Mytour blog
Tags:
du lịch hà nộiẩm thựcdu lịch mùa hèxôi chè
06/04/20231.5230

Đi ăn chè xoài ngày nắng nóng năm 2023

Không phổ biến như chè bưởi, ngô, khoai… chè xoài cũng là một trong những món chè rất thơm và ngon mà bạn nên thưởng thức trong những ngày nắng nóng. 

 

Vào mùa hè, để xoa dịu cái nóng oi ả, xoài thường được dùng để làm sinh tố, cốc kem xoài hay cocktail mát lạnh. Thế nhưng, có 2 món chè được làm từ xoài mà bất kỳ ai nếu như đã ăn 1 lần thì chắc chắn sẽ tìm đến ăn lần thứ 2 bởi sự hấp dẫn của hai món chè thú vị: chè xoài trân châu cốt dừa và chè xoài hạt é.


Chè xoài trân châu với cốt dừa


Loại chè này ăn lạnh thì rất ngon. Tùy theo khẩu vị của từng người, bạn có thể gọi chè xoài không hoặc một bát chè xoài đầy đủ cốt dừa với trân châu.

 

Đi ăn chè xoài ngày nắng nóngChè xoài trân châu với nước cốt dừa

 

Xem thêm : Các khách sạn giá tốt tại Hà Nội

 

Từng miếng chè xoài thơm ngậy mùi xoài chín, mùi cốt dừa cần thử một lần bạn sẽ nhớ mãi vị ngọt, ngậy thơm của nó.


  Đi ăn chè xoài ngày nắng nóng

Vị của chè xoài chua ngọt vô cùng dễ chịu

 

Vị của chè xoài là vị chua ngọt nhè nhẹ thơm và rất mát ăn vào cảm giác miếng chè tan ra trong miệng vô cùng dễ chịu. Khi ăn thường ăn kèm với đá bào. Chè xoài không chỉ ăn khi trời nóng nực mà ngay cả những lúc tiết trời hiu hiu gió thu hay se lạnh gió đông món chè xoài cũng được nhiều người Hà Nội chọn ăn.

 

Chè xoài hạt é

 

Chè xoài hạt é là món giải khát ngọt hấp dẫn và mát lạnh được làm từ xoài, nước cốt dừa, sữa đặc, đá bào, hạt é. Tuy nhiên, không phải cứ trộn lẫn các nguyên liệu đó vào thì sẽ có một cốc chè xoài ngon. Vị ngon của nó còn phụ thuộc vào “bí quyết” riêng của từng quán.

 

Đi ăn chè xoài ngày nắng nóng

Chè xoài hạt é


Chè xoài hạt é được làm từ xoài, nước cốt dừa, sữa đặc, đá bào, hạt é.

 

Đi ăn chè xoài ngày nắng nóng

Chè xoài hạt é với nước cốt dừa


Để có món chè xoài ngon thì cần lựa nguyên liệu kĩ và kết hợp chúng với nhau cho vừa miệng không được quá nhạt cũng không quá ngọt.

 

Còn với hạt é - một trong những nguyên liệu chính của chè có vị ngọt ngọt. Vị của chè xoài hạt é không khác với chè xoài trân châu cốt dừa là mấy nhưng nó “thú vị” bởi khi ăn hạt é cứ lẫn cẫn chạy trong miệng vô cùng thích thú.

 

Đi ăn chè xoài ngày nắng nóng

Chè có vị thơm của xoài, nước cốt dừa và một chút siro xoài

 

Xem thêm  : Các tour du lịch giá tốt tại Hà Nội

 

Món chè xoài ngon vì nó có vị thơm của xoài và nước cốt dừa thêm 1 ít siro xoài rất tuyệt. Ăn cùng đá bào nên chỉ cần thưởng thức một miếng thôi là cảm giác mát lạnh lan tỏa trong miệng.

 

Đi ăn chè xoài ngày nắng nóng

Cách làm món này khá đơn giản

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Chè xoài không phải vì nó lạ mà ở Hà Nội ít hàng quán mà do cách làm món này rất dễ và đơn giản nên đa phần các gia đình thường tự mua đồ về làm ở nhà. Bạn cũng có thể làm món chè này cho cả nhà thưởng thức để giải nhiệt ngày hè đó!

 

Mytour - Nguồn tổng hợp.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /409
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend