Mytour blog
Tags:
du lịch biểnbãi biển Sầm Sơnđền chùakhám phá Thanh Hóahòn Trống Máiđền Độc Cướcnúi Trường LệChùa Cô Tiên
06/04/20234.5740

Khám phá vẻ đẹp biển và núi Sầm Sơn bãi cát vàng thoai thoải và nước trong xanh năm 2023

Bãi biển Sầm Sơn chạy dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Bãi cát thoai thoải, sóng êm, nước trong xanh và nồng độ muối vừa phải rất phù hợp với sức khoẻ con người.
 
Ðến du lịch Sầm Sơn, ngoài tắm biển và nghỉ dưỡng, du khách có thể leo núi và ngắm cảnh. Dãy núi Trường Lệ mềm mại, nhấp nhô như người con gái kiều diễm gối đầu trên biển ngắm nhìn mây trời lồng lộng. Ðền Ðộc Cước linh thiêng huyền thoại nép mình bên sườn núi.

Khám phá vẻ đẹp biển và núi Sầm Sơn bãi cát vàng thoai thoải, nước trong xanh
Du lịch biển sầm sơn đẹp với bờ biển trải dài, những con sóng đẹp.

Ngoài bãi tắm đẹp, thiên nhiên còn phú cho Sầm Sơn nhiều danh lam - thắng cảnh nổi tiếng và lung linh sắc màu huyền thoại. Đó là dãy núi Trường Lệ chạy dài theo mép nước bốn mùa thông reo, là hòn Trống Mái lãng mạn tình tứ, là đền Độc Cước, Cô Tiên uy nghi cổ kính; là Vọng Hải đài- nơi du khách có thề ngắm cả một vùng trời nước mênh mông. Các truyền thuyết còn kể lại rằng: Núi Trường lệ là một thiếu nữ hóa thân để che chắn phong ba bão táp cho dân làng, hòn Trống Mái được sinh ra từ một mối tình thuỷ chung của đôi vợ chồng trẻ còn Đền Độc Cước là nơi thờ vị thần một chân, một anh hùng thần thoại đã tự xẻ thân làm hai nửa, một trên bờ bảo vệ dân làng, một xuống nước diệt trừ Thuỷ quái. 
 
Khám phá vẻ đẹp biển và núi Sầm Sơn bãi cát vàng thoai thoải, nước trong xanh
Cổng đền Độc Cước
 
Đền Độc Cước và Đền Cô Tiên đều là những kiến trúc được xây dựng từ cuối đời Nhà Lê ( thế kỷ 17 ) ( đền Cô Tiên là nơi thờ vọng thần Độc Cước và Mẫu Liễu Hạnh) theo lối kiến trúc cổ. Đó là những nơi mà du khách thường tới viếng thăm mỗi khi đến Sám Sơn.

Phía Nam dãy núi Trường Lệ còn có một bãi tắm rất đẹp, cảnh quan môi trường còn rất nguyên sơ, nơi đây hứa hẹn một khu du lịch nghỉ dưỡng hiện đại trong tương lai.

Khám phá vẻ đẹp biển và núi Sầm Sơn bãi cát vàng thoai thoải, nước trong xanh
Một góc dãy núi Trường Lệ
 


Hòn Trống Mái - biểu tượng của du lịch biển Sầm Sơn, chông chênh bên đồi thông ngút ngàn ngày đêm reo hát cùng sóng biển, kể về một mối tình thuỷ chung của cặp vợ chồng trẻ sống chết cùng nhau trong nạn hồng thuỷ.

 

Khám phá vẻ đẹp biển và núi Sầm Sơn bãi cát vàng thoai thoải, nước trong xanh

Hòn Trống Mái: Biểu tượng cho sự chung thủy

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại  Thanh Hóa

 

Cuối dãy Trường Lệ về phía Nam là chùa Cô Tiên huyền thoại nơi mà Bác Hồ đã dừng chân nghỉ ngơi ngắm cảnh khi vào thăm Thanh Hoá năm 1961.

 

Khám phá vẻ đẹp biển và núi Sầm Sơn bãi cát vàng thoai thoải, nước trong xanh

Cảnh biển nhìn từ Chùa Cô Tiên

Xem thêm: Các tour du lịch Thanh Hóa

 

Khu du lịch sinh thái Quảng Cư đã được quy hoạch và đang xúc tiến triển khai để đón khách du lịch. Ðặc biệt, du khách còn được thưởng thức nhiều món đặc hải sản như cua, tôm hùm, tôm càng xanh... với hơn 50 khách sạn đầy đủ tiện nghi có thể phục vụ khách quốc tế. Hàng năm, điểm du lịch nổi tiếng này thu hút khoảng hơn 300 ngàn khách du lịch.


0 Thích

Đánh giá : 4.4 /273
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend