Mytour blog
Tags:
Du lịch Bắc Kạnkhám phá Bắc KạnĐồn Phủ Thông Bắc Kạn
06/04/20235.6170

Đồn Phủ Thông năm 2023

Đồn Phủ Thông nằm trên địa bàn thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, cách thị xã Bắc Kạn 19 km về phía Bắc - Đông Bắc. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Bắc Kạn là căn cứ địa kháng chiến, vùng trọng điểm trong các kế hoạch tấn công lên Việt Bắc của thực dân Pháp Thu - Đông năm 1947. Ngày 8/10/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư kêu gọi bộ đội, dân quân, du kích và toàn thể đồng bào ra sức tiêu diệt địch.


Bước sang năm 1948, quân ta mở chiến dịch Xuân - Hè. Phát huy thắng lợi của trận mở màn và được sự tăng cường của một số đơn vị chủ lực, đêm 12/3/1948 quân ta lại tập kích đánh vào đồn Phủ Thông. Trận Phủ Thông đã được Trung ương Đảng, Bộ Tổng chỉ huy biểu dương, Tiểu đoàn 11 được mang danh hiệu “Tiểu đoàn Phủ Thông”. Sau trận Phủ Thông ngày 25/7/1948, quân địch ở các cứ điểm không dám càn quét, sục sạo các vùng xung quanh, ta giành được chủ động trên địa bàn Bắc Bạch Thông.

 

Di tích lịch sử cách mạng Đồn Phủ ThôngKỷ niệm 65 năm trận công đồn Phủ Thông - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hồ Chí Minh

 

Di tích lịch sử cách mạng Đồn Phủ ThôngNghe kể chuyện về chiến thắng Đồn Phủ Thông - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Bắc Kạn


Ngày 27/3/1998, đồn Phủ Thông được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng là di tích lịch sử. Ngày 01/6/1999 nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân thị trấn Phủ Thông vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 

Di tích lịch sử cách mạng Đồn Phủ ThôngDi tích lịch sử cách mạng Đồn Phủ Thông - Ảnh: Sưu tầm

 

Di tích lịch sử cách mạng Đồn Phủ Thông

Các em học sinh dọn vệ sinh đồn - Ảnh: Sưu tầm

 

Di tích lịch sử cách mạng Đồn Phủ Thông

Bạn hãy đến và hành hương - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Bắc kạn


Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp
Đồn Phủ Thông là gì?

- Đồn Phủ Thông là một di tích lịch sử quan trọng tại Bắc Kạn, Miền Bắc Việt Nam. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng đất này.

Địa chỉ của Đồn Phủ Thông ở đâu?

- Đồn Phủ Thông nằm ở xã Phúc Tân, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách Hà Nội khoảng 250km.

Lịch sử của Đồn Phủ Thông như thế nào?

- Đồn Phủ Thông được xây dựng vào năm 1947, là một trong những địa điểm chiến đấu quan trọng của quân đội Việt Nam trong cuộc chiến tranh giành độc lập và thống nhất đất nước.

Điểm nổi bật của Đồn Phủ Thông là gì?

- Đồn Phủ Thông được xây dựng trên một ngọn đồi cao, có tầm nhìn rộng và địa hình đẹp. Nơi đây còn lưu giữ nhiều di vật, hình ảnh, tài liệu liên quan đến cuộc chiến tranh giành độc lập của Việt Nam.

Cách thức tham quan Đồn Phủ Thông như thế nào?

- Du khách có thể đến Đồn Phủ Thông bằng xe máy hoặc ô tô. Khi đến nơi, du khách sẽ được hướng dẫn tham quan và tìm hiểu về lịch sử của địa điểm này.

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /205
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch