Mytour blog
Tags:
du lịch Hồ Chí MInhBiển Cần Giờdi chỉ khảo cổ
06/04/20232.6190

Di vật khảo cổ tại huyện Cần Giờ năm 2023

Tại khu di tích khảo cổ, khu Bao Ðồng thuộc xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.


Đặc điểm: Bước đầu có thể ghi nhận đây là một di chỉ cư trú sản xuất gốm, đồng thời là một di chỉ mộ táng của người xưa.

 

Di vật khảo cổ học tại huyện Cần GiờDi vật khảo cổ học tại huyện Cần Giờ - Ảnh: Sưu tầm

 

Trên 49.000 di vật khảo cổ đã được tìm thấy tại huyện Cần Giờ. Ðó là các mảnh gốm. Gốm sản xuất tại đây là nồi gốm và bình gốm miệng chum, có khoét rãnh, gốm được gia cố bằng kĩ thuật in đập với một dụng cụ có khoét nhiều rãnh, tạo các văn hoa và được nung ngoài trời.

 

Di vật khảo cổ học tại huyện Cần GiờĐồ gốm ngày xưa - Ảnh: Sưu tầm

 

Di vật khảo cổ học tại huyện Cần GiờBình ngày xưa - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hồ Chí Minh

 

Ước tính niên đại của các di vật này khoảng 2.500 đến 3.000 năm. Ðây là phát hiện quan trọng để tìm hiểu và nghiên cứu về các di tích mộ chum phát hiện tại huyện Cần Giờ từ trước tới nay.

 

Di vật khảo cổ học tại huyện Cần Giờcông cụ bằng đá - Ảnh: Sưu tầm

 

 

Di vật khảo cổ học tại huyện Cần GiờBạn hãy đến và khám phá - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh


Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

 

0 Thích

Đánh giá : 4.6 /561
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend