Mytour blog
Tags:
phượt tây bắcdu lịch sa paĐỉnh Nhìu Cồ Sandu lịch lào cai
06/04/20231.7510

Đỉnh Nhìu Cồ San ngày băng tuyết năm 2023

Nhìu Cồ San là một vùng núi cao thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đây là một khối núi có địa hình phức tạp nổi tiếng của khu vực, trong những đợt gió mùa lạnh giá, Nhìu Cồ San thường chìm trong băng giá.

 

Chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình chinh phục ngọn núi từ bản Nhìu Cồ San.

Chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình chinh phục ngọn núi từ bản Nhìu Cồ San. Quãng đường từ trung tâm xã Sàng Ma Sáo vào tới bản khoảng 15 km với những con đường dốc lên dốc xuống và nhão nhoét bùn đất. 

 

Trong điều kiện thời tiết giá lạnh ở Nhìu Cồ San, chúng tôi đã chuẩn bị đồ đạc rất cẩn thận.

Trong điều kiện thời tiết giá lạnh, chúng tôi đã chuẩn bị đồ đạc rất cẩn thận. Dưới chân núi lúc này, tầm nhìn khá hạn chế, sương mù đặc quánh như đang "nuốt lấy" những khóm cây phía trước mặt. Giá lạnh thấu xương, nhưng không vì thế mà chúng tôi nản chí.

 

Khu rừng Nhìu Cồ San dường như đã hóa băng.

Khu rừng Nhìu Cồ San dường như đã hóa băng. Những giọt sương đọng trên cây lá cũng thành băng giá. Bông hoa khô dường như trở nên sống động và đẹp hơn với lớp phủ trong suốt.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lào Cai

 

Nụ hoa nhỏ đẹp trong veo như một đóa pha lê giữa khu rừng Nhìu Cồ San

Nụ hoa nhỏ đẹp trong veo như một đóa pha lê giữa khu rừng.

 

Hoa mua Nhìu Cồ San - một loại hoa quen thuộc của núi rừng cũng trở nên khác biệt hơn khi có những giọt sương đọng lại và đóng băng trên từng cánh hoa.

Hoa mua - một loại hoa quen thuộc của núi rừng cũng trở nên khác biệt hơn khi có những giọt sương đọng lại và đóng băng trên từng cánh hoa.

 

Giá lạnh và gió đã khiến những giọt nước trở thành đám gai sắc nhọn bám đầy cành lá Nhìu Cồ San

Giá lạnh và gió đã khiến những giọt nước trở thành đám gai sắc nhọn bám đầy cành lá.

 

Khu rừng Nhìu Cồ San trở nên ma mị hơn với những thân cây cổ thụ trắng thếch vì băng giá.

Khu rừng trở nên ma mị hơn với những thân cây cổ thụ trắng thếch vì băng giá. 

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 39% tại Lào Cai

 

Nhìu Cồ San - Chùm hoa ngọc xanh biếc lấp lánh với những hạt băng tròn xoe

Chùm hoa ngọc xanh biếc lấp lánh với những hạt băng tròn xoe.

 

Vượt qua khu rừng thủy tinh, chúng tôi đã đến được đỉnh núi Nhìu Cồ San với độ cao 2.966 m.

Vượt qua khu rừng thủy tinh, chúng tôi đã đến được đỉnh núi Nhìu Cồ San với độ cao 2.966 m. Ngọn núi vươn mình ngạo nghễ giữa mây trời. Đây là một đỉnh thuộc top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam.

 

Du lịch Sapa

 

Xem thêm: Các tour du lịch Lào Cai giá rẻ

 

Mytour.vn - Nguồn: Vnexpress

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /566
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend