Mytour blog
Tags:
cánh đồng hoa Mộc Châukinh nghiệm du lịch Đà Lạtdu lịch Tây Bắckhám phá Sài Gònkinh nghiệm đi phượt Hà Giang
09/04/20214.8890

Du lịch thường xuyên - chìa khóa vàng của người thành công!

Bản thân mỗi con người luôn hình thành trong tiềm thức của mình những quan điểm khác nhau về định nghĩa hai chữ ‘thành công’. Thành công không phải là đích đến, mà là cả một cuộc hành trình. Và hành trình này, không phải ai cũng dễ dàng chinh phục được. Vì thế, chúng ta cần tích lũy một số kỹ năng cần thiết để có thể tiến gần hơn đến với thành công như xây dựng sự tự tin, khắc phục mọi nỗi sợ hãi và nhút nhát... Trong đó, kỹ năng du lịch chính là một trong những "kim chỉ nam" giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống. Nhiều nghiên cứu cho thấy người thường xuyên đi ngao du nhiều nơi sẽ tiến gần đến thành công nhanh hơn so với số còn lại. Hãy cùng Mytour khám phá 15 lý do chứng minh cho điều kỳ thú này nhé!

 

Đi phượt nhiều sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống

Đi “phượt” nhiều sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống - Ảnh: Sưu tầm

 

1. BỨC PHÁ RA KHỎI VÙNG AN TOÀN CỦA BẢN THÂN

 

Quá trình phiêu lưu đây đó của giới phượt thủ thường xuyên phải đối mặt với nhiều trường hợp khó khăn, những tình huống thách thức hoàn toàn không thể dự đoán trước được trên đường đi. Vì thế, những người hay đi du lịch luôn phải bình tĩnh và sáng suốt để có thể đương đầu với các thử thách bất ngờ, và đưa ra được phương án giải quyết hiệu quả. Đây là kỹ năng rất cần thiết cho người làm kinh doanh và các nhà lãnh đạo.

 

Việc thường xuyên đi du lịch sẽ giúp bạn bứt phá khỏi giới hạn của bản thân

Việc thường xuyên đi du lịch sẽ giúp bạn bứt phá khỏi giới hạn của bản thân - Ảnh: Msdstefan

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Giang

 

2. LUÔN SẴN SÀNG ĐÓN NHẬN VÀ THÍCH NGHI VỚI MỌI SỰ THAY ĐỔI

 

Những điều mới mẻ và đầy ngạc nhiên luôn bao quanh người lữ khách trên hành trình khám phá thiên nhiên. Vì vậy, họ không bao giờ thấy nhàm chán mà luôn trong trạng thái sẵn sàng và tập trung cao độ cho những chướng ngại vật phía trước. Chính kỹ năng này đã giúp họ biết tìm cảm hứng cho sự đổi mới và sáng tạo trong công việc và cuộc sống một cách dễ dàng.

 

Người lữ khách luôn được chào đón bởi những điều mới mẻ trên đường đi

Người lữ khách luôn được chào đón bởi những điều mới mẻ trên đường đi - Ảnh: Sưu tầm

 

3. BIẾT ĐIỀU KHIỂN CẢM XÚC

 

Du khách thường xuyên trải nghiệm nhiều tình huống căng thẳng, khó xử như bị nhân viên hải quan chất vấn, nhân viên khách sạn thô lỗ và làm việc không rõ ràng...  Trong những hoàn cảnh như vậy, buộc họ phải điều khiển tốt cảm xúc, giữ được bình tĩnh dưới áp lực của mọi việc. Điều này sẽ giúp mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

 

4. ĐẶT NIỀM TIN VÀO NGƯỜI KHÁC

 

Đôi lúc trong các chuyến đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ phải đối mặt với rào cản ngôn ngữ, trong khi đó có rất nhiều trở ngại nằm ngoài tầm kiểm soát đang chờ trực bạn ở phía trước. Vì vậy, bạn buộc phải xây dựng các mối quan hệ mới bởi việc nhờ cậy sự giúp đỡ của người lạ ở những nơi bạn chưa đặt chân đến là điều không thể tránh khỏi. Thách thức này sẽ tôi luyện cho bạn sự nhạy bén, sắc sảo và tự tin trong việc lựa chọn bạn bè - những người có tính chân thật và đáng tin cậy.

 

Bạn thường phải học cách đặt niềm tin vào người lạ khi đi du lịch bụi

Bạn thường phải học cách đặt niềm tin vào người lạ khi đi du lịch bụi - Ảnh: Mohammad

 

5. DŨNG CẢM VƯỢT QUA MỌI SỰ SỢ HÃI

 

Việc thường xuyên rơi vào những tình huống oái ăm buộc người lữ khách luôn phải tiến về phía trước với quyết định đã đưa ra của mình. Giây phút đó bạn không thể quay đầu lại mà phải dũng cảm hành động. Đây chính là chìa khóa giúp bạn đối mặt với nỗi sợ hãi ban đầu và phát triển kỹ năng chủ động đối phó với khó khăn một cách bản lĩnh.

 

Người đi du lịch nhiều sẽ dễ dàng vượt qua mọi nỗi sợ hãi trong cuộc sống

Người đi du lịch nhiều sẽ dễ dàng vượt qua mọi nỗi sợ hãi trong cuộc sống - Ảnh: Sưu tầm

 

6. DỄ DÀNG NHẬN BIẾT VÀ NẮM BẮT CƠ HỘI

 

Ông cha ta đã có câu "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn". Mỗi một chuyến đi, mỗi cuộc hành trình đặt chân đến chân trời mới sẽ mang đến cho du khách nhiều cơ hội khám phá và tìm hiểu bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của mỗi vùng miền, nắm bắt được kiến thức thực tiễn về thế giới bên ngoài. Từ đó, bản thân mỗi người dễ dàng nhận ra cơ hội và cách thức thay đổi tích cực cho cuộc sống hiện tại, và những dự định trong tương lai mình muốn đạt được.

 

7. PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN

 

Biết cách thương lượng nhằm tránh việc bị lợi dụng, "bắt nạt" nơi xứ lạ sẽ giúp bạn có được điều mình muốn một cách êm xuôi mà không cần dùng đến hành động gây hấn hung hăng. Đây là một kỹ năng thiết yếu của người lãnh đạo trong việc gây ảnh hưởng tới người khác, thuyết phục được họ lắng nghe và chấp nhận ý tưởng đề xuất của mình.

 

Giới phượt thủ luôn là những nhà đàm phán giỏi

Giới phượt thủ luôn là những nhà đàm phán giỏi - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Giang

 

8. LUÔN NHÌN THẤY CÁI ĐẸP TIỀM ẨN MÀ HẦU HẾT NGƯỜI KHÁC KHÔNG NHẬN RA

 

Những người thích khám phá các vùng đất mới thường có đôi mắt rất diệu kỳ với tâm hồn lãng mạn phóng khoáng, luôn nhận ra vẻ đẹp tồn tại trong những thứ mà người khác thấy rất bình thường. Vì vậy, giống như các nhiếp ảnh gia, nhà văn, nhà thơ, giới phượt thủ có một sự cảm nhận và sức sáng tạo thú vị - điều giúp cuộc sống của họ trở nên nhiều màu sắc và cung bậc cảm xúc.

 

9. TỰ TIN HƠN VÀ DỄ PHỤC HỒI SAU MỖI VẤP NGÃ

 

Người lữ khách sẽ học được cách "tự lực cánh sinh" và tự tin rằng có thể đạt được những mục tiêu họ đặt ra. Niềm tin này giúp họ kiên trì đối mặt với những trở ngại khó khăn, và tự đứng lên vững vàng sau mỗi lần thất bại, vấp ngã trong công việc và cuộc sống.

 

Du lịch nhiều nơi sẽ giúp bạn tự tin và dễ dàng tự đứng lên sau mỗi vấp ngã

Du lịch nhiều nơi sẽ giúp bạn tự tin và dễ dàng tự đứng lên sau mỗi vấp ngã - Ảnh: Sưu tầm

 

10. DỄ DÀNG HIỂU VÀ CHẤP NHẬN SỰ KHÁC BIỆT Ở NGƯỜI KHÁC

 

Thường xuyên đi du lịch đồng nghĩa với việc bạn tiếp xúc nhiều với người dân địa phương để tìm hiểu thói quen sinh hoạt, các phong tục tập quán của họ ở vùng đất đó. Đây chính là cơ hội để bạn mở lòng mình hơn và có một cái nhìn mới mẻ hơn, nâng cao nhận thức về cuộc sống và suy nghĩ của người dân nơi đấy. Biết đâu, những tình bằng hữu thân thiết lại bắt đầu từ đây!

 

11. LUÔN BIẾT TRÂN TRỌNG TỪNG GIÂY PHÚT CỦA HIỆN TẠI

 

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, bữa tiệc nào rồi cũng tới lúc tan. Và hành trình nào rồi cũng sẽ kết thúc. Người thường xuyên  đi du lịch đều ý thức được rằng mỗi giây phút trong chuyến du ngoạn của mình đều rất quý giá bởi thời gian luôn vụt qua trong nháy mắt. Họ trân trọng, tận hưởng mọi phút giây ý nghĩa của hiện tại để cảm nhận cuộc đời đẹp đẽ và đáng sống đến nhường nào.

 

Bạn sẽ học được cách trân trọng từng giây phút của hiện tại khi đi du lịch

Bạn sẽ học được cách trân trọng từng giây phút của hiện tại khi đi du lịch - Ảnh: Moyan Brenn

 

12. CẢM THẤY CUỘC SỐNG LUÔN CÓ NHIỀU NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC

 

Rất nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh được rằng việc thường xuyên đi du lịch sẽ giúp con người hạnh phúc hơn. Niềm vui khi gặp gỡ những người bạn mới, khi ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đẹp diệu kỳ, thưởng thức các món ăn ngon miệng lạ mắt sẽ mang đến tiếng cười cho bạn nhiều hơn bao giờ hết.

 

13. GIỎI LẮNG NGHE VÀ THẤU HIỂU NGƯỜI KHÁC

 

Lắng nghe là kỹ năng sống không phải ai cũng học được dễ dàng. Tập trung và thật sự lắng nghe những điều người khác nói là rất quan trọng để bạn thành công trong việc xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp và bền vững với mọi người xung quanh mình. Đi du lịch bụi nhiều nơi sẽ giúp bạn hoàn thiện, phát triển kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu này!

 

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và học được cách lắng nghe khi đi du lịch nhiều

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và học được cách lắng nghe khi đi du lịch nhiều - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hà Giang

 

14. BỚT PHÁN XÉT VÀ BIẾT ĐỒNG CẢM HƠN VỚI NGƯỜI KHÁC

 

Một nhà lãnh đạo giỏi là người có thể chinh phục lòng trung thành của tất cả nhân viên trước hết phải là người có sự đồng cảm, lòng cảm thông sâu sắc. Bạn sẽ học được cách lắng nghe, thấu hiểu và từ đó dễ dàng đồng cảm với người khác sau những chuỗi ngày lang thang trong chuyến du lịch bụi của mình.

 

15. BIẾT CÁCH TIẾT KIỆM VÀ CHI TIÊU HỢP LÝ

 

Biến thế giới to lớn trở thành nhà, bạn có thể chọn bất kỳ nơi nào để làm đích đến dù túi tiền của bạn "eo hẹp" tới mức nào. Một người du lịch "chuyên nghiệp" sẽ luôn đi đến được nơi họ muốn với chi phí sinh hoạt hợp lí. Một điều vô cùng thú vị là vừa đi chơi, vừa tranh thủ kiếm việc làm thêm là điều mà dân ghiền đi du lịch thường làm để tận hưởng cuộc sống "bôn ba" thoải mái nhất.

 

Người trẻ hãy thường xuyên đi du lịch để thành công hơn trong cuộc sống

Người trẻ hãy thường xuyên đi du lịch để thành công hơn trong cuộc sống - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Giang

 

Du lịch thật sự là một hình thức “học đi đôi với hành” hiệu quả nhất để bạn hoàn thiện kỹ năng sống tự nhiên, từ đó giúp bạn gặt hái nhiều thành công hơn trong công việc và cuộc sống. Các bạn trẻ hãy tranh thủ những ngày nghỉ lễ, Tết chẳng hạn như dịp 30/4, 1/5 sắp đến để đi du lịch nhiều nơi, mở mang kiến thức và phát triển các kỹ năng Mytour đã đề cập ở trên nhé!Võ Nguyễn Bảo Trân - Mytour.vn

 

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /363

Bài viết xem nhiều nhất