Mytour blog
Tags:
đền chùakhu du lịch Đại Nam
06/04/20238.1411

Khám phá ngôi đền dát vàng ở Việt Nam năm 2023

Ngôi đền dát vàng trong khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) được mở cửa miễn phí cho mọi người đến tham quan, thắp hương, không phải tốn 100.000 đồng mua vé như trước đây

 

khu du lịch đại nam

Khu du lịch Đại Nam ở Bình Dương

 

Từ ngày 12/6 (5/5 âm lịch), Khu du lịch Đại Nam đã thiết lập hàng rào, tách khu vực đền thờ dát vàng (Kim Điện) ra khỏi quần thể khu du lịch để mở cửa vĩnh viễn cho người dân vào tham quan, thắp hương miễn phí.

 

bên trong kim điện

Bên trong Kim Điện

Xem thêm: các khách sạn giá tốt tại Bình Dương

 

Khu vực Kim Điện rộng 9 ha, gồm hoa viên, núi non... trong đó đền thờ rộng hơn 5.000 m2 được làm từ các loại gỗ quý, vách gỗ, hoa văn được cho là dát một lớp vàng 24K. Đền thờ là nơi thờ Đức Phật, vua Hùng và 1.068 dòng họ của dân tộc Việt. Hành lang vào Kim Điện, tất cả các cánh cửa, hoa văn đều được dát bằng vàng 24K.

 

cửa dát vàng

Một khung cửa được dát vàng

 

Do được dát bằng vàng nên dọc hành lang cả bên trong và bên ngoài đều có giải băng ngăn cách cùng tấm bảng nhắc nhở người tham quan không sờ vào hiện vật, hoa văn trong đền.

 

tượng dát vàng

Các bức tượng thờ trong đền như Đức Phật, vua Hùng cũng đều được dát bằng vàng.

Xem thêm: khách sạn giá rẻ tại Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương

 

giỡ tổ Kim Điện

Ngay sau khi mở cửa miễn phí, đền dát vàng đã thu hút rất đông du khách vào tham quan, thắp hương.

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Bình Dương

 

 

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, chủ khu du lịch Đại Nam, sắp tới ông sẽ bán tất cả bất động sản của mình, ước tính tổng trị giá khoảng 2.000 tỷ đồng để xây dựng 17 ngôi đền trải dài khắp 3 miền đất nước (5 đền ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam mỗi miền 6 đền). Ước tính mỗi ngôi đền có kinh phí xây dựng khoảng 100 tỷ đồng. Dự kiến 17 ngôi đền này sẽ hoàn thành sau 4 năm nữa và sẽ được mở cửa để người dân tự do vào tham quan.

Các câu hỏi thường gặp
Ngôi đền dát vàng ở Bình Dương là gì?

- Ngôi đền dát vàng ở Bình Dương là một công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng từ những viên đá xanh, đỏ, trắng và vàng. Điểm đặc biệt của ngôi đền này là toàn bộ bề mặt của nó được phủ lớp vàng 24K.

Ngôi đền dát vàng ở Bình Dương nằm ở đâu?

- Ngôi đền dát vàng ở Bình Dương nằm ở xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50km.

Lịch sử của ngôi đền dát vàng ở Bình Dương?

- Ngôi đền dát vàng ở Bình Dương được xây dựng vào năm 2013 bởi một doanh nhân người Trung Quốc tên là Chen Wen Xin. Ông đã đầu tư hơn 1 triệu USD để xây dựng ngôi đền này.

Giá vé tham quan ngôi đền dát vàng ở Bình Dương?

- Giá vé tham quan ngôi đền dát vàng ở Bình Dương là 50.000 đồng/người lớn và 30.000 đồng/trẻ em.

Thời gian mở cửa của ngôi đền dát vàng ở Bình Dương?

- Ngôi đền dát vàng ở Bình Dương mở cửa từ 8h sáng đến 5h chiều hàng ngày.

Những hoạt động thú vị khi đến tham quan ngôi đền dát vàng ở Bình Dương?

- Khi đến tham quan ngôi đền dát vàng ở Bình Dương, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công trình kiến trúc độc đáo này, tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của ngôi đền, chụp ảnh và mua những món quà lưu niệm độc đáo.

1 Thích

Đánh giá : 4.1 /490
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend