Mytour blog
Tags:
ẩm thựcmẹo vặt hằng ngày
06/04/20231.1910

Mẹo mua và dùng sữa chua trong nấu ăn năm 2023

Bạn biết rằng sữa chua có lợi cho sức khỏe và làn da. Tuy nhiên mua và sử dụng sữa chua ra sao - nhất là trong nấu ăn thì không phải ai cũng biết đâu nhé!

 

- Chọn sữa chua có hạn sử dụng càng xa ngày mua càng tốt.

 
- Chọn những loại sữa chua có chứa các vi khuẩn tốt cho đường ruột và cơ thể của bạn như Lactobacillus Bulgaricus và Streptococcus Salivarius.

 

Mẹo mua và dùng sữa chua trong nấu ăn

Sữa chua dâu tây

Xem thêm : Các khách sạn giá tốt tại Hồ Chí Minh


- Bạn vẫn có thể sử dụng sữa chua quá hạn khoảng 10 ngày tuy nhiên bạn nên ăn sữa chua càng sớm càng tốt. Khi ăn sữa chua bạn không nên khuấy nhiều sữa chua dễ bị tách nước và mất ngon.


- Các loại vi khuẩn trong sữa chua không chỉ tốt cho bạn, chúng còn có tác dụng làm mềm các loại thịt, sườn. Chính điều này làm cho sữa chua trở thành một trong những nguyên liệu tuyệt vời khi ướp đồ ăn.

 

Mẹo mua và dùng sữa chua trong nấu ănSữa chua có nhiều loại vi khuẩn rất tốt cho đường ruột

 

- Nếu một công thức bạn sử dụng cần sữa tươi mà bạn chỉ có sữa chua hãy thay thế sữa tươi bằng cách thêm 1/2 thìa cà phê baking soda vào mỗi 200g sữa chua.

 
- Để tránh việc sữa chua bị vón cục khi thêm nó vào một hỗn hợp nóng, bạn nên để sữa chua ở nhiệt độ phòng trước khi dùng.

 

Mẹo mua và dùng sữa chua trong nấu ăn

Salad sữa chua trái cây

 

- Khi nấu ăn với sữa chua, bạn nên nấu ở mức lửa nhỏ nhất có thể hoặc trước khi thêm sữa chua bạn hãy bắc nồi ra khỏi bếp, khuấy cho tan đều rồi mới đưa nồi trở lại bếp.

 

 

Mẹo mua và dùng sữa chua trong nấu ăn

 Salad nho gà sữa chua

Xem thêm : Các tour du lịch giá tốt tại Hồ Chí Minh


- Nếu sữa chua của bạn đã bị tách nước hãy hòa tan 1 thìa cà phê bột năng trong 2 thìa cà phê nước đổ vào 200ml sữa chua bị tách nước, khuấy đều nhẹ tay ở mức lửa nhỏ - sữa chua sẽ không còn bị tách nước nữa.

 

Mẹo mua và dùng sữa chua trong nấu ăn

Sữa chua không đường có thể thay thế sốt mayonnaise

 

- Sữa chua không đường có thể được dùng thay thế sốt mayonnaise hoặc kem chua trong rất nhiều công thức nấu ăn. Tuy nhiên để thay thế số mayonnaise bạn nên thêm vào chút xíu muối, đường để món ăn có vị chuẩn hơn.


 Mytour - Nguồn tổng hợp.

0 Thích

Đánh giá : 4.9 /539
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend