Mytour blog
Tags:
Du lịch Bắc Kạnhang Thắm Làng
06/04/20234.5670

Hang Thắm Làng năm 2023

Từ trung tâm xã Yên Hân (Chợ Mới), men theo con đường nhỏ chừng 2km, du khách sẽ tới thôn Nà Làng. Là một xóm nhỏ chỉ có 32 hộ, Nà Làng có những căn nhà sàn xinh xắn thấp thoáng bên vườn cây, chung quanh là rừng xanh bao bọc.

 Hang thắm làng

Hang động giữa núi đá tạo cảm giác kỳ bí

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Bắc Kạn

 

Đứng từ xa, ai cũng nhìn thấy phía chân núi là một cây Chò nước đường kính khoảng 3m. Ngay gần gốc cây là cửa hang Thắm Làng - một hang động tự nhiên có vẻ đẹp cuốn hút. 

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Bắc Kạn

 

Hang Thắm Làng có nhiều cửa thông lên trên đỉnh núi. Ông Hoàng Văn Bích - 52 tuổi, kể lại câu chuyện cách đây hơn 30 năm khi cùng hai người em trai khám phá hang động. Họ đi từ cửa hang trên đỉnh núi xuôi xuống, càng đi càng thấy hang dài và rộng, nhiều nhũ đá với hình thù đẹp mắt, lấp lánh dưới ánh đuốc. Quá mải mê, ba anh em không nhớ đường quay lại. Họ đành tiếp tục đi theo hướng chảy của dòng nước trong hang. Thật bất ngờ, sau hàng giờ đồng hồ họ đã thoát được ra ngoài bởi hang Thắm Làng có một cửa thông ra chân núi.

 

hang động

Vẻ đẹp của hạng động tựa như những cô thắm lộng lẫy, quyến rũ

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Bắc Kạn

 

Để đi qua hang, người ta phải vượt qua một cửa nhỏ chỉ vừa thân người chui lọt. Trong ngày gió thổi đổi chiều từ trong ra hoặc từ ngoài vào tùy theo thời tiết, người dân đặt tên là “cửa gió”. Bên trong hang có mạch nước ngầm phun chảy thành suối, bốn mùa không hề cạn nước. Chẳng những có hang đá đẹp, trên núi Thắm Làng vẫn còn lưu giữ được hệ động, thực vật khá phong phú như: khỉ, sơn dương, gà rừng, chim công…

 

Rừng Thắm Làng còn nhiều loại gỗ quý như đinh, sến, táu, đặc biệt còn nhiều cây gỗ nghiến lâu năm. Được thiên nhiên ưu ái như vậy, nên từ xưa đã lưu truyền câu nói “Nà Làng gạo trắng nước trong, ai muốn ăn no tắm mát thì lên Nà Làng”. Từ đó, người dân trong vùng bắt đầu biết đến hang Thắm Làng như một cảnh đẹp thiên tạo và thường lui tới hang này để thăm thú.

Các câu hỏi thường gặp
Hang Thắm Làng là gì?

- Hang Thắm Làng là một hang động nằm ở xã Đồng Văn, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, Miền Bắc.

Làm thế nào để đến Hang Thắm Làng?

- Bạn có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô từ Hà Nội đến Ba Bể, sau đó đi thuyền trên hồ Ba Bể khoảng 30 phút để đến hang động.

Hang Thắm Làng có gì đặc biệt?

- Hang Thắm Làng có hệ thống thạch nhũ đẹp và độc đáo, cùng với những hình ảnh động vật và cây cối được khắc trên tường đá.

Nên đi thăm Hang Thắm Làng vào mùa nào?

- Thời điểm tốt nhất để đi thăm Hang Thắm Làng là từ tháng 4 đến tháng 10, khi thời tiết khô ráo và ấm áp.

Ngoài Hang Thắm Làng, còn những địa điểm du lịch nào ở Bắc Kạn?

- Bắc Kạn còn có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác như Hồ Ba Bể, Thác Dải Yếm, Suối Mo, Khu du lịch sinh thái Pác Nặm, v.v.

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /422
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend