Mytour blog
Tags:
Lễ hội - Sự kiệnkhám phá Đồng Tháphội đình Định Yên
06/04/20234.5660

Hội đình Định Yên năm 2023

Hội đình Định Yên long trọng với các nghi thức: đội  kỵ mã, đội lân binh, đội học trò lễ... để tưởng nhớ ông Phạm Văn An. Ông Phạm  Văn An là người đầu tiên khai hoang lập ấp. 

 

hội đình Định YênHội đình Định Yên được tổ chức thường niên

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đồng Tháp


Hội đình long trọng với các nghi thức: đội  kỵ mã, đội lân binh, đội học trò lễ... để tưởng nhớ ông Phạm Văn An. Ông Phạm  Văn An, người đầu tiên khai hoang lập ấp.
 
đình Định YênĐình Định Yên
 
Đình Định Yên được xây dựng vào năm Canh Tuất 1909 tại ấp An Lợi A, xã Định Yên, huyện Lấp Vò , Đồng Tháp để ghi nhớ công ơn ông Phạm Văn An, người đầu tiên khai hoang lập ấp nơi đây. Hằng năm vào các ngày 16,17 tháng 4 và 15, 16 tháng 11 âm lịch, tại đây diễn ra lễ cúng đình rất long trọng để tưởng nhớ ông Phạm Văn An và những người có công khai hoang, lập nên làng xã. Nếu đến thăm đình Định Yên vào đúng dịp này, bạn sẽ được chứng kiến đầy đủ những nghi thức truyền thống của một hội cúng đình như : đội kỵ mã, đội lân, đội lính hầu, học trò lễ, chiêng, trống, nhạc, lễ...

 

đình Định YênKhuôn viên đình Định Yên

Xem thêm: khách sạn tại Đồng Tháp

 

đình Định Yên

Đình Định Yên đã được xếp hạng di tích Quốc gia

 

Một lần tham dự hội cúng đình Định Yên chắc chắn sẽ mở ra trước mắt bạn nhiều điều thú vị, làm phong phú thêm vốn hiểu biết về lễ hội cổ truyền dân tộc. Buổi tối còn có thể tham quan chợ chiếu Định Yên mở ra gần đấy. Ngôi chợ này khá độc đáo duy trì từ hơn 50 năm nay.

 

chợ chiếu Định Yên

Chợ chiếu Định Yên

Xem thêm: Tour du lịch Đồng Tháp

Các câu hỏi thường gặp
Hội đình Định Yên là gì?

- Hội đình Định Yên là một lễ hội truyền thống của người dân Định Yên, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, Miền Nam Việt Nam.

Hội đình Định Yên diễn ra vào thời gian nào?

- Hội đình Định Yên diễn ra vào ngày 14 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Hội đình Định Yên có những hoạt động gì?

- Hội đình Định Yên có các hoạt động như lễ hội, diễu hành, trình diễn nghệ thuật, đốt pháo hoa, cúng tế và các trò chơi dân gian.

Tại sao người dân Định Yên lại tổ chức Hội đình?

- Hội đình Định Yên được tổ chức để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các vị anh hùng dân tộc đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Hội đình Định Yên có ý nghĩa gì đối với người dân Định Yên?

- Hội đình Định Yên có ý nghĩa rất lớn đối với người dân Định Yên, đó là tình cảm đoàn kết, tôn vinh truyền thống và giữ gìn văn hóa dân tộc.

0 Thích

Đánh giá : 4.8 /495
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend