Mytour blog
Tags:
du lịch hà nộiđịa điểm ăn uốngẩm thực đường phố
06/04/20231.1230

Lai rai há cảo chiên Hàng Bồ năm 2023

Vỏ há cảo vừa phải, không dày, không mỏng được chiên vàng, thơm giòn mà không ngậy.

 

Ha cao pho Hang Bo

Mâm há cảo hấp dẫn 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Nếu dạo qua con phố Hàng Bồ vào lúc buổi chiều, chắc chắn bạn sẽ bị hương thơm của một món chiên ngào ngạt cuốn hút. Vòng xe lại một lần nữa, để ý kỹ thêm một chút, bạn sẽ phát hiện hương thơm ấy tỏa ra từ chiếc tủ con, chiếc chảo chiên be bé của một quán hàng nhỏ xinh đậm chất vỉa hè Hà Nội. Đấy là quán há cảo, bánh tôm chiên, một trong những món ngon đường phố Hà Thành.

 

Ha cao pho Hang Bo

Há cảo nhân tôm

 

Quán mở cửa đã lâu, phải đến hơn chục năm nay và trở thành địa chỉ quen thuộc của những tâm hồn ẩm thực. Quán ăn nằm cạnh ngôi nhà số 55 Hàng Bồ, vỉa hè chật hẹp nên chỗ ngồi cũng khá linh động, khi thì ngồi trước cửa nhà này, lúc lại ngồi ở quán nước mía bên đường đối diện nhưng khách hàng nào cũng chịu khó, kiên nhẫn tìm chỗ, kiên nhẫn chờ đợi.

 

Ha cao pho Hang Bo

Há cảo nhân thịt

 

Ban đầu quán chỉ bán mỗi há cảo chiên. Từng viên há cảo vỏ vừa phải, không dày, không mỏng được chiên vàng, thơm giòn mà không ngậy. Há cảo nhỏ xíu, mỗi đĩa chứa được đến 20, 30 viên nhưng nhân thịt bên trong khá đầy đặn, ăn kèm với rau thơm lại chấm nước mắm pha rất khéo thì quả là đúng vị, ăn rất “vào” nhất là những ngày mát trời.

 

Ha cao pho Hang Bo

Chấm với nước mắm ngọt ngon tuyệt

 

Sau này, quán bán cả món bánh tôm cho mặt hàng thêm phong phú. Bánh tôm tuy nhỏ hơn bánh tôm hồ Tây nhưng chất lượng cũng chẳng kém là bao, dễ dàng níu chân nhiều thực khách.

 

Ha cao pho Hang Bo

Há cảo nóng giòn

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Một điểm cộng nữa dành cho quán ăn bé xinh này là giá cả rẻ đến giật mình. Giá há cảo là 9.000 đồng/10 chiếc và giá bánh tôm là 4.500 đồng một chiếc, rất hợp túi tiền cho một bữa lai rai cùng bè bạn. Quán bán hàng từ 2h đến khoảng 6h30 chiều tối, và lúc nào cũng đông khách. Lời khuyên cho bạn nếu muốn thử cả hai món là đến trước 4h30, vì bánh tôm có số lượng ít hơn và thường hết hàng trước.

 

Nguồn: Tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.1 /164
minprice blog Tin tức công nghệGame - AppMua sắmĂn uốngĐời sốngTài Chính - Bảo HiểmDu lịch