Mytour blog
Tags:
Tháp Đôi Bình ĐịnhTháp Chăm Pa Bình ĐịnhTháp Dương Long Bình Địnhnem Bình Định
06/04/20234.6100

Hải đăng Hòn Nước năm 2023

Đến với Hải đăng Hòn Nước, bạn có thể đi lặn biển, thỏa sức tắm biển, lặn ốc, bủa lưới bắt cá. Đi một chuyến, không chừng, bạn lại ghiền luôn đó.

 

Hải đăng Hòn Nước, tên cũ là hải đăng Vũng Mới là ngọn hải đăng trên vùng biển Bình Định, có tác dụng chỉ vị trí đỉnh Gà Gô thuộc dãy Gò Dưa của thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, đồng thời giúp tàu thuyền hoạt động trên vùng biển Bình Định xác định vị trí của mình, tránh đá ngầm và xác định hướng đi.

 

Hải đăng Hòn Nước - Ảnh: Sưu tầm

 

Hay Hải đăng Vũng Mới - Ảnh: Sưu tầm

 

Hải đăng Vũng Mới được xây dựng từ thời Pháp thuộc trên vịnh Vũng Mới, hoạt động trong nhiều năm, sau đó bị thiên nhiên hủy hoại, trở thành một phế tích. Mãi đến những năm 90 mới được xây dựng lại, hoàn thành vào năm 1997 và được đặt tên mới là hải đăng Hòn Nước theo tên của hòn đảo nhỏ trong vịnh Vũng Mới.

 

Ngọn hải đăng được cải tạo lại vào năm 1997 - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Bình Định

 

Được xây dựng từ thời Pháp thuộc tuy nhiên hải đăng Hòn Nước vẫn trường tồn với thời gian - Ảnh: Sưu tầm

 

Tọa độ địa dư của hải đăng là: 14°168"N - 109°108"E. Với tầm hiệu lực ban ngày là 21 hải lý, ban đêm là 18 hải lý. Tháp đèn cao 16.2m được xây bằng đá có màu xám sẫm, độ cao của tâm sáng so với mực nước biển là 62.5m. Đèn phát ra ánh sáng trắng, chớp đơn theo chu kỳ 5 giây. Đèn chính là loại đèn APRB 251 DC, đèn phụ là loại HD300.

 

Ngọn hải đăng cảnh báo tàu thuyền qua lại tránh những bãi đá ngầm - Ảnh: Sưu tầm

 

Hải đăng Hòn Nước được xây hoàn toàn bằng đá - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Bình Định

 

Do địa thế ở đây là sự kết hợp hài hòa giữa núi non và biển cả nên những tour du lịch dã ngoại kết hợp với những trò chơi tập thể, hòa mình với thiên nhiên hoang sơ kỳ bí sẽ làm cho du khách quên đi cái nóng oi bức trong những ngày hè, quên đi cái nhịp sống sôi động hối hả của thành thị để hòa mình vào đất trời, để khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn, kỳ vĩ của thiên nhiên.

 

Du khách có thể tới đây để hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp - Ảnh: Sưu tầm

Đường chính vào hải đăng Hòn Nước - Ảnh: Du khách

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Bình Định

 

Vượt qua trở ngại về giao thông, du khách hãy một lần đến với huyện Phù Mỹ - Bình Định, đến thăm hải đăng Hòn Nước để được khám phá vẻ đẹp đầy kỳ vĩ, để đắm chìm trong làn gió ánh nắng của biển cả nơi đây.

 

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /133
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend