Mytour blog
Tags:
du lịch núi rừng khám phá cao bằng khám phá động Ngườm Ngao
06/04/20233.0800

Động Ngườm Ngao huyền bí – Báu vật vùng biên ải năm 2023

Những thạch nhũ đủ mọi hình dạng trong ánh sáng mờ ảo của bóng điện vàng càng khiến trí tưởng tượng của con người bay bổng đến vô hạn. Tiếng suối róc rách từ trong bóng tối nơi đáy hang khi như tiếng đàn tỉ tê lúc lại réo rắt theo từng bước chân người khám phá… Tất cả những điều đó khiến cho động Ngườm Ngao càng trở nên huyền bí, quyến rũ bước chân người lữ khách trong chuyến du lịch Cao Bằng. Mời bạn cùng thực hiện tour du lịch qua ảnh, chiêm ngưỡng những hình ảnh sinh động tuyệt đẹp trong “thế giới ngầm” nơi vùng biên ải.

 

Thế giới kỳ ảo trong động Ngườm Ngao

Thế giới kỳ ảo trong động Ngườm Ngao - Ảnh: Hải Yến

 

Động Ngườm Ngao nằm trong lòng một ngọn núi đá vôi ở bản Gun, xã Đàn Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Để thực hiện tour du lịch đến động Ngườm Ngao, du khách phải đi một quãng đường khá xa, vì nơi này cách thành phố Cao Bằng gần 100km. Nhưng tất cả mọi mệt mỏi sau quãng đường du lịch Cao Bằng của bạn dường như chẳng còn lại chút nào khi bạn đặt chân đến khu bản Gum, khi nhìn thấy chữ “Ngườm Ngao” tựa mình vào vách núi.

 

Khu vực núi đá vôi ở bản Gum nhìn từ động

Khu vực núi đá vôi ở bản Gum nhìn từ động - Ảnh: M Huy

 

Động Ngườm Ngao

Động Ngườm Ngao - Ảnh: Mpakasary

 

Động Ngườm Ngao có ba cửa hang, cửa Ngườm Ngao, Ngườm Lồm và cửa bản Gun. Hầu như du khách đều chọn đi vào từ cửa Ngườm Lồm và đi ra cửa Ngườm Ngao để thực hiện tour du lịch của mình. Với những người yêu thích khám phá có thể chọn đi từ hướng bản Gun, men theo dòng suối để tiến vào hang.

 

Vào động Ngườm Ngao bằng thuyền

Vào động bằng thuyền - Ảnh: sưu tầm

 

Cửa hang Ngườm Lồm nhỏ chỉ đủ lối đi cho một người. Vậy nhưng khi cúi người bước qua vòm đá vào hang động Ngườm Ngao là bạn đang tiến vào một thế giới ngoài sức tưởng tượng của mình. Mọi hình ảnh trong đó đều khiến bạn cảm thấy “nghẹt thở” bởi sự hùng vỹ và kỳ diệu của nó.

 

Cửa hang Ngườm Ngao nhỏ chỉ một lối đi

Cửa hang nhỏ chỉ một lối đi - Ảnh: sưu tầm

 

Bắt đầu từ những bước chân đầu tiên cho tới lối ra, với gần 2km vòng vèo trong động Ngườm Ngao, du khách sẽ choáng ngợp trước những thạch nhũ muôn hình vạn dáng, to nhỏ có đủ. Thạch nhũ từ dưới đất mọc lên, từ trên vòm hang rủ xuống. Thạch nhũ nằm ngang, xiên xéo… đều có đủ cả. Nào là cột chống trời to vài người ôm, nào là tường thành Vạn Lý Trường Thành, rừng cây, bàn tay Phật, bầu sữa mẹ, nàng tiên chải tóc. Tất cả khiến khách du lịch Cao Bằng cứ ngẩn ngơ ngắm nhìn rồi lại trầm trồ trước sự thiên biến vạn hóa của mẹ thiên nhiên.

 

Trần hang Ngườm Ngao có những lỗ thông ra ngoài để lấy ánh sáng

Trần hang có những lỗ thông ra ngoài để lấy ánh sáng - Ảnh: Hải Yến

 

Thạch nhũ Ngườm Ngao muôn hình vạn trạng

Thạch nhũ muôn hình vạn trạng - Ảnh: Pham Bao Ngoc

 

Thạch nhũ Ngườm Ngao buông như những bức rèm

Thạch nhũ buông như những bức rèm - Ảnh: Hải Yến

 

Có chỗ măng nhũ Ngườm Ngao nhìn như rừng cây

Có chỗ măng nhũ nhìn như rừng cây - Ảnh: Hải Yến

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Cao Bằng

 

Có khi lại như thế giới đại dương với tầng lớp san hô Ngườm Ngao

Có khi lại như thế giới đại dương với tầng lớp san hô - Ảnh: Hải Yến

 

Trong động Ngườm Ngao là cả thế giới kỳ ảo

Trong động là cả thế giới kỳ ảo - Ảnh: Hải Yến

 

Những thác vàng rực rỡ, thác bạc lóng lánh ánh kim tuyến tuyệt đẹp, hay những bức “trướng rủ màn che”, dàn đàn đá đều khiến du khách không thể cưỡng lại việc thử gõ vào để nghe âm thanh vang vọng khắp trong vòm động.

 

Du khách thích thú thử đàn đá Ngườm Ngao

Du khách thích thú thử đàn đá - Ảnh: Hải Yến

 

Cây vàng Ngườm Ngao rực rỡ

Cây vàng rực rỡ - Ảnh: Hải Yến

 

Du khách tham quan cây vàng, cây bạc Ngườm Ngao

Du khách tham quan cây vàng, cây bạc - Ảnh: Hải Yến

 

Cây bạc Ngườm Ngao long lanh

Cây bạc long lanh - Ảnh: Hải Yến

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Cao Bằng

 

Ấn tượng nhất với du khách có tour du lịch động Ngườm Ngao chính là khoảnh khắc bước tới chính giữa hang động, nơi có mái vòm cao cả tòa nhà và bề rộng chứa được hàng trăm người. Ở nơi này, qua hàng triệu năm kiến tạo của thiên nhiên đã tạo nên những cây san hô đá to khổng lồ, những thửa ruộng bậc thang tầng tầng vô cùng ấn tượng.

 

Khung cảnh giữa lòng hang động Ngườm Ngao

Khung cảnh giữa lòng hang động - Ảnh: Thien Thach

 

Những cây san hô Ngườm Ngao khổng lồ

Những cây san hô khổng lồ - Ảnh: Goneforawander

 

Ruộng bậc thang Ngườm Ngao tầng tầng lớp lớp

Ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp - Ảnh: Le Ngoc Long

 

Du khách chụp ảnh lưu niệm giữa san hô và ruộng bậc thang Ngườm Ngao

Du khách chụp ảnh lưu niệm giữa san hô và ruộng bậc thang - Ảnh: Hải Yến

 

Đó là thế giới dưới đất, còn trên vòm hang động Ngườm Ngao cũng sinh động không kém. Những măng nhũ buông xuống cũng tạo thành nhiều hình dạng sinh động. Nào là đài sen đá ngược khổng lồ, những rừng cây non, nào là bàn tay khổng lồ, thác nước… tất cả đều khiến khách du lịch Cao Bằng phải dừng chân ngắm nghía thật lâu và chụp thật nhiều ảnh kỷ niệm.

 

Măng nhũ rủ từ trần hang Ngườm Ngao

Măng nhũ rủ từ trần hang - Ảnh: Thanh Bui

 

Đủ loại măng nhũ trên vòm động Ngườm Ngao

Đủ loại măng nhũ trên vòm động - Ảnh: sưu tầm

 

Thế giới kỳ ảo Ngườm Ngao này được tạo nên từ hàng triệu năm

Thế giới kỳ ảo này được tạo nên từ hàng triệu năm - Ảnh: Jacques Gravelin

 

Du khách đi trên tầng của hang Ngườm Ngao

Du khách đi trên “tầng” của hang - Ảnh: Khánh Quang

 

Đóa sen đá Ngườm Ngao ngược khổng lồ

Đóa sen đá ngược khổng lồ - Ảnh: Hải Yến

 

Điều đặc biệt là mỗi bước chân khách du lịch Cao Bằng khám phá động Ngườm Ngao lại được nghe tiếng suối chảy rì rào như tiếng đàn rất vui tai. Vì động Ngườm Ngao men theo một dòng suối nhỏ, nên đi đến bất cứ điểm nào trong động du khách cũng nghe tiếng âm thanh réo rắt của nước.

 

Trong động Ngườm Ngao bạn nghe cả tiếng suối reo

Trong động bạn nghe cả tiếng suối reo - Ảnh: Khánh Quang

 

Động Ngườm Ngao không chỉ tuyệt đẹp, huyền bí quyến rũ du khách trong mọi hình ảnh mà lại còn rất gần với thác Bản Giốc, điểm du lịch nổi tiếng ở đất Cao Bằng. Vì vậy, đây thực sự là điểm đến lý tưởng cho bất cứ du khách nào có tour du lịch lên vùng núi này.

 

Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc - Ảnh: Neil Noland

 

Động Ngườm Ngao: Kỳ quan miền biên ải

 

Xem thêm: Các tour du lịch Cao Bằng giá rẻ

 

Nếu bạn đã bị những hình ảnh này quyến rũ, hãy lên kế hoạch thực hiện tour du lịch Cao Bằng, đến động Ngườm Ngao để mục sở thị những điều huyền bí ở báu vật vùng biên ải này nhé!

 

Tùy Phong – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Các câu hỏi thường gặp
Động Ngườm Ngao là gì?

- Động Ngườm Ngao là một hang động nằm ở xã Thanh Lương, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Miền Bắc Việt Nam.

Tại sao Động Ngườm Ngao lại được coi là huyền bí?

- Động Ngườm Ngao được coi là huyền bí vì nó có nhiều điều bí ẩn chưa được giải đáp, như sự hiện diện của những hình vẽ cổ đại trên tường đá, những đường hầm và lối đi bí mật trong hang động.

Báu vật vùng biên ải được tìm thấy ở Động Ngườm Ngao là gì?

- Báu vật vùng biên ải được tìm thấy ở Động Ngườm Ngao là những vật dụng cổ đại như dao, kiếm, đồng hồ mặt trăng, bình rượu, bát đĩa, vàng, bạc, đồ trang sức, và nhiều vật dụng khác.

Ai đã tìm thấy báu vật vùng biên ải ở Động Ngườm Ngao?

- Báu vật vùng biên ải ở Động Ngườm Ngao được tìm thấy bởi một nhóm người dân địa phương vào năm 2015.

Báu vật vùng biên ải ở Động Ngườm Ngao có giá trị như thế nào?

- Báu vật vùng biên ải ở Động Ngườm Ngao có giá trị lịch sử và văn hóa rất lớn, đặc biệt là đối với người dân địa phương và các nhà nghiên cứu văn hóa. Tuy nhiên, giá trị kinh tế của chúng vẫn chưa được xác định chính xác.

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /261
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend