Mytour blog
06/04/20236.4210

Nhà thờ Hòn Gai năm 2023

Nhà thờ Hòn Gai tọa lạc trên Núi Đạo, phường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, được xây dựng năm 1933, nhìn sang Núi Bài Thơ nhưng đã bị phá hủy năm 1967. Mãi đến năm 1998, giáo xứ Hòn Gai mới có điều kiện xây ngôi nhà thờ mới khang trang và bề thế.

 

Nhà thờ Hòn Gai

Nhà thờ Hòn Gai

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Quảng Ninh

 

Nhà thờ xây trên trên một ngọn đồi cao, theo kiểu Roman, dài 42m, rộng 11m, tháp chuông cao 33m. Đứng trong khuôn viên nhà thờ, bạn có thể nhìn bao quát được toàn bộ trung tâm của thành phố Hạ Long.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

 

Nhà thờ Hòn Gai nhìn từ xa

Nhà thờ Hòn Gai nhìn từ xa

 

Xem thêm: Các khách sạn gần nhà thờ Hòn Gai

 

Đây là nhà thờ lớn nhất tỉnh Quảng Ninh, đến đây bạn không chỉ biết thêm về những nét kiến trúc tôn giáo độc đáo mà còn được tìm hiểu về tập quán lễ giáo, tín ngưỡng của giáo dân thành phố Hạ Long.

 

 Nét lôi cuốn của nhà thờ khi nhìn từ xa

Nét lôi cuốn của nhà thờ khi nhìn từ xa

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Quảng Ninh

Các câu hỏi thường gặp
Nhà thờ Hòn Gai là gì?

- Nhà thờ Hòn Gai là một ngôi nhà thờ Công giáo nằm tại phường Hòn Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Miền Bắc.

Lịch sử của Nhà thờ Hòn Gai như thế nào?

- Nhà thờ Hòn Gai được xây dựng vào năm 1908 bởi các tín hữu Công giáo địa phương. Sau đó, nhà thờ đã trải qua nhiều lần tu sửa và nâng cấp để trở thành một công trình kiến trúc đẹp và độc đáo.

Nhà thờ Hòn Gai có gì đặc biệt?

- Nhà thờ Hòn Gai có kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa phong cách Châu Âu và Á Đông. Ngoài ra, nhà thờ còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt như bức tượng Đức Mẹ Maria và các bức tranh thánh.

Làm thế nào để đến Nhà thờ Hòn Gai?

- Nhà thờ Hòn Gai nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long, cách bến tàu Hạ Long khoảng 2km. Bạn có thể đi bằng xe máy, taxi hoặc xe buýt để đến đây.

Nhà thờ Hòn Gai có hoạt động gì?

- Nhà thờ Hòn Gai thường xuyên tổ chức các hoạt động tôn giáo như thánh lễ, cầu nguyện và các buổi hội thảo về đạo đức và tình yêu thương. Ngoài ra, nhà thờ còn là điểm đến du lịch thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

0 Thích

Đánh giá : 4.0 /240
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend