Mytour blog
Tags:
cẩm nang du lịchkinh nghiệm du lịchtips du lịch
06/04/20239920

"Diệt gọn" mỏi mệt khi đi du lịch năm 2023

Bằng cách ấn vào các huyệt trên cơ thể, bạn có thể giảm mệt mỏi khi đi tàu, xe. Bạn đã dùng nhiều loại thuốc bổ, thuốc chống say nhưng không hiệu quả? Hãy thử day, ấn vào các huyệt dưới đây. Ấn vào mỗi huyệt 20 – 30 lần trong 10 phút và bạn sẽ thấy công hiệu không ngờ. Các phương pháp này có thể áp dụng với hầu hết mọi người, trừ phụ nữ có thai.

 

1. SAY TÀU XE


Rất nhiều người lựa chọn vòng tay chống say xe và coi đó là liệu pháp hữu hiệu. Trên thực tế, chiếc vòng tay chống say này cũng áp dụng một nguyên tắc bấm, tập trung vào huyện trên cổ tay. Huyệt này nằm cách cổ tay 2 lần chiều rộng của ngón cái.

 

 Huyệt này nằm cách cổ tay 2 lần chiều rộng của ngón cá

  Huyệt này nằm cách cổ tay 2 lần chiều rộng của ngón cá

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt ở Hà Nội

 

2. ĐAU LƯNG, MỎI CỔ

  

Ấn vào huyệt ở bên cạnh bàn tay để chống đau lưng mỏi cổ

 Ấn vào huyệt ở bên cạnh bàn tay để chống đau lưng mỏi cổ

 

Xem thêm: Tour giá tốt ở Hà Nội


Ngồi quá lâu ở một tư thế khiến bạn đau lưng và mỏi cổ. Đừng lo lắng vì bạn có thể giải quyết vấn đề này với việc ấn vào huyệt ở bên cạnh bàn tay. Cách tìm huyệt này đơn giản nhất là co bàn tay và tìm điểm nằm trên đường chỉ tay thứ 2 từ trên xuống ở cạnh bên của bàn tay (như trong hình).

 

3. VIÊM HỌNG VÀ ĐAU ĐẦU NHẸ

 

Huyệt ở phần mềm ngay cạnh xương bên phải của cổ tay

Huyệt ở phần mềm ngay cạnh xương bên phải của cổ tay


Ngủ đêm trên máy bay, thay đổi nhiệt độ thất thường khiến nhiều du khách nhiễm cảm lạnh, cúm. Nếu bạn chưa tìm được hiệu thuốc ở một nơi xa lạ, có thể áp dụng phương pháp day, ấn vào huyệt ở phần mềm ngay cạnh xương bên phải của cổ tay. Huyệt này sẽ giúp giảm các triệu chứng viêm họng, ho, đau nhức cơ thể, hay trạng thái lâng lâng sau nhiều giờ di chuyển.


4. NHỨC ĐẦU, TÁO BÓN VÀ SỐT

 

Nhấn vào điểm giữa ngón trỏ và ngón cái để giảm đau đầu

Nhấn vào điểm giữa ngón trỏ và ngón cái để giảm đau đầu


Nếu bạn cảm thấy đau đầu, thiếu nước, sốt hay táo bón do ăn uống không hợp khẩu vị, hãy nhấn vào điểm giữa ngón trỏ và ngón cái để nhanh chóng làm giảm các triệu chứng này.


5. BỆNH VỀ TIÊU HÓA

 

 Huyệt ngay phía dưới đầu gối giúp trị những vấn đề về tiêu hóa

 Huyệt ngay phía dưới đầu gối giúp trị những vấn đề về tiêu hóa

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội


Những món ăn lạ trên đường phố, môi trường mới kém vệ sinh khiến bạn gặp vấn đề về tiêu hóa: nôn, tiêu chảy, táo bón…? Hãy áp dụng cách massage mạnh huyệt ngay phía dưới đầu gối.

 

Mytour - Nguồn tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /578
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend