt, không như bánh canh bột lọc thường thấy ở Sài Gòn mà được làm từ bột gạo, vo tròn thành những cục bằng nắm tay, sau đó cán ra cho đều và sắt thành những sợi dài và nhỏ. Bánh canh cũng không được trụng chín bằng nước sôi như thông thường mà được trụng bằng nước lèo nhằm làm cho mùi vị của nước lèo thấm vào cọng bánh. Chính vì vậy, bánh canh ở đây vừa dai vừa mềm và có vị ngon đặc trưng. Khi ăn, sẽ có cản giác bột hơi mềm, độ dai vừa phải và đặc biệt là không có cảm giác ngán.

 

Banh canh ghe Sai Gon

Khi có khách, người bán sẽ bắt đầu cắt bột


Điểm đặc biệt đầu tiên là quán có hồ ghẹ sống khá lớn, nằm ngay ở mặt tiền. Ghẹ sống được bắt vào làm ngay nên thịt ghẹ vẫn giữ được vị ngon và ngọt vốn có. Ngoài ra, những thực khách khó tính còn có thể tự tay bắt ghẹ để nhân viên của quán làm riêng cho mình. Ghẹ cũng chỉ được bắt lên khi có khách gọi, sau đó người bán mới cho vào nấu cùng bột bánh canh và nước lèo. Vì rất tươi nên ghẹ ở đây thịt dai, chắc và đặc biệt là rất ngọt. Với một tô bánh canh ghẹ như thế, bạn sẽ được thưởng thức cả nguyên một con ghẹ chứ không phải là nửa con như ở những chỗ khác.

 

Banh canh ghe Sai Gon

Và ghẹ cũng là những con ghẹ tươi còn sống

 

Banh canh ghe Sai Gon
Và đây là tô bánh canh ghẹ, mọi thứ đều "cực tươi"

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh ( Sài Gòn )

 

Banh canh ghe Sai Gon
Sợi bánh canh ở đây dẹp, và có độ dai vừa phải

 

Nước chấm ở đây cũng vô cùng đặc biệt với công thức muối, chanh, đường và ớt xanh pha trộn với nhau tạo nên một thức nước chấm khá "quyến rũ".

Ngoài bột bánh canh, ghẹ tươi là điểm nhấn chính cho món bánh canh thì một tô bánh canh ghẹ như thế còn có thêm bánh chiên phồng giòn rụm và thơm ngon.

Chủ quán ở đây còn rất là tâm lý. Vì khi ăn ghẹ, khách phải dùng tay để bóc ghẹ ra, mà ghẹ thì lại bám mùi rất dai. Vì thế, sau khách khách ăn xong, quán sẽ chuẩn bị sẵn một thau nước nhỏ có pha quế để rửa tay và khử mùi.

 

Banh canh ghe Sai Gon
Bánh chiên phồng vô cùng hấp dẫn

 

Banh canh ghe Sai Gon
Nước chấm cũng được pha chế theo một công thức đặc biệt

 

Banh canh ghe Sai Gon
Ăn xong, khách còn được "khuyến mãi" một tô nước rửa tay thơm mùi quế

Xem thêm: Các tour du lịch từ Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

 

Thực khách tại Sài Gòn có thể thưởng thức món ăn “quyến rũ” này tại 484 Nguyễn Tri Phương, phường 9, quận 10 (đây là địa điểm mới của quán cũ nằm tại 370 Nguyễn Tri Phương, phường 9, quận 10); và chi nhánh nằm tại 38 Vũ Huy Tấn, phường 3, quận Bình Thạnh (đi qua Cầu Bông, gặp ngã ba đầu tiền quẹo tay trái).

 

Nguồn: Tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /188
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend