Mytour blog
Tags:
du lịch hà nộiẩm thựcbún cá
06/04/20231.0760

Ngất ngây cá cuốn thịt ngõ nhỏ Hà thành năm 2023

Dù phải dắt xe trong ngõ chật hẹp, tín đồ ẩm thực Hà Thành vẫn chẳng ngại ghé ngõ Trung Yên.

 

Ngat ngay ca cuon thit ngo nho ha thanh

Bún cá hấp dẫn

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Nếu bạn là người có tâm hồn ẩm thực, chắc chẳng còn lạ gì ngõ Trung Yên, con ngõ nhỏ nối với chợ Hàng Bè mà quán ăn san sát, đều là những quán ngon có tiếng. Một trong những quán nổi tiếng nhất nhì ngõ Trung Yên là quán bún cá Sâm Cây Si. 

 
 Ngat ngay ca cuon thit ngo nho ha thanh
Bạn sẽ có nước dùng ăn kèm rất thơm ngon 
 
Sở dĩ quán có cái tên “độc” như vậy là do sự kết hợp giữa Sâm: tên cô chủ quán và cây si ở chợ Hàng Bè, nơi trước đây quán tọa lạc. Sau này, quán chuyển hẳn vào khúc cua trong ngõ Trung Yên, tuy chật hẹp nhưng khách quen vẫn thường xuyên ghé thăm. 
 
Ngat ngay ca cuon thit ngo nho ha thanh
Sợi bún trong veo 
 
Bún cá ở quán Sâm Cây Si rất đầy đặn, đủ sắc màu đẹp mắt với miếng cá giòn rụm, vàng tươi, rau cải xanh, giá đỗ trắng, cà chua đỏ, rưới thêm ít ớt chưng thì ngon miễn chê. Ngoài bún chan, bạn cũng có thể gọi thêm bún cá trộn hoặc miến cá trộn. Sợi bún, miến ngấm nước trộn đậm đà, nếm một miếng ai cũng xuýt xoa vì ngon thấm thía. 
 
 Ngat ngay ca cuon thit ngo nho ha thanh
Cá cuốn thịt hấp dẫn
 
Bún cá, miến cá ở đây ngon đã đành, nhưng nếu chưa thử qua cá cuốn thịt thì quả là một sự phí hoài. Có thể nói đây là đặc sản chẳng nơi đâu có, hay chẳng nơi đâu làm ngon bằng. Cá được lạng mỏng, cuốn thịt băm với mộc nhĩ bên trong. Lớp vỏ ngoài được chiên xù, vàng tươi, giòn giòn như chiếc bánh rán mặn, chỉ nhìn đã đủ thèm. Ấy là lý do dù đã no nê với bát bún, miến cá đầy, ai cũng gọi thêm mấy cuốn cá nữa để ăn cho bõ nhớ, bõ công dắt xe trong ngõ nhỏ. 
 
Ngat ngay ca cuon thit ngo nho ha thanh
Bún cá đầy đủ chất 
 
Một bát bún ở đây có giá cả trung bình so với các quán ở khu phố cổ, khoảng 30.000 – 35.000 đồng/bát. Một cuốn cá có giá 8.000 đồng.
 

Nguồn: Tổng hợp

0 Thích

Đánh giá : 4.5 /135
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend