Mytour blog
Tags:
du lịch Vũng Tàudu lịch Côn Đảonhà tù Côn Đảochuồng cọp côn đảo
04/06/20218.9540

Hệ Thống Nhà Tù Côn Đảo Vũng Tàu

Xưa kia khi nói đến Côn Đảo thì chắc hẳn mọi người đều liên tưởng đến biệt danh “ địa ngục trần gian ”. với một hệ thống các cum công trình như: Chuồng Cọp, Chuồng Bò, trại Phú Hải, cầu Ma Thiên Lãnh, sở Lò Vôi, sở Muối …. được xây lên nhằm mục đích cải tạo, giam giữ và tra tấn các chiến sỹ cách mạng.

 

Nhà Tù Côn ĐảoNhà Tù Côn Đảo - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Vũng Tàu

 

Quả thực khi đến thăm quan các trại tù, hầu hết các du khách đều cảm thấy rùng mình và ghê sợ khi chứng kiến những căn phòng nóng bức và ngột ngạt với những hình thức lao động khổ sai, với những công cụ tra tấn rùng rợn nhất, phi nhân tính nhất, cũng không thể ngờ rằng những công cụ và hình thức tra tấn đó lại được sử dụng để hành hạ con người bởi những con người.

 

Nhà Tù Côn ĐảoDu lịch Côn Đảo - Ảnh: Sưu tầm

 

Côn Đảo – nhà tù lớn nhất và thuộc loại lâu đời nhất ở VN. Trong 113 năm tồn tại (1862-1975), nơi đây đã giam cầm, đày đọa hàng chục vạn chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước VN. Côn Đảo cũng là “trường đại học” lớn nhất của những người cộng sản. Với Côn Đảo không chỉ là những câu chuyện kiên trung của người cách mạng, mà còn là những câu chuyện tình người, tình yêu trong chốn “địa ngục trần gian”.

 

Chuồng Cọp là nơi giam cầm và tra tấn tù nhân dã man và tàn bạo nhất của hệ thống nhà tù Côn Đảo. Tại đây, hàng ngàn tù nhân nam lẫn nữ đã bị hành hạ khổ sai, nhiều chiến sĩ cách mạng, người yêu nước đã hi sinh vì những nhục hình ở nơi này

 

Nhà Tù Côn ĐảoBiệt lập Chuồng Bò - Ảnh: Sưu tầm

 

Biệt lập Chuồng Bò: Trại được xây dựng để nuôi heo bò nhưng sau này để sử dụng để làm trại tù, nhưng vẫn có một phần tiếp tục để nuôi súc vật để ngụy trang cho những kiểu tra tấn rùng rợn.

 

Nhà Tù Côn ĐảoChuồng cọp kiểu Pháp - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Bà Rịa Vũng tàu

 

Hầm phân bò: Người ta nói rằng mãi đến năm 1975, khi giải phóng Côn Đảo người dân ở đây nghe có tiếng kêu dưới hầm phân bò và phát hiện người dân ở đây nghe có tiếng kêu dưới hầm phân bò và phát hiện ra có người đang bị ngâm ở dưới, hầm phân có chiều sâu 3m, chứa phân từ chuồng bò trong ảnh trên dùng để ngâm những người tù, khi được cứu người tù đó đã bị giòi ăn đến xương, trên đường đưa vào đất liền cấp cứu thì chết vì sức yếu. Đây là cách tra tấn rùng rợn được phát hiện sau cùng.

 

Nhà Tù Côn ĐảoKhám Phá Côn Đảo - Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Các tour du lịch Côn Đảo - Vũng Tàu

 

Những người nữ cách mạng của ta bị nhốt vào chuồng Cọp, không được tắm rửa, bị đổ vôi và chất thải vào người từ phía trên chuồng cọp. Chị Bé đã dùng dao làm để tự mổ bụng, cắt ruột và ném vào mặt cai ngục.

 

Ngày nay, Côn Đảo là một khu di tích lịch sử cách mạng vượt trên mọi thời đại, là điểm đến không chỉ của người dân Việt Nam mà cả nhiều du khách nước ngoài. Tìm về nơi đây để tìm về cội nguồn, nhớ về truyền thống cách mạng thế hệ cha anh, mãi mãi biết ơn những hy sinh xương máu của một thời dân tộc bị xiềng xích.

 

Mytour.vn - Nguồn: tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.4 /339