Mytour blog
Tags:
du lịch Ninh BìnhTràng AnDu lịch Tam CốcTam Cốc - Bích Động
06/04/20233.2590

Miên man một màu xanh ở chốn thần tiên đất Bắc năm 2023

Những ngày tháng 8, tiết trời đã đủng đỉnh chuyển dần sang thu, thế nhưng giữa cái nắng chưa còn chịu dịu, giữa hơi nồng còn chưa ngọt, lòng người vẫn bứt rứt một cảm giác ngột ngạt muốn buông xuôi tất cả, thầm ước cho mình một khoảng trời mộng mơ, nhẹ nhàng. Và ở nơi đó, mây trời tháng 8 dường như trong xanh như chưa từng thấy, làn nước thu tháng 8 cũng biên biếc một màu và cả thảm cây xanh rì cũng nghiêng mình rung rinh trước gió như lời mời gọi khó lòng chối từ.

 

Một màu xanh trong trời thu tháng 8

Một màu xanh trong trời thu tháng 8 - Ảnh: Nguyen Vu

 

Sông xuyên núi, thuyền luồn hang,
Thâm u sáng tối nối hàng theo nhau.
Mênh mang trời nước một màu,
Hạ Long trên cạn in sâu bóng hình.

 

Mênh mang sông nước, cỏ cây một màu

Mênh mang sông nước, cỏ cây một màu - Ảnh: Ha Son

 

Liệu có còn nơi nào khác ngoài Tam Cốc – Tràng An được ví như vịnh Hạ Long trên cạn không nhỉ? Liệu có còn nơi nào cũng được người lữ khách yêu mến ban tặng cho tên gọi là chốn thần tiên như Tam Cốc – Tràng An không nhỉ? Và nếu có, thì liệu ở nơi ấy có mang đến cho tour du lịch của “người bạn nơi xa” cảm giác an yên, nhẹ lòng như Tam Cốc – Tràng An không nhỉ? Dẫu thế nào, câu chuyện về một nơi nào đó chắc hẳn sẽ được chúng ta tìm hiểu vào thời điểm khác. Vì bây giờ, tất cả tâm trí mỗi người khi đọc đến đây ắt đều tò mò về một màu xanh hòa hợp của Tam Cốc – Bích Động cứ miên man mãi không thôi.

 

Mơ màng cùng vịnh Hạ Long trên cạn

Mơ màng cùng vịnh Hạ Long trên cạn - Ảnh: Tyler V.O

 

MIÊN MAN BẦU TRỜI TRONG XANH DỊU VỢI

 

Từ phương đông, khi bình minh vừa hừng sáng, bất chấp màu đỏ rực của mặt trời cùng tia nắng mai đang lung linh chiếu rọi khắp nơi, ta vẫn nhìn thấy rõ một màu xanh hy vọng dần dần hiện lên rõ rệt.

 

Bình minh vừa lên

Bình minh vừa lên - Ảnh: PhanVu

 

Bắt đầu ngày mới

Bắt đầu ngày mới - Ảnh: PhanVu

 

Đã thấy nền trời xanh trong ẩn hiện sau núi đồi

Đã thấy nền trời xanh trong ẩn hiện sau núi đồi - Ảnh: PhanVu

 

Nền trời như một chiếc phông yên tịnh với vị trí của mình, để cảnh quang có thể nổi bật và cuốn hút hơn. Thi thoảng, ta dễ dàng bắt gặp vài gợn mây trắng đang tung tăng vui đùa cùng gió thoảng bầu trời bao la dịu vợi đang bình yên với giấc ngủ say của mình.

 

Nền trời xanh trong như tấm phông yên tịnh

Nền trời xanh trong như tấm phông yên tịnh - Ảnh: Thành Nguyễn

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Ninh Bình

 

Làm nổi bật lên cảnh vật

Làm nổi bật lên cảnh vật - Ảnh: PhanVu

 

MIÊN MAN MỘT MÀU NƯỚC XANH BIÊN BIẾC

 

Lững lờ mây nước Tràng An,
Thuyền con soi bóng dặm ngàn núi sông.
Mái chèo khua nhịp nỗi lòng,
Mây trời xa cũng chung dòng thế gian.

 

Lững lờ cùng tiếng chèo thuyền

Lững lờ cùng tiếng chèo thuyền - Ảnh: PhanVu

 

Về thăm Tam Cốc – Tràng An, nhất định phải thưởng ngoạn trên sông nước để cảm nhận vẻ đẹp dịu hiền mà tạo hóa đã ban tặng nơi đây. Giữa núi non trùng điệp, giữa những hang động cứ nối tiếp nhau hết chốn này đến chốn khác. Con thuyền vẫn nhẹ nhàng êm ả lươt đi trên dòng nước xanh biếc được màu của cỏ cây.

 

Về thăm Tam Cốc  Tràng An

Về thăm Tam Cốc – Tràng An - Ảnh: PhanVu

 

Nhất định phải thưởng ngoạn thắng cảnh trên chiếc thuyền trôi cùng dòng sông mơ mộng

Nhất định phải thưởng ngoạn thắng cảnh trên chiếc thuyền trôi cùng dòng sông mơ mộng - Ảnh: PhanVu

 

Bao quanh quần thể Tràng An, dòng nước xanh trong ấy dường như đang dang đôi tay tươi mát tràn đầy sức sống của mình để vỗ về, để cung cấp “dinh dưỡng” cho toàn bộ rừng cây nơi đây. Nhìn từ trên cao, quần thể Tràng An như một ốc đảo giữa dòng lưu thủy thinh lặng lững lờ trôi theo từng nhịp đập riêng của mình.

 

Dòng sông xanh hiền hòa

Dòng sông xanh hiền hòa - Ảnh: PhanVu

 

Ôm lấy quần thể Tràng An

Ôm lấy quần thể Tràng An - Ảnh: PhanVu

 

MIÊN MAN MỘT MÀU XANH RÌ CỦA CỎ CÂY, ĐỒNG LÚA

 

Nhiều khách du lịch Tam Cốc – Tràng An đều tự hỏi rằng “Có nơi nào sở hữu một màu xanh tuyệt đẹp hơn thế này nữa không?”. Không chỉ có trời xanh, nước xanh mà ngay cả rừng cây trên đồi núi cũng quanh năm xanh tươi tràn trề sức sống.

 

Tam Cốc  Tràng An xanh tươi màu của cây cối

Tam Cốc – Tràng An xanh tươi màu của cây cối - Ảnh: PhanVu

 

Đó là màu xanh của cây cối dẫn lối từng bậc thang đi lên “Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ” tại nước ta như muốn bảo vệ, chở che. Đó là hàng cây mọc um tùm xung quanh khắp các đồi núi, hòa lẫn vào màu rêu phong vách đá cũng như nâu sờn đặc trưng mà người mẹ thiện nhiên đã dày công sáng chế. Để thời gian trôi đi, chúng vẫn mang trong mình một nét đặc trưng không lẫn vào đâu được.

 

Đó là hàng cây ôm lấy con đường dẫn lên đỉnh núi

Đó là hàng cây ôm lấy con đường dẫn lên đỉnh núi - Ảnh: PhanVu

 

Xem thêm: Các tour du lịch Ninh Bình giá rẻ

 

Là màu xanh trải lên khắp triền đồi

Là màu xanh trải lên khắp triền đồi - Ảnh: PhanVu

 

Đó là vườn cây đẹp mắt được bàn tay con người chăm chút cho quần thể Tràng An thêm phần đẹp mắt. Khách du lịch Tràng An có thể thỏa thuê đưa tầm mắt ngắm nhìn hàng cây xanh vun vút tỏa bóng sum suê mát rượi một góc vườn.

 

Là vườn cây xanh cứng cáp

Là vườn cây xanh cứng cáp - Ảnh: PhanVu

 

Được chăm chút từ bàn tay con người

Được chăm chút từ bàn tay con người - Ảnh: PhanVu

 

Đó còn là cánh đồng lúa Tam Cốc – Tràng An xanh rì đang cùng gió cất lên bản nhạc thương yêu, bay bổng một tâm hồn hoang dã giữa đất trời. Để khi đến mùa gặt, chúng lại khoác lên mình một tấm áo vàng rực rỡ cũng thu hút chẳng kém gì so với chiếc áo xanh hiện giờ.

 

Đồng lúa xanh rì rào trước gió

Đồng lúa xanh rì rào trước gió - Ảnh: PhanVu

 

Ngút ngàn, đẹp mắt và cuốn hút

Ngút ngàn, đẹp mắt và cuốn hút - Ảnh: PhanVu

 

Khiến người mê mẩn một góc nhìn

Khiến người mê mẩn một góc nhìn - Ảnh: PhanVu

 

Thắng cảnh sông nước Tràng An
Tựa như tiên cảnh thế gian tuyệt vời
Người về cảm giác vui tươi
Thảnh thơi lờ lững thuyền trôi xuôi dòng.

 

Thắng cảnh tựa chốn bồng lai ở Tam Cốc  Tràng An

Thắng cảnh tựa chốn bồng lai ở Tam Cốc – Tràng An - Ảnh: PhanVu

 

Đẹp quá một bức tranh màu xanh đồng đều được trải dài ở xứ thần tiên đất Bắc, khiến ai ngẩn ngơ, khiến ai phải say lòng. Hãy cùng Mytour miên man cùng màu xanh Tam Cốc – Tràng An từ trên cao qua góc nhìn của những người phượt thủ nhé!

 

Say mê bức tranh màu xanh tựa bồng lai ở Tam Cốc – Tràng An – Clip: PhanVu

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Ninh Bình

 

Scodaisym - Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

Các câu hỏi thường gặp
Miền man một màu xanh ở chốn thần tiên đất Bắc là gì?

- Đó là một khu vườn đá có tên gọi là Tràng An, nằm ở Ninh Bình, Miền Bắc Việt Nam.

Tại sao Tràng An lại được gọi là chốn thần tiên đất Bắc?

- Tràng An được ví như một thiên đường trên đất, với những cảnh quan đẹp như tranh vẽ, nơi đây có những hệ thống hang động, thác nước, đồng cỏ, rừng cây và những dãy núi đá vôi đặc trưng. Tất cả tạo nên một không gian thần tiên, mê hoặc lòng người.

Làm thế nào để đến Tràng An?

- Bạn có thể đi bằng xe máy, ô tô hoặc xe khách từ Hà Nội đến Ninh Bình, sau đó thuê xe đạp hoặc tàu thuyền để khám phá Tràng An.

Có những hoạt động gì tại Tràng An?

- Bạn có thể đi thuyền đò để tham quan các hang động và thác nước, leo núi để ngắm cảnh, hay thuê xe đạp để khám phá các làng quê xung quanh.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đến Tràng An?

- Thời điểm tốt nhất để đến Tràng An là vào mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11, khi thời tiết mát mẻ và không quá nắng nóng.

0 Thích

Đánh giá : 4.2 /306
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend