Mytour blog
Tags:
Mộc ChâuMù Căng Chảimiền Tây sông nướcHồ Cốclàng quê Việt NamNậm CóQuảng NgãiBạc Liêu
06/04/202349.4361

Ngỡ ngàng với cảnh đồng quê đẹp như tranh của Việt Nam năm 2023

Với nhiều người dân Việt Nam, làng quê là một hình ảnh hết sức quen thuộc và thân thương từ tấm bé. Mỗi làng quê lại có một đặc trưng vùng miền khác nhau. Làng quê miền Bắc Bộ ghi dấu với hình ảnh những ruộng bậc thang lên thác xuống ghềnh, những ruộng lúa miên man thẳng cánh cò bay, làng quê miền Trung lại làm ta nhớ với những cánh đồng muối trắng, ngư dân lam lũ trên biển còn vùng quê Nam Bộ lại tha thiết với những điệu hò câu ví trên sông, hay những miệt vườn cây ăn trái trĩu quả.

Hãy cùng ngắm hình ảnh làng quê ba miền Bắc – Trung – Nam được thể hiện sống động qua những bức ảnh thấm đượm hồn quê dưới đây nhé.

 

1. LÀNG QUÊ BẮC BỘ

 

Đồng bằng Bắc Bộ là vùng đất lịch sử lâu đời của người Việt,là cái nôi hình thành văn hóa, văn minh Việt từ buổi ban đầu và hiện tại cũng là vùng văn hóa bảo lưu được nhiều giá trị văn hóa truyền thống nhất trong cả nước. 

Làng quê Bắc Bộ đặc trưng bởi cây đa, giếng nước đầu làng, mái đình của mỗi ngôi làng. Mỗi làng quê thường gắn liền với một dòng sông, với một bến đò xưa nhiều kỉ niệm, với người dân từng lớn lên nơi đây thì dù xa xôi nhiều năm rồi lòng vẫn thương, tình vẫn nhớ.

 

 cách đồng lúa

Cánh đồng lúa Mù Cang Chải với ruộng bậc thang trùng trùng lớp lớp

 

Ruộng bậc thang Mùa Cang Chải hấp dẫn từ khi lúa mới chỉ là những mạ xanh mới nhú cho tới tháng 9,10 khi những ruộng lúa chuyển sang màu vàng ươm. Đứng từ đèo Khau Phạ, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của vùng núi Tây Bắc với bạt ngạt lúa. Những nếp nhà sàn ẩn mình trong đường cong mềm mại của lúa ngày mùa khiến Mù Cang Chải đẹp tựa bức tranh vẽ quyến rũ lòng người.

 

 thu hoạch lúa

Hình ảnh người nông dân thu hoạch lúa vùng quê Mù Cang Chải

 

đồi chè

Đồi chè Mộc Châu đẹp mướt mát trong ánh nắng sớm.

 

Bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp này vào bất cứ thời gian nào trong năm. Đặc biệt vào tháng 12, khi đặt chân tới Mộc Châu, du khách còn có thể tận mắt chiêm ngưỡng những bông hoa chè trắng muốt, nằm lẫn trong vạt lá xanh, thu hút biết bao loài ong bướm bay lượn, vô tình tạo thành bức tranh rất đẹp.

 

 Xem thêm: khách sạn giá tốt gần đồi chè Mộc Châu

 

 suối

Một địa danh với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ mà ít ai biết đến: Nậm Có - Yên Bái

 

 suối2

Khi đứng trước hình ảnh sông núi hữu tình này, bạn khó có thể kiềm lòng được cảm xúc của mình.

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt gần Nậm Cỏ - Yên Bái

 

Dường như tâm hồn được hòa quyện vào trong tiếng róc rách của suối nước để lang thang phiêu lãng chốn bồng lai tiên cảnh, quên đi những mệt mỏi ngày thường.

 

 

Sau một ngày làm việc đồng áng mệt nhoài, người dân Bắc Giang rủ nhau về nhà

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Bắc Giang

 

 

Những trò chơi sông nước hồn nhiên

 

 

Cánh đồng lúa Ninh Bình.

 

Xuôi theo con sông Ngô Đồng bạn sẽ được nhìn ngắm bức tranh đồng quê được tạo thành từ những thửa ruộng lúa và con sông mềm mại.Khung cảnh đẹp nhất vào khoảng cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, khi cả một vùng rộng lớn được bao phủ bởi những ruộng lúa xanh xen lẫn vàng, tạo thành những mảng màu đẹp mắt.

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Ninh Bình

 

2. MIỀN QUÊ TRUNG BỘ

 

Làng quê Trung Bộ đặc thù với những hàng chè tàu xanh rì, rặng tre, cổ thụ, cây bàng hàng trăm tuổi. Miền Trung nắng gió – nhắc tới miền Trung là ta lại thấy hình ảnh một miền đất khô cằn vì phải thường xuyên oằn mình chống chọi với mưa bão. Cái nắng của miền Trung thì khắc nghiệt vô cùng. Nắng như cháy da cháy thịt, nắng như thiêu như đốt. Nắng làm hằn lên mặt người nông dân nơi đây một nét lam lũ, cơ hàn. Còn mưa ở đây thì dai dẳng, mưa dầm dề suốt mùa, mưa như thác đổ, mưa như cuốn lấy tất cả những gì mà người dân nơi đây có được. Nhưng không chịu khuất phục trước cái nghiệt ngã của thiên nhiên, con người nhỏ bé ở vùng quê lam lũ này có một sức mạnh dai dẳng, họ vươn lên và thành công trên sự nghèo khó, khắc nghiệt này để trở thành một vùng “đất học”.

 

cánh đồng 

Hình ảnh đồng quê nghèo miền Trung - Quảng Ngãi

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Quảng Ngãi

 

Đẹp ngỡ ngàng với đồi cát Mũi Né

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt gần đồi cát Mũi Né

 

Hình ảnh tan chợ chiều trên đồi cát Bàu Trắng - Phan Thiết

 

 Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Phan Thiết

 

 

Lão ngư về nhà trong ráng chiều vàng ruộm - sông Đà Lạt

 

 Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Đà Lạt

 

3. LÀNG QUÊ NAM BỘ

 

Làng quê Nam bộ không chia thành những thôn mà chia thành những xóm nhỏ: có xóm vá lưới, có xóm dệt chiếu, có xóm tráng bánh, có xóm chuyên giăng câu...Mỗi xóm một nét sinh hoạt riêng nhưng không co cụm trong một phạm vi nhất định mà làng trên xóm dưới cùng giúp nhau khi hoạn nạn khó khăn, nhất là khi mùa nước nổi đến nhà hết lon gạo, bát nước mắm lại xách chiếc xuồng chèo lên xóm trên xin về dùng đỡ. Chiếc xuồng như một phương tiện liên kết mọi người lại với nhau. Cũng có đôi khi vào một ngày mưa bão nào đó, có một chiếc thuyền câu hay ghe bầu của một gia đình tấp vào mé rạch trước nhà trú mưa hay đổi ít gạo, ít khoai chủ nhà lại vui vẻ như người bạn lâu ngày mới gặp.

Đi chợ đối với người miền Nam cũng rất khác biệt so với các nơi khác, khỏi cần đi đâu xa cứ sáng sáng lại có một chiếc ghe chở đủ thứ thịt cá, rau quả ngang trước nhà. Nhà hết nước mắm thì cứ ngồi nhà chờ nghe: "ai nước mắm ơ..!" thì chạy ra mé rạch gọi vào có ngay loại nước mắm nhà dùng. Những bữa trưa đói bụng ngồi nhà nghe "tro đổi khoai hông!" chạy vào bếp xúc bao tro chạy ra đổi là trưa đó nhà có một rổ khoai thơm phưng phức. Ai đã một lần thơ thẩn trong những con đường quê Nam bộ chắc hẳn cũng thích thú với vẻ êm đềm của cỏ cây.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Cần Thơ

 

chợ nổi Cần Thơ

Một hình ảnh hết sức quen thuộc và đặc trưng đối với làng quê Nam Bộ là đi chợ bằng thuyền trên sông. 

Phiên chợ nổi sớm ở Cần Thơ - Ảnh chụp của  Arnaud Foucard 

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Sóc Trăng

 

rừng tràm

Đến Nam Bộ, ta thường bắt gặp những cô gái miền Tây duyên dáng chèo thuyền trên các con sông, con lạnh.

Bức ảnh được chụp trên sông rừng Tràm Trà Sư - Ảnh: jump_photos

 

Một bức tranh khác không kém phần ấn tượng của rừng thốt nốt lúc chiều tà

 

Hoàng hôn ở Hồ Cốc, đẹp đến nao lòng

 

Hoàng hôn trên sông và hình ảnh ngư dân đánh cá bằng gọng vó ở Châu Đốc.

Một hình ảnh hết sức bình dị nhưng mang đầy cảm xúc.

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Châu Đốc

 

Còn đây cũng là hình ảnh các ngư dân đang đánh bắt cá nhưng trên biển ở Bạc Liêu

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Bạc Liêu

 

Mênh mông bất tận đất trời tại vùng biển Phú Quốc biển đảo

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Phú Quốc

 

Làng quê Việt Nam thanh bình với cảnh vật thiên nhiên quen thuộc và gần gũi, những con người hiền lành chất phác luôn là một hình ảnh đẹp sẽ còn mãi lưu luyến trong tâm trí chúng ta. Những cánh đồng quê giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong tâm hồn mỗi người Việt.

 

Xem thêm:

9 địa điểm du lịch ba miền lý tưởng cho sĩ tử xả stress

Sapa duyên dáng đến nao lòng qua ống kính nhiếp ảnh gia nước ngoài

Những địa điểm các "phó nháy" cần biết khi đến Đà Lạt

Du ngoạn chốn sơn thủy hữu tình Ngũ Hành Sơn

Bà Nà Hill - Phiêu bồng chốn tiên cảnh

Các câu hỏi thường gặp
Có những địa điểm nào ở Khánh Hòa, Miền Trung có cảnh đồng quê đẹp như tranh?

- Có nhiều địa điểm như: Vườn quốc gia Yang Bay, Cù Lao Chàm, Đầm Vân Phong, Vịnh Nha Trang, Đồi Chè Cam Lâm, Đồi Chè Bảo Lộc...

Khi nào là thời điểm thích hợp để tham quan cảnh đồng quê ở Khánh Hòa, Miền Trung?

- Thời điểm thích hợp nhất để tham quan cảnh đồng quê ở Khánh Hòa, Miền Trung là vào mùa thu và đông, từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau.

Có những hoạt động gì thú vị khi tham quan cảnh đồng quê ở Khánh Hòa, Miền Trung?

- Bạn có thể tham gia các hoạt động như: đi bộ đường mòn, tắm biển, câu cá, tham quan vườn quốc gia, thưởng thức ẩm thực địa phương, chụp ảnh...

Có những lưu ý gì khi tham quan cảnh đồng quê ở Khánh Hòa, Miền Trung?

- Bạn nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng như áo khoác, giày thể thao, nước uống, kem chống nắng... Ngoài ra, bạn cần tuân thủ các quy định của địa phương, không làm ô nhiễm môi trường và bảo vệ thiên nhiên.

1 Thích

Đánh giá : 4.0 /338
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend