Mytour blog
Tags:
du lịch biểndu lịch nha trangẩm thựcbún sứa nha trang
06/04/20232.7070

Ngon ngọt với bún sứa Nha Trang năm 2023

Về Nha Trang, vừa tận hưởng khí hậu biển, vừa thưởng thức món bún sứa đặc biệt là một trải nghiệm khó quên.
 

Nếu ai đã từng du lịch đến vùng biển thơ mộng Nha Trang thì không thể phủ nhận một điều là hải sản của Nha Trang rất đa dạng và phong phú. Giống như các món ăn đặc trưng khác, bún sứa được xem là một trong những đặc sản biển của vùng đất này mà sẽ vô cùng thiếu sót nếu du khách chưa có dịp thưởng thức !


Ngon ngọt với bún sứa Nha Trang

Ngon ngọt với bún sứa Nha Trang

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Khánh Hòa

 

Văn hóa ẩm thực miền Trung, miền rù rì với tiếng sóng, luôn làm nước lèo bằng các loại cá thay vì thịt, cả các nguyên liệu khác cũng từ biển xanh, gia vị được hạn chế dùng. Tô bún sứa nhờ đó luôn có vị ngon ngọt nhưng không tạo cảm giác chán ăn. Một khi đầu lưỡi nếm được vị ngọt này, hẳn ai cũng nghĩ tới cảnh những người mỗi sáng sớm cần mẫn ra chợ mua cá và các nguyên vật liệu, rồi cẩn thận nấu món bún sứa đậm đà.


Ngon ngọt với bún sứa Nha Trang

Nhìn tô bún là muốn thèm

 

Người dân địa phương luôn thích món ăn này, chưa kể du khách đến biển dù một lần cũng không thể bỏ qua mùi hương ngọt ngào của tô bún sứa giản đơn. Cũng chính những bước làm tô bún bình thường như thế mà giữ lại được hương vị từ thiên nhiên một cách trọn vẹn và tôn lên nét đặc trưng của xứ biển.

 

Ngon ngọt với bún sứa Nha Trang

Nước lèo trong vắt

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Nha Trang

 

Để làm bún sứa, người ta dùng loại sứa nhỏ như đầu ngón chân cái hoặc ngón tay cái, có màu trắng đục, thành dày nhìn tựa như cơm trái dừa nước. Các ngư dân ra tận các đảo xa để đánh vớt loại sứa này – nó rất khác với loài sứa gây ngứa. Cá liệt được dùng để nấu nước dùng, nó chỉ lớn chừng ba ngón tay, phía đuôi thắt lại nhìn như cái nơ nhỏ đáng yêu, không có xương nhỏ và có vị rất ngọt. Ngoài ra món chả cá làm từ các loại cá hảo hạng: thu, nhồng, đối…sẽ được kèm theo. Ăn chung với bún, rau ghém, chan nước dùng nóng vào là sẽ có tô bún với vị cá ngòn ngọt, miếng sứa giòn tươi.


Ngon ngọt với bún sứa Nha Trang

Thịt Sứa trong suốt

 

Tuy có nhiều nơi bán món bún sứa, nhưng Nha Trang từ trước đến giờ luôn là nơi nổi tiếng nhất với thương hiệu này. Với những người con xa quê, khi về Nha Trang chắc chắn sẽ tìm lại vị ngọt thoảng hương biển của món bún sứa.

 

Ngon ngọt với bún sứa Nha Trang

Mời cả nhà cùng thưởng thức

Xem thêm: Các tour du lịch Nha Trang - Khánh Hòa

 

 

0 Thích

Đánh giá : 4.7 /473
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend