Mytour blog
06/04/20235.0020

Di tích K20 năm 2023

Khu di tích nằm trên địa bàn khối phố Đa Mặn, phường Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, trên tuyến đường từ trung tâm thành phố đến khu danh thắng Ngũ Hành Sơn và phố cổ Hội An.


Đặc điểm: Với hơn 3 nghìn dân, rộng 3km², K20 là một trong những căn cứ cách mạng quan trọng của thành phố Đà Nẵng trong chiến tranh.

 

Di tích K20

Di tích K20 - Ảnh: Sưu tầm

 

Khu Di tích lịch sử cách mạng K20 là tên gọi do Quận ủy Quận III đặt để làm mật hiệu liên lạc thời chống Mỹ. Sau khi chiếm giữ Đà Nẵng năm 1954, Mỹ Ngụy đã xây dựng nhiều đồn bót quanh Đa Mặn, hình thành bộ máy kìm kẹp nhân dân, ngăn cản lực lượng cách mạng ngay từ bên ngoài vào thành phố.

 

Di tích K20Các em học sinh thăm di tích k20 - Ảnh: Sưu tầm

 

Chính trong điều kiện đó chủ nghĩa anh hùng cách mạng của quân dân Đa Mặn đã được phát huy cao độ, trở thành bài học quý báu cho phong trào cách mạng địa phương. Trong đó, nhiều sự kiện, cột mốc lịch sử vẫn còn được lưu truyền sinh động trong nhân dân và đi vào sử sách.

 

Di tích K20Du lịch khu di tích k20 - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Đà Nẵng

 

Đáng kể là sự kiện năm 1962, nơi đây đã tổ chức được lực lượng du kích mạnh, làm nhiệm vụ “diệt ác phá kìm”, đến năm 1964 phát triển tới 27 đội viên, tiêu diệt 12 tên ác ôn, phá hủy nhiều ấp chiến lược... Hầu hết các gia đình ở Đa Mặn thời đó đều có hầm bí mật để nuôi giấu cán bộ.

 

Di tích K20Khu di tích K20 cần tôn tạo - Ảnh: Sưu tầm

 

Nhà truyền thống được xây dựng khang trang, hiện đang lưu giữ tương đối đầy đủ các hiện vật của một thời đấu tranh ngoan cường, bất khuất. Những địa chỉ đỏ, hầm bí mật, chiến hào xưa đang được đưa vào các chương trình tham quan, giáo dục truyền thống. Mỗi hiện vật, mỗi sự tích đều gắn liền những con người có thật, trong đó có người đang còn sống, đang xây dựng cuộc sống mới ngay tại mảnh đất lịch sử này.

Di tích K20Bạn hãy đến và hành hương - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đà Nẵng


Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Di tích K20 là gì?

- Di tích K20 là một hệ thống địa hạt phòng thủ của quân đội Việt Nam Cộng hòa trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Nó được xây dựng vào những năm 1965-1966 và nằm ở khu vực núi đá vôi ở phía Đông Nam của thành phố Đà Nẵng.

Di tích K20 có gì đặc biệt?

- Di tích K20 là một trong những di tích lịch sử quan trọng của Đà Nẵng và Việt Nam. Nó là một hệ thống phòng thủ với nhiều hầm ngầm, đường hầm, bệ phóng tên lửa và các công trình khác được xây dựng bằng đá vôi. Di tích K20 còn là nơi đặt trụ sở của Quân đoàn 2 và là nơi diễn ra nhiều trận đánh quan trọng trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Làm thế nào để đến được Di tích K20?

- Di tích K20 nằm ở phía Đông Nam của thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng 7km. Bạn có thể đi bằng xe máy hoặc taxi từ trung tâm thành phố. Nếu bạn muốn đi bộ, có thể đi từ khu vực bãi tắm Non Nước hoặc bãi tắm Mỹ Khê.

Di tích K20 có giá vé vào cửa không?

- Hiện tại, Di tích K20 không thu phí vào cửa. Tuy nhiên, bạn có thể đóng góp một khoản tiền nhỏ để hỗ trợ cho việc bảo tồn và phát triển di tích.

Ngoài Di tích K20, Đà Nẵng còn có những điểm du lịch nào khác?

- Đà Nẵng là một thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam với nhiều điểm đến hấp dẫn như bán đảo Sơn Trà, cầu Rồng, bãi biển Mỹ Khê, chùa Linh Ứng, đèo Hải Vân, v.v. Ngoài ra, từ Đà Nẵng bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến các điểm du lịch khác ở miền Trung như Hội An, Huế, Quảng Bình, v.v.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /291
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend