Mytour blog
Tags:
du lịch Việt Namkhám phá việt namdu lịch miền tâylàng hoa tân quy đông
06/04/20232.2050

Những điểm đến không thể bỏ lỡ ở Việt Nam khi tháng 1 về - Kỳ 2 năm 2023

Tháng 1 về mang cơn gió xuân ngập tràn mọi nẻo. Tháng 1 về khiến mùa thay áo mới và đất trời cũng rộn ràng theo những khung cảnh đậm chất thơ tình. Vậy nên người ta mới rủ nhau tới những vùng đất lạ để thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên trữ tình lúc xuân sang, để thấy mọi miền đất nước đều đẹp theo một cách rất riêng nhưng luôn thấm đẫm cái hồn thơ của dân tộc.

 

Có những nơi mà người ta nói không thể bỏ lỡ khi tháng 1 về

Có những nơi mà người ta nói không thể bỏ lỡ khi tháng 1 về - Ảnh: Tran Anh Linh

 

Mời bạn xem thêm: Những điểm đến không thể bỏ lỡ ở Việt Nam khi tháng 1 về - Kỳ 1

 

Đừng ngần ngại bước chân khi mùa xuân về, đừng để lòng mãi phải nhớ thương về một vùng trời nào đó. Chần chừ làm chi, hãy cùng Mytour du ngoạn tới những địa điểm đẹp vô ngần trên dải đất Việt Nam khi tháng 1 tràn về nhé.

 

ĐÔNG NAM BỘ - CÓ NHỮNG CÁNH RỪNG CAO SU MÙA THAY LÁ

 

Cứ tưởng rằng phải tới tận Nhật Bản hay một đất nước phương Tây xa xôi nào đó mới có cơ hội ngắm nhìn những khu rừng ngập tràn trong sắc đỏ sắc vàng. Cứ ngỡ rằng, phải tới tận những phương trời xa tít tắp mới được thỏa lòng vung vẩy trong khung cảnh thần tiên của rừng cây thay lá. Để rồi một lần lạc bước những cánh rừng cao su miền Đông Nam Bộ, ta mới biết rằng Việt Nam cũng có những mảnh đất khiến lòng phải ngẩn ngơ.

 

Đâu cần đi tới những miền xa xôi để ngắm những khu vườn lá vàng lá đỏ

Đâu cần đi tới những miền xa xôi để ngắm những khu vườn lá vàng lá đỏ - Ảnh: Minh Tran Hoang

 

Những rừng cao su Đông Nam Bộ mùa thay lá cũng khiến người ta phải ngẩn ngơ lòng

Những rừng cao su Đông Nam Bộ mùa thay lá cũng khiến người ta phải ngẩn ngơ lòng - Ảnh: Sưu tầm

 

Đến miền Đông Nam Bộ, ngắm những cánh rừng cao su vào mùa thay lá để thấy còn một vẻ đẹp thật lạ lúc xuân về. Đâu chỉ là chồi non lộc biếc, đâu chỉ có những sắc hoa khoe sắc một khung trời, xuân về còn gắn liền với hình ảnh những thảm lá vàng đỏ tung bay, để lòng xao xuyến trong những niềm nhung nhớ.

 

Mang đến một vẻ đẹp khác thật lạ lẫm của buổi đầu năm

Mang đến một vẻ đẹp khác thật lạ lẫm của buổi đầu năm - Ảnh: Dinh Thanh Hai

 

Nhưng cũng lạ lắm nhé, sắc lá chẳng đổi màu ngay lập tức mà từ từ thay áo tạo nên những khoảng lá xanh xen kẽ lá vàng, để rồi sau một khoảng thời gian, toàn bộ cánh rừng chìm trong màu đỏ đầy mê hoặc. Và đặc biệt, trong những ngày tháng 1, sắc lá ấy còn ở độ đủ đầy nhất, chưa rơi rụng về với đất mẹ thân thương, vấn luyến lưu trên những nhành cây xám xịt, tạo nên một bức họa thiên nhiên rực rỡ và tràn đầy nhựa sống của mùa.

 

Những khoảng lá vàng lá xanh xen kẽ

Những khoảng lá vàng lá xanh xen kẽ - Ảnh: Haianh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đồng Nai

 

Bỗng trở nên đầy ảo diệu trong ánh nắng của mùa xuân

Bỗng trở nên đầy ảo diệu trong ánh nắng của mùa xuân - Ảnh: Dinh Thanh Hai

 

Có đôi khi, một cơn gió nhẹ thoảng qua, vài chiếc lá lìa cành, ngập ngừng xoay vòng theo gió rồi đậu lại trên mặt đất, ngẩn ngơ liếc nhìn những người bạn mới đang ở bên mình. Những lúc ấy, lòng người chợt thấy tiếc nuối về một điều gì đó, đưa mắt nhìn quanh, thấy lá đỏ trên cao, lá đỏ phủ trùm trên mặt đất, xao xác theo bước chân người, khiến bất kỳ ai cũng không nỡ đặt bước chân lên, sợ phá vỡ thời khắc tuyệt đẹp nhất của thiên nhiên những ngày xuân vừa ghé.

 

Có đôi khi những chiếc lá nhẹ nhàng bay bay theo làn gió

Có đôi khi những chiếc lá nhẹ nhàng bay bay theo làn gió- Ảnh: Giang Phạm

 

Trở về với Đông Nam Bộ đất mẹ thân thương

Trở về với đất mẹ thân thương - Ảnh: Giang Phạm

 

Nhưng cũng đủ để tạo nên một khung trời Đông Nam Bộ đầy mơ mộng

Nhưng cũng đủ để tạo nên một khung trời đầy mơ mộng - Ảnh: Dinh Thanh Hai

 

LÀNG HOA TÂN QUY ĐÔNG – SẮC XUÂN ĐÃ VỀ  TRÊN MIỀN TÂY NAM BỘ

 

Có lẽ chẳng nơi đâu đủ đầy sắc màu như những làng hoa miền Nam Bộ, nơi mà những ngày giáp Tết, hoa bắt đầu bung nhựa sống tràn trề. Nhưng trên tất cả, làng hoa Tân Quy Đông mới xứng đáng là vùng trung tâm của hoa kiểng miền Nam, thu hút hàng ngàn lượt khách ngược xuôi tìm về, để được chiêm ngưỡng thời khắc hoa bắt đầu bung nở và rộn ràng cùng vụ mùa thu hoạch của người nông dân, chuẩn bị những bó hoa tươi, mang đi khắp các vùng miền.

 

Chắc có lẽ chẳng nơi đâu lại rộn ràng sắc xuân như những làng hoa miền Nam Bộ

Chắc có lẽ chẳng nơi đâu lại rộn ràng sắc xuân như những làng hoa miền Nam Bộ - Ảnh: Duong Phat Minh

 

Nhưng người ta nói nhất định phải về Tân Quy Đông khi tháng 1 về

Nhưng người ta nói nhất định phải về Tân Quy Đông khi tháng 1 về - Ảnh: Sưu tầm

 

Những ngày tháng 1, xuống Tân Quy Đông, thật không khó để nhìn thấy những ruộng cúc mâm xôi vàng rực, những luống hồng đủ sắc màu, sắc tím sen của hồng Hrada,  hồng phấn của hồng Cleopatre, màu gạch tôm của hồng Korrokit, sắc trắng của hồng Masselie và những đóa hồng nhung mượt mà đằm thắm. Ở đâu đó, người ta còn thấy những luống dạ yến thảo, cát tường, tuylip, lan, ly... đầy mê hoặc. Mỗi hoa mỗi vẻ cùng góp thêm chút hương sắc cho đất trời mùa xuân rộn rã.

 

Tân Quy Đông - Đó là lúc những luống cúc mâm xôi đã đượm sắc vàng

Đó là lúc những luống cúc mâm xôi đã đượm sắc vàng - Ảnh: Dũng Anh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Sa Đéc - Đồng Tháp

 

Tân Quy Đông - Cùng hòa ca với những loài hoa khác

Cùng hòa ca với những loài hoa khác - Ảnh: Duong Phat Minh

 

Hoa ở Tân Quy Đông được trồng thành luống thẳng tắp, một số loài lại được chăm bẵm trên những giàn cao hay treo thành từng giỏ như cách trưng bày ở những cửa hàng sang trọng. Vậy nên tới Tân Quy Đông trong những ngày tháng 1, ta như được hòa mình trong một thảm hoa vô cùng rực rỡ. Và trong khung cảnh đầy nhựa sống ấy, thấp thoáng bóng dáng những người nông dân cần mẫn đang chăm sóc từng chậu hoa, cắt lá, tỉa cành, chuẩn bị chuyển lên những chuyến xe mang về thành phố.

 

Những luống hoa Tân Quy Đông được trồng thành hàng thẳng tắp

Những luống hoa được trồng thành hàng thẳng tắp - Ảnh: Sưu tầm

 

Tân Quy Đông - Đợi chờ ghe thuyền mang tới mọi vùng miền

Đợi chờ ghe thuyền mang tới mọi vùng miền - Ảnh: H Nica

 

Và rồi đâu đó, những đoàn xe tấp nập đổ về, những ghe thuyền đơn sơ cũng đầy ắp hoa lá, đi tới những chợ hoa trong vùng, mang hương sắc màu xuân len lỏi trên từng con rạch nhỏ, trên những khu chợ nổi sầm uất và theo bước chân người về tận những thôn xóm xa xa.

 

Để ta thấy hạnh phúc ngập tràn trên khuôn mặt người bản địa Tân Quy Đông

Để ta thấy hạnh phúc ngập tràn trên khuôn mặt người bản địa - Ảnh: Huyen Hoang

 

Tân Quy Đông - Chẳng bỏ công chăm bẵm những ngày qua

Chẳng bỏ công chăm bẵm những ngày qua - Ảnh: Duong Phat Minh

 

Có đôi khi, thẩn thơ dạo bức trong khu vườn đầy hoa lá, chợt dừng lại nghe vài câu chuyện kể của người làm vườn, để biết thêm ý nghĩa một loài hoa nào đó hay nghe họ chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc những luống hoa tươi, về câu chuyện làng nghề và lòng yêu hoa, muôn đời gắn bó với hoa ở vùng Tân Quy Đông – Sa Đéc.

 

Nên người ta mới thích thẩn thơ dạo bước trong khu vườn Tân Quy Đông đầy hoa lá

Nên người ta mới thích thẩn thơ dạo bước trong khu vườn đầy hoa lá - Ảnh: Dr. Ly

 

Và lắng nghe những câu chuyện muôn đời của làng nghề Tân Quy Đông

Và lắng nghe những câu chuyện muôn đời của làng nghề - Ảnh: Jack Nguyen

 

Một ngày làm nông dân ở làng hoa Sa Đéc

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đồng Tháp giá rẻ

 

Dường như, trong những ngày tháng 1 rạo rực hương xuân đầu mùa, lòng người lại chộn rộn ước mong, được đặt chân tới những miền đất lạ, thưởng thức đủ đầy phong vị của ba miền. Xuân ở vùng nào cũng đẹp, cũng thơ nhưng cảnh sắc thiên nhiên và tấm lòng nồng ấm của con người trên những cung đường ta đã qua lại mang những sắc màu khác, vừa tươi mới trong ánh nắng ửng của năm mới đang về, vừa ngân vang những nhịp đập khát khao về một mùa hạnh phúc.

 

Dandelion – Mytour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour.vn.

0 Thích

Đánh giá : 4.3 /234
Vang CanadaVang Nam PhiVang Bồ Đào NhaBia Hà LanBia ĐứcBia Tiệp – SécVang ÁoBia BỉVang ĐứcVang ArgentinaVang Tây Ban NhaVang ChileVang New ZealandVang ÚcVang HungaryVang PhápVang ÝVang Mỹgiống nhoVidalgiống nhoChenin Blancgiống nhoAglianicogiống nhoAligotégiống nhoDolcetto d' albagiống nhoGarnachagiống nhoAlbarinogiống nhoTrebbianogiống nhoPetit Mansenggiống nhoGrenache Blancgiống nhoMalvasia Neragiống nhoNero d'Avolagiống nhoMontepulcianogiống nhoMourvedregiống nhoMalbecgiống nhoVermentinogiống nhoPrimitivogiống nhoViuragiống nhoVerdejogiống nhoAnsonicagiống nhoGewürztraminergiống nhoPinot Biancogiống nhoGleragiống nhoNerello Mascalesegiống nhoPinot Meuniergiống nhoGamaygiống nhoNegroamarogiống nhoTempranillogiống nhoCarmeneregiống nhoRieslinggiống nhoSyrahgiống nhoPinot Grisgiống nhoSangiovesegiống nhoMerlotgiống nhoMoscatogiống nhoArneisgiống nhoBarberagiống nhoNebbiologiống nhoSauvignon Blancgiống nhoViogniergiống nhoMarsannegiống nhoPinot Noirgiống nhoCabernet Francgiống nhoCabernet Sauvignongiống nhoChardonnaygiống nhoBlend